MỚI Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Thiết Kế Phòng Ngủ

Chào bạn đọc. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông bằng bài viết Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Thiết Kế Phòng Ngủ

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Kiêng để bể cá trong phòng ngủ

Theo phong thủy, phòng ngủ là nơi tụ khí, giúp gia chủ thu nạp năng lượng dương, tăng vượng khí, tài lộc. Đó là lý do tại sao có lưu ý thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy Nhất thiết gia chủ phải biết để không phạm vào những điều đại kỵ cũng như giúp gia đình tụ khí, làm ăn phát đạt. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Đặt giường ở góc tụ khí, sát tường.

Góc tụ khí theo phong thủy là chính giữa, mắt có thể nhìn ra cửa phòng. Vị trí này giúp người nằm yên tâm và thoải mái hơn, có thể kiểm soát hướng tầm nhìn và quan sát phòng ngủ.

Mẹo giúp bạn dễ ngủ - Mẹo về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ - phong thủy - phong thủy
Ảnh 1: Những vị trí tốt để đặt giường (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, cần kê giường sát tường để tạo thế chắc chắn cho giường. Điều này giống như việc tạo một chỗ dựa vững chắc trong khi ngủ, tựa sơn như người ta vẫn nói. vị trí đặt giường hợp phong thủy Nhìn ra cửa chính và tựa đầu vào tường.

Không đặt giường cạnh nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh chung được đặt trong phòng ngủ để tiện cho việc đại tiện và đảm bảo sự riêng tư. Đây là thiết kế điển hình của các căn hộ 2 phòng ngủ. Với những căn hộ này, 1 nhà vệ sinh sẽ nằm bên ngoài phục vụ cho 1 phòng ngủ và phòng khách, 1 phòng vệ sinh nằm trong phòng ngủ của phòng còn lại. Gia chủ nên lưu ý thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy là kê giường không sát nhà vệ sinh.

Mọi người không cần ngủ ở nhà - Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ - phong thủy
Ảnh 2: Giường ngủ không nên kê sát nhà vệ sinh (Nguồn: Internet)

Nguyên nhân chính là do phòng tắm là nơi sinh sống của rất nhiều vi khuẩn, việc đặt giường ngủ ngay cạnh nhà vệ sinh sẽ gây khó ngủ cũng như lây lan vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Với phòng ngủ có phòng tắm cũng không nên kê giường ngủ đối diện cửa phòng tắm, vì hướng này đại kỵ, không tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Không đặt gương đối diện giường ngủ

Việc đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ là một điều tối kỵ lớn. Về cấu tạo của gương, gương được sản xuất từ ​​các kim loại như Bạc, Natri, những kim loại này không tốt cho cơ thể. Kim loại phát ra âm khí trong phong thủy, gây ra nhiều năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng hoặc gây bất hòa trong gia đình. Những luồng khí xấu gây ra năng lượng tiêu cực cần được gia chủ tránh xa. Đây là lưu ý thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy mà gia chủ nên tránh.

Hơn nữa, khi đặt gương đối diện giường ngủ sẽ gây cảm giác bất an, khiến bạn dễ rơi vào cảm giác choáng váng, mệt mỏi, có thể bị suy nhược thần kinh. Nhiều người yếu tinh thần sẽ giật mình khi nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương vào ban đêm. Do đó, chiếc gương được Các đồ vật nên được để trong phòng ngủ, đặc biệt là trực tiếp trên giường của chủ nhân.

Không để bể cá, tranh phong cảnh sông nước trong phòng ngủ

Bể cá hay tranh vẽ sông nước tượng trưng cho hành Thủy, cho âm, còn phòng ngủ là dương cần yên tĩnh. Việc đặt tranh ảnh hay bể cá trong phòng khiến phòng ngủ trở nên sôi động, khác hẳn với đặc điểm cần có của phòng ngủ là yên tĩnh. Vì vậy, gia chủ nên tránh để bể cá hoặc tranh vẽ sông nước trong phòng ngủ để không gây mất ngủ, mất vận may trong gia đình.

phong thủy trong phong thủy - Những lưu ý về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ - phong thủy- phong thủy- phong thủy
Ảnh 3: Kiêng để bể cá trong phòng ngủ (Nguồn: Internet)

Không để lộ dầm trần

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu mỗi lần ngủ quay mặt lên trần nhà, bạn lại nhìn thấy một chùm đèn chùm? Đây là điều hiếm thấy nhưng thực ra không phải ai cũng biết tại sao không nên làm.

Về mặt cảm giác, khi ngủ với dầm trần sẽ gây cảm giác bất an, áp lực, đè nén năng lượng và xuất hiện tác động xấu đến tình cảm vợ chồng. Điều này cũng tạo cảm giác bất an khi ngủ. Do đó, bạn có thể khắc phục bằng cách làm trần giả hoặc sơn trần cùng màu với các khu vực khác trong nhà để làm mất đi cảm giác bất an.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy như sau: không để sàn phòng ngủ thấp hơn sàn phòng tắm, không lắp đèn, quạt trần, chuông gió ngay phía trên giường ngủ vì ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

Ngoài ra, không nên đặt cửa sổ tròn trong phòng ngủ, tránh đặt những vật dụng hay kiến ​​trúc có mũi tên hướng vào phòng, phòng ngủ nên vuông vắn, ít góc cạnh và tránh cửa sổ lồi ra nhìn vào đường ống. khói… Những lưu ý này chỉ mang tính chất tương đối, bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp và yên tâm nhất.
Tóm lại, có rất nhiều lý tưởng thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy để có một giấc ngủ êm ái, thoải mái và mang lại may mắn, bình an cho gia chủ và gia đình. Bạn có thể cân nhắc để thiết kế và bố trí sao cho phù hợp nhất với căn phòng ngủ của gia đình mình. Tham khảo thông tin khác trong chuyên mục. phong thủy phòng ngủ.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment