MỚI Những Điều Kiêng Kỵ Việc Bố Trí Phòng Ốc Trong Nhà

Kính thưa đọc giả. Today, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan với bài viết Những Điều Kiêng Kỵ Việc Bố Trí Phòng Ốc Trong Nhà

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Cha ông ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” từ bao đời nay, ông đã truyền lại những điều kiêng kỵ cho con cháu để tránh xui xẻo và mang lại tài lộc. Cách bố trí nhà cũng vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những điều cần tránh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin chi tiết cho bạn kiêng kỵ bố trí các phòng trong nhà

Có thể bạn quan tâm:

Những điều cấm kỵ trong bố trí phòng khách

Điều cấm kỵ đầu tiên là phòng khách có các góc nhọn. Phong thủy phòng khách là phòng khách vuông vắn, bởi đây là nơi có ảnh hưởng lớn nhất đến vượng khí của ngôi nhà. Phòng khách sẽ là nơi tụ khí, giúp gia chủ thăng tiến trong công việc, làm ăn thuận lợi.

Bên cạnh đó, không nên bố trí cầu thang trong phòng khách, đặc biệt là cầu thang xoắn. Kiểu cầu thang này trông giống như nút chai sẽ khiến gia chủ cảm thấy bất an cũng như làm thất thoát sinh khí trong nhà.

1 chìa khóa trong thiết kế căn phòng - Những điều cấm kỵ khi bố trí các phòng trong nhà - style-thuy-nha-o
Ảnh 1: Những điều kiêng kỵ trong bài trí phòng khách (Nguồn: Internet)

Về việc bố trí cầu thang, chân cầu thang không được đối diện với cửa phòng khách. Cầu thang trong nhà được coi là giếng trời, là nơi giao nhau giữa các tầng nên luồng khí nếu đặt chân cầu thang đối diện phòng khách thì khí sẽ không tụ ở phòng khách mà di chuyển lên trên, gây tán khí.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ

Một kiêng kỵ bố trí các phòng trong nhà Phải kể đến là phòng ngủ, đây là nơi mọi người nghỉ ngơi và ngủ sau thời gian làm việc. Giấc ngủ chiếm 1/4 thời gian của mỗi người nên nó cực kỳ quan trọng. Vị trí của phòng ngủ có ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ. Do đó, bạn nên chọn một vị trí tốt. Tuy nhiên, hướng Bắc là hướng thích hợp để đặt phòng ngủ, sẽ tốt cho sức khỏe và minh mẫn.

2 mẹo chữa bài trí trong nhà - Những điều cấm kỵ khi bố trí các phòng trong nhà - style-thuy-nha-o
Ảnh 2: Những điều cần tránh khi bố trí phòng ngủ (Nguồn: Internet)

Điều cấm kỵ trong việc bố trí phòng ngủ là không được đặt phòng ngủ ở tầng hầm vì âm khí nặng, không lưu thông được sẽ có hại cho sức khỏe con người. Hướng giường không được thẳng với lối đi, đầu giường phải kê sát tường, nhưng không được kê trên tường cong, bấp bênh khiến giấc ngủ không yên, hay mộng mị. Không nên kê giường dưới xà ngang vì như vậy sẽ tạo cảm giác bị đè nén, “hung bạo”.

Những điều cấm kỵ khi bố trí phòng bếp

Nhà bếp được coi là nơi hữu cơ của ngôi nhà để xua đuổi những hung khí. Có một quan niệm cho rằng vị trí xấu nhất của ngôi nhà là vị trí bếp. Và hướng kiêng kỵ nhất để đặt bếp là hướng Tây Bắc. Hướng này được coi là lửa của trời, đặt bếp ở hướng này sẽ phạm vào thế “Hỏa cổng trời” sẽ rước xui xẻo vào nhà, khiến gia chủ mất công làm ăn, hao tốn tiền của, quyền lực.

3 phong ngu duoc thiet ke noi that gia re - Những điều cấm kỵ bố trí các phòng trong nhà - phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Phòng bếp cũng cần có những lưu ý riêng về cách bài trí (Nguồn: Internet)

Tùy theo mệnh của từng gia chủ mà chọn hướng đặt bếp khác nhau. Nhưng về cơ bản, những hướng có Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại là những hướng sẽ không được sử dụng. Ngoài ra, còn một số kiêng kỵ khác cần tránh như không đặt nhà ngược hướng, đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, tránh ánh nắng chiếu vào bếp.

Sở dĩ phải kiêng kỵ điều này là do nhà vệ sinh không sạch sẽ, tránh đặt gần để không lây vi khuẩn, cũng như lửa và thủy xung khắc nên bếp và nhà vệ sinh không được đối diện nhau. Hoặc do mặt trời đi qua, tia cực tím sẽ gây hại cho thực phẩm, từ đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Những điều cấm kỵ trong việc bố trí nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là một trong tổng thể của ngôi nhà và đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại phong thủy tổng thể của ngôi nhà. Với nhà vệ sinh có kiêng kỵ bố trí các phòng trong nhà mà gia chủ cần lưu ý.

4 kỹ năng trong ban sinh - Những điều cấm kỵ khi bố trí phòng ốc trong nhà - style-thuy-nha-o
Ảnh 4: Những điều cấm kỵ trong bố trí nhà vệ sinh (Nguồn: Internet)

Trước hết, cấm đặt nhà vệ sinh ở các hướng như Nam, Đông Bắc, Bắc. Những hướng này đều làm tăng thủy khí, khiến mọi thứ trong nhà bị chìm hoặc bị phá hoại. Cấm quay mặt vào bếp vì những lý do nêu trên. Ngoài ra, phòng vệ sinh không nên đặt phía sau hoặc đối diện bài vị, bàn thờ.

Vì điều đó sẽ thể hiện sự bất kính với thần linh, với những người đã khuất, là điều tối kỵ trong phong thủy của phương Đông. Nhà vệ sinh cũng không được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, vì như vậy sẽ kém sạch sẽ và làm mất mỹ quan của cả ngôi nhà.

Hơn nữa, không khí ẩm ướt và hôi của nhà vệ sinh sẽ lan sang các phòng khác, khiến các thành viên trong gia đình dễ bị ốm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhà vệ sinh không có cửa sổ, vì đây là nơi cần có các luồng sinh khí, giúp phát tán khí độc, đưa gió mát vào nhà vệ sinh. Đó là lý do tại sao phòng tắm cần có cửa sổ.

Hướng và vị trí cổng nhà kiêng kỵ trong phong thủy.

Dưới đây là những kinh nghiệm chọn hướng cổng nhà đúng phong thủy khi xây nhà mà bạn cần lưu ý để hiểu rõ hơn:

1 phương vị và khuôn mẫu trong phong thủy - Những điều cấm kỵ khi bố trí các phòng trong nhà - phong thủy
Ảnh 5: Hướng và vị trí cổng cấm kỵ trong phong thủy (Nguồn: Internet)
 • Đối với những gia chủ mệnh Kim cần lưu ý không nên xây cổng nhà theo hướng Nam vì có thể dẫn đến sinh khí không lợi vì là Hỏa hương mà Hỏa khắc Kim.
 • Đối với gia chủ thuộc mệnh Mộc, điều cần kiêng kỵ là không nên xây cổng theo các hướng Tây Bắc và Tây. Vì theo quan niệm phong thủy, những hướng này là hướng thuộc Kim, Kim xung khắc với Mộc.
 • Nếu gia chủ mệnh Thủy thì hướng xây nhà nên tránh là các hướng Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng này thuộc mệnh Thổ mà Thổ khắc Thủy. Vì vậy, nếu xây dựng theo hướng này sẽ gặp nhiều bất lợi.
 • Nếu gia chủ mệnh Hỏa thì hướng không nên xây nhà là hướng Bắc. Trong phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy và ngược lại hành Thủy này nên sẽ chỉ mang lại những điều không tốt cho ngôi nhà.
 • Với mệnh thổ, bạn nên tránh các hướng Đông Bắc và Tây Nam. Vì hai hướng này thuộc mệnh Mộc và Thổ.

Cách tính chiều cao và chiều rộng của cổng theo phong thủy

Chiều cao và chiều rộng của thước cần chú ý chọn và đo theo thước Lỗ Ban để chọn được những cung tốt. Thước Lỗ Ban là loại thước dùng để đo kích thước công trình theo phong thủy. Nó được chia thành các biển báo khác nhau và mang những ý nghĩa phong thủy riêng biệt.

2 cách cải thiện chiều cao và phong thủy - Những kiêng kỵ bố trí phòng ốc trong nhà - phong thủy
Ảnh 6: Cách tính chiều cao, chiều rộng của cổng theo phong thủy (Nguồn: Internet)

Nếu đo theo kích thước lỗ ban nếu là sao tốt thì mang lại nhiều may mắn, tốt lành, còn nếu là những hướng xấu thì sẽ xảy ra những điều không hay. Chính vì vậy, gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn kích thước cổng – nên căn chỉnh sao cho phù hợp nhất với kích thước lỗ ban của mình để có được bản sao ưng ý nhé!

Không những vậy, bạn cũng cần chú ý không nên đặt cửa quá rộng hoặc quá hẹp. Cũng không nên đặt cửa ở vị trí chiếm lòng đường lớn vì sẽ khiến khí nạp vào nhà không tốt. Nó có thể dẫn đến sự hỗn loạn. Thậm chí, nó còn gây ra nguy hiểm trong gia đình.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà theo phong thủy

Dưới đây là những điều nên kiêng kỵ làm cổng nhà theo quan niệm phong thủy mà bạn nên biết.

3 yếu tố quan trọng khi xây nhà theo phong thủy - Những điều kiêng kỵ khi bố trí các phòng trong nhà - phong thủy
Ảnh 7: Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà theo phong thủy (Nguồn: Internet)
 • Trước hết, cần chú ý đặt cửa nhà vệ sinh không đối diện với cửa lớn. Đồng thời, cửa chính không nên đặt gần cầu thang vì mang lại sinh khí không tốt.
 • Lưu ý cần tránh tiếp theo là phần cửa của bạn không được đối diện với phòng ngủ chính trong nhà. Vì phòng ngủ cần sự kín đáo và riêng tư. Nếu đối diện với cổng như vậy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
 • Một điều cần tránh nữa là Tránh cổng cao tường: Đây là điều tối kỵ khi thiết kế cổng nhà. Thiết kế không nên quá kín đáo sẽ khiến không gian cũng như luồng sinh khí không vào nhà được.
 • Cổng nhà và cửa chính tuyệt đối không được đối diện với thang máy. Khi chọn nhà ở chung cư, đây là điều tối kỵ cần tránh. Vì có thể nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến phong thủy của gia chủ, nhất là với sự hòa thuận trong gia đình.
 • Cổng nhà không được đối diện với bếp. Đây là một trong những điều thực sự nên tránh vì nó khiến không gian của ngôi nhà trở nên vô cùng nguy hiểm. Không những vậy, điều này còn khiến tài lộc đi ra ngoài, không thể vào trong gia đình.
 • Cổng nhà không nên đối diện với cây cối vì theo phong thủy, đây là hướng che chắn ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của những người xung quanh và gia đình.

Thực sự tránh được những điều kiêng kỵ này sẽ giúp gia đình tránh được những điều xui xẻo và gặp những điều tốt đẹp hơn. Do đó, việc ghi nhớ sẽ thực sự hữu ích cho bạn. Đó là lý do vì sao khi xây nhà nên và cần quan tâm đến yếu tố phong thủy đến vậy.

Vì thế, kiêng kỵ bố trí các phòng trong nhà thể hiện trong điều cấm kỵ trong tất cả các phòng. Gia chủ cần lưu ý những điểm kiêng kỵ này để tránh mang những điều xui xẻo, may mắn vào nhà. Xem thêm thông tin trong phần phong thủy nhà ở

Có thể bạn quan tâm:

Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment