MỚI Những Kiêng Kỵ Trong Thiết Kế Công Trình Phụ

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng bài viết Những Kiêng Kỵ Trong Thiết Kế Công Trình Phụ

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Hiện nay, các công trình nhà ở thường được thiết kế tổng thể với các khu vực như phòng khách, phòng ngủ, bếp và khu vệ sinh. Mỗi căn phòng là một phần của tổng thể ngôi nhà và cần được chú ý trong xây dựng và thiết kế. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những những điều cấm kỵ trong thiết kế công trình phụ để bạn có thể tránh được những điều xui xẻo xảy đến với gia đình mình.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng cấm kỵ đặt nhà vệ sinh

1 cách sinh con của vợ chồng - Góc chia sẻ: Những điều kiêng kỵ trong thiết kế công trình phụ - phong-thuy-nha-o
Ảnh 1: Cách đặt hướng cửa nhà vệ sinh hợp lý (Nguồn: Internet)

Hướng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Một số hướng không nên đặt nhà vệ sinh như sau:

  • Không nên đặt hướng Nam vì hướng Nam là quẻ Càn trong ngũ hành của mệnh Hỏa. Phòng tắm thuộc hành Thủy. Sự đối lập của Hỏa và Thủy sẽ khiến phòng tắm ức chế Hỏa và Thổ, tạo nên bố cục Thủy khắc Hỏa, khiến gia đình gặp nhiều xui xẻo, bất lợi không chỉ trong quan hệ gia đình mà còn trong công việc. Hướng Nam là hướng lấy ánh sáng nên phong thủy nhà vệ sinh theo hướng này là bất lợi.
  • Hướng Bắc cũng không nên đặt vì đều thuộc hành Thủy khiến nước dâng cao dẫn đến ngập úng. Điều này làm cho cuộc sống có nhiều nguy cơ độc thân và mất năng lượng. Nếu gia đình bạn không thể di chuyển thì nên trồng cây cao, hoặc cây thuộc hành Mộc để hút nước, vượng khí và mang lại sinh khí mới.
  • Hướng Đông Bắc cũng là hướng không nên đặt, vì thuộc hành Thổ, khí kích thích, phá hủy năng lượng Thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Có một giải pháp là đặt một chiếc bát bằng sắt trắng và bên trên đựng đầy muối biển hoặc những tác phẩm điêu khắc bằng sắt, hoặc đặt những bông hoa màu đỏ trên một chiếc nồi sắt tròn để thu hút Kim khí, điều hòa năng lượng Thổ và Thủy. quyền lực.

Cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện với cửa chính.

đây là một những điều cấm kỵ trong thiết kế công trình phụ. Bởi theo phong thủy truyền thống, cửa lớn là nơi đón sinh khí từ bên ngoài vào. Vì vậy, khi sinh khí từ bên ngoài gặp cửa nhà vệ sinh, nó sẽ đi vào nơi ô uế, có âm khí nặng nề.

Bồn cầu sẽ hút hết sinh khí vào đó. Đây là một điều hoàn toàn không tốt, vừa phản khoa học vừa phản thẩm mỹ. Bởi trên thực tế, khi bước vào nhà, việc nhìn thấy nhà vệ sinh đầu tiên là làm mất mỹ quan của cả ngôi nhà cũng như thể hiện sự bất lịch sự của gia chủ.

2 không biết dự liệu cuộc đời của gia chủ - Góc chia sẻ: Những điều cấm kỵ trong thiết kế công trình phụ - phong-thuy-nha-o
Ảnh 2: Không đặt cửa đối diện với cửa nhà vệ sinh (Nguồn: Internet)

Hiện tại, thiết kế này thực sự rất hiếm, nhưng không phải là không có. Vì vậy bạn cần biết điều này để tránh phạm phải những điều đại kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh trong tổng thể ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý cửa nhà vệ sinh không đối diện với cầu thang đi lên và cầu thang đi xuống. Điều này được lý giải là để tránh tụ khí từ nơi lên xuống cầu thang vào nhà tắm khiến khí xấu tích tụ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của cả gia đình. Có thể treo rèm trước cửa phòng tắm hoặc đặt cây kim tiền ở cầu thang để hóa giải nếu đã xây là điều cấm kỵ.

Không chuyển đổi phòng tắm thành phòng ngủ

Điều này rất dễ xảy ra ở các thành phố lớn, nơi đất chật người đông, mặt bằng đắt, đất nhỏ. Một số gia đình vì lý do tiết kiệm hoặc không đủ diện tích đã cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ. Đây là điều tối kỵ trong thiết kế công trình phụ mà bạn cần lưu ý. Trong nhân tướng học, phòng tắm được coi là nơi ô uế, đặt phòng ngủ cạnh phòng tắm là điều không tốt, chưa nói đến việc cải tạo lại. . Điều này sẽ gây bất lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

3 no sua Phong Tam Thanh Phong Ngu - Góc chia sẻ: Những điều cấm kỵ trong thiết kế công trình phụ - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Không chuyển phòng tắm thành phòng ngủ (Nguồn: Internet)

Hơn nữa, ở góc độ thiết kế xây dựng, cải tạo nó cũng là điều không nên. Đã có sẵn hệ thống lắp đặt nước thải, việc nằm trên máng xối là điều cấm kỵ cũng như

Nếu chẳng may đường nước thải bị rò rỉ thì đó thực sự là một điều tồi tệ. Dọn dẹp và vệ sinh đôi khi có thể trở thành một công việc vô cùng mệt mỏi và chắc chắn bạn không thể duy trì giấc ngủ được nữa.

Không đặt phòng tắm ở trung tâm của ngôi nhà

Thông thường, trong thiết kế hiện nay, phòng khách là trung tâm của ngôi nhà. Có lý do của nó, bởi ở vị trí trung tâm, phòng khách là thích hợp nhất. Phòng tắm không thể thích hợp đặt ở vị trí trung tâm vì đây là nơi sinh sôi nhiều vi khuẩn, không khí ẩm, hôi dễ lây lan sang các phòng khác khiến gia đình dễ mắc nhiều bệnh tật. ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì vậy, nếu chẳng may gia đình nào đặt bồn cầu ở trung tâm nhà thì nên điều chỉnh lại cho hợp lý. Bếp cũng vậy, không nên để giữa nhà vì sẽ gây ám mùi thức ăn cho cả nhà.

Tóm lại, có rất nhiều những điều cấm kỵ trong thiết kế công trình phụ, bạn cần chú ý một chút để tránh những điều kiêng kỵ lớn, kẻo vô tình rước xui xẻo vào nhà, ảnh hưởng đến tài lộc và vận mệnh của cả gia đình. Xem thêm thông tin trong phần phong thủy nhà ở

Có thể bạn quan tâm:

Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy like và share cho chúng tôi nhéHãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment