MỚI Những mẫu cột cổng đẹp bằng đá tốt nhất năm 2021

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông với nội dung Những mẫu cột cổng đẹp bằng đá tốt nhất năm 2021

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Những mẫu cổng cột đá đẹp nhất năm 2020
Những mẫu cổng cột đá đẹp nhất năm 2020

Xây nhà bây giờ được trang trí cột cổng đẹp Đá rất phổ biến. Mỗi họa tiết trang trí trên đó đều mang những ý nghĩa khác nhau đối với người sở hữu. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để biết được ý nghĩa của những họa tiết này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Cấu tạo cổng cột đẹp bằng đá

Cột cổng đá đẹp hiện nay về cơ bản ở các vùng miền đều có cấu tạo giống nhau. Các chứng chỉ chỉ khác nhau về kết cấu. Các bộ phận kết cấu thường được chia thành 3 phần chính là móng hoặc chân cột, thân cột và phần liên kết ở đầu.

Tết Dương lịch 2020 3 - Những mẫu cổng đá đẹp nhất năm 2021 - style-thuy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 1: Mẫu cổng cột đá đẹp nhất 2020. (Nguồn Internet)

Tùy từng không gian cổng sử dụng cột đá khác nhau sẽ có kích thước chiều cao và kích thước khác nhau. Điều này cũng dẫn đến giá cột đá ở các công trình khác nhau.

Ý nghĩa của hoa văn trên cột đá

Việc sử dụng các mẫu cột cổng đá đẹp mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Những ý nghĩa sau đây giải thích tại sao ngày càng có nhiều người thích sử dụng cột đá trong việc xây dựng dàn cồng chiêng của mình.

Có một cái nhìn hùng vĩ

Những chiếc cột đá thường mang ý nghĩa phong thủy là cổng nhà vững chãi, uy nghi. Với suy nghĩ đó, khi nhìn vào một mẫu trụ cổng đá đẹp của một không gian nhà ở, hay cơ quan nào đó sẽ tạo ấn tượng về một không gian trang nghiêm, bề thế cho những vị khách ghé thăm và chiêm ngưỡng.

Tạo tính thẩm mỹ cao

Trên các trụ đá cổng thường được chạm khắc nhiều họa tiết khác nhau. Đối với cổng chùa, đình làng thường đi kèm các họa tiết tứ linh, hoặc câu đối thể hiện ý nghĩa linh thiêng. Đồng thời, những họa tiết này góp phần tô điểm thêm cho không gian cổng nhà.

Những mẫu cột cổng đá đẹp nhất năm 2020 2 - Những mẫu cột cổng đá đẹp nhất năm 2021 - style-thuy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 2: Hoa văn trên cột cổng đẹp thể hiện nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy và may mắn. (Nguồn Internet)

Tổng hợp những mẫu cổng cột đá đẹp nhất năm 2020

Có rất nhiều mẫu mã trên thị trường hiện nay cột cổng đẹp để người dùng lựa chọn. Tùy theo sở thích và không gian của mỗi nơi khác nhau mà có những lựa chọn mẫu mã sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất. Các mẫu cổng nhà hợp phong thủy phổ biến như sau:

Mẫu cột cổng đẹp được chạm khắc họa tiết phong thủy

Đây là những không gian thường ở những nơi linh thiêng như đình, chùa. Những không gian này sẽ sử dụng những cột đá có họa tiết phong thủy như tứ linh, câu đối, v.v.

xem thêm : Phong thủy sân vườn cửa chính

Trụ cổng trang trí đẹp Mẫu

Tết Dương lịch 2020 1 - Những mẫu cổng đá đẹp nhất năm 2021 - style-thuy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 3: Những mẫu cột cổng đá đẹp nhất năm 2020. (Nguồn Internet)

Những ngôi nhà thông thường ở các khu dân cư thường thích trang trí các loại cột có họa tiết trang trí như hoa lá, chim muông, muông thú… Những loại cột này giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Mẫu cột đá hoa văn tây

Phương Tây sử dụng cổng trụ đá khá nhiều. Với những hoạt tiết hiện đại sẽ mang đến không gian sang trọng và hiện đại hơn cho ngôi nhà của bạn. Do đó, mô hình này cũng được áp dụng khá nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

Với những thông tin trên, chúng ta vừa tìm hiểu về ý nghĩa cũng như các mẫu cột cổng đẹp phổ biến ngày nay. Việc sử dụng mẫu cột như thế nào là tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Chúng mang nhiều ý nghĩa khác nhau mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ nên ngày càng được sử dụng phổ biến.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment