MỚI Những lưu ý trong phong thủy nhà ở khi làm cầu thang bạn cần biết

Chào bạn đọc. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng bài viết Những lưu ý trong phong thủy nhà ở khi làm cầu thang bạn cần biết

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

phong thủy o anh 1

Phong thủy nhà ở vốn dĩ là một trong những vấn đề luôn cần được quan tâm và quan tâm khi xây nhà, mua nhà. Có nhiều người khi xây nhà, một chi tiết thường bị bỏ qua đó là cầu thang trong nhà. Họ cho rằng cầu thang trong nhà không ảnh hưởng gì nên chỉ thiết kế theo ý thích của mình. Tuy nhiên, phong thủy cầu thang vô cùng quan trọng và bạn cần chú ý để giúp rước may mắn, tài lộc vào nhà. Vậy khi thiết kế cầu thang trong phong thủy cần lưu ý những gì? Hãy xem với chúng tôi dưới đây.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi làm cầu thang

Bất kỳ vật dụng, chi tiết nhỏ nào trong ngôi nhà khi được thiết kế đều liên quan đến phong thủy nhà ở. Vì vậy, tất nhiên, cầu thang là thứ không thể bỏ qua. Khi thiết kế cầu thang trong phong thủy, bạn cần chú ý những điều kiêng kỵ sau:

phong thủy anh 2
Cần nhớ những điều kiêng kỵ để tránh phạm phong thủy nhà ở.
  • Đầu tiên, tránh xây cầu thang thẳng với cửa chính.
  • Thứ hai, tránh xây cầu thang có độ dốc lớn.
  • Thứ ba, tránh xây cầu thang trung tâm chia đôi ngôi nhà.
  • Thứ tư, tránh đặt cầu thang đối diện nhà vệ sinh.
  • Thứ năm, tránh xây cầu thang đối diện với bếp.
  • Thứ sáu, tránh để cầu thang thiếu ánh sáng.

Có 6 điều trên bạn nhất định phải nhớ và không phạm phải vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà và khiến gia chủ gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

Những lưu ý để bạn thiết kế cầu thang phù hợp với phong thủy ngôi nhà

Để thiết kế cầu thang cho ngôi nhà hợp phong thủy, bạn cần chú ý lưu ý những điều sau. Đặc biệt:

Không thiết kế cầu thang xoắn quanh cột

Nếu chọn kiểu cầu thang này sẽ khiến dương khí trong nhà bị vặn vẹo theo cột, gây hại cho gia chủ và người trong nhà. Tuyệt đối không sử dụng loại cầu thang này và không nên đặt ở bất cứ vị trí nào trong nhà vì đặt ở đâu sẽ gây họa và mang hung khí cho người đó.

phong thủy o anh 3
Nên sử dụng cầu thang thẳng thay vì cầu thang xoắn

Không làm cầu thang lên xuống

Trong phong thủy nhà ở, cầu thang phải đảm bảo không bị thoát khí ra ngoài và cầu thang phải dẫn được khí, chứa được sát khí. Khi làm cầu thang, bạn nên xây hai bên cầu thang để tích khí, dẫn khí. Tuyệt đối không để cầu thang hở vì nó đã hút hết khí rồi.

Tránh để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Thông thường cầu thang được đặt ở vị trí tốt để hút tài lộc vào nhà và di chuyển lên từng tầng trong nhà. Tuy nhiên, nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ khiến dương khí trong cầu thang bị suy giảm.

Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Trong phong thủy nhà ở, ngôi nhà được chia thành 9 cung. Trung tâm của ngôi nhà được gọi là trung cung hay trung điện. Người ta kiêng kỵ đặt cầu thang ở vị trí này vì trung cung thuộc hành Thổ, cầu thang thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ nên nếu đặt ở đây sẽ khiến vận khí của ngôi nhà không tốt, gây họa cho gia chủ. chủ nhân.

phong thủy anh 4
Không đặt cầu thang giữa nhà

Trên đây là những điều mà bạn cần lưu ý để thiết kế cầu thang sao cho hợp phong thủy. Hi vọng bạn sẽ nhớ để rước tài lộc vào nhà.

Lê Cảnh

xem thêm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment