MỚI Những Điều Kiêng Kỵ Khi Chuyển Nhà Nhất Định Phải Tránh

Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông qua bài viết Những Điều Kiêng Kỵ Khi Chuyển Nhà Nhất Định Phải Tránh

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà thì bài viết này chắc chắn sẽ dành cho bạn. Hãy tham gia cùng chúng tôi để tìm hiểu về quy trình nhập cư và Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà trong bài viết dưới đây. Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Có thể bạn quan tâm:

5 điều kiêng kỵ khi chuyển nhà cần tránh

Ngoài việc tuân thủ các nghi thức cúng bái khi chuyển đến nhà mới, gia chủ cũng cần tránh những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà để cuộc sống sau này được suôn sẻ về nhà mới. Theo quan niệm phong thủy, việc chuyển nhà là việc làm linh thiêng và còn ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của mỗi gia đình. Vì vậy, khi chuyển đến nhà mới, chúng ta phải cẩn thận và hạn chế tối đa phạm phải những điều kiêng kỵ sau đây.

Tránh tranh cãi vào ngày dọn nhà

Trong quá trình di chuyển, hầu hết các thành viên đều căng thẳng vì mệt nên càng dễ xảy ra tranh cãi. Điều này hoàn toàn không tốt và sẽ ảnh hưởng đến hòa khí gia đình sau này. “Tiên sinh lễ nghĩa” là quan niệm dân gian nhắc đến những điều kiêng kỵ khi dọn về nhà mới. Nếu trong ngày đầu chuyển nhà mà cãi vã nhau thì tình cảm gia đình sau này sẽ không được thuận hòa, suôn sẻ.

1 Không Thương Lượng Khi Chuyển Nhà - Những Điều Cấm Kỵ Khi Chuyển Nhà Cần Tránh - Phong-Thủy-nha-o
Ảnh 1: Không tranh cãi khi chuyển nhà. (Nguồn internet)

Phụ nữ có thai không được phép vào nhà cho đến khi sinh xong.

Phụ nữ mang thai thường có sức khỏe yếu, tâm trạng không tốt nên sẽ khó thích nghi với sinh khí của ngôi nhà mới. Một số triệu chứng chính là mệt mỏi, chóng mặt, bồn chồn, khó chịu trong người,… Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà điều này còn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của em bé trong bụng mẹ. .

2 bố mẹ và con cái quan trọng khi chuyển nhà - Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà phải tránh - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 2: Phụ nữ mang thai và trẻ em là những điều cấm kỵ khi chuyển đến nhà mới. (Nguồn internet)

Nếu gia đình có mẹ bầu thì việc xem giờ hoàng đạo sẽ phải lựa chọn dựa vào ngày tháng năm sinh, cung mệnh của mình để tránh chuyển giờ sinh. Hạn chế tiếp xúc với những món đồ mới khi chưa ai đụng đến cũng là điều mẹ bầu cần tránh khi dọn đến nhà mới.

Không dùng đồ cũ để lau nhà mới

Theo quan niệm phong thủy, khi vào nhà mới nên sử dụng các vật dụng dọn dẹp mới để mang lại may mắn cũng như khai trương suôn sẻ. Bởi những đồ vật cũ thường bị bám nhiều bụi bẩn và được coi là nguồn năng lượng xấu, nếu mang vào nhà mới sẽ không tốt. Việc này tuy khá đơn giản nhưng lại là điều tối kỵ khi chuyển nhà mà nhiều người mắc phải, phần lớn là do quán tính cũng như vì tiện lợi, không phải mua mới hay thay đồ khi dọn dẹp.

3 Công dụng do vệ sinh thùng khi chuyển nhà - Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà cần tránh - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Sử dụng vật dụng dọn dẹp mới để tránh những điều xui xẻo. (Nguồn Internet)

Không chụp ảnh trẻ nhỏ vào ngày chuyển đến nhà mới

Thông thường, các gia đình thường chụp ảnh kỷ niệm chuyển đến nhà mới, nhưng ít ai biết rằng việc chụp ảnh trẻ nhỏ khi vừa dọn về nhà mới có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Đặc biệt vào buổi tối khi khí độc tấn công vào nhà không may xâm nhập vào khung có trẻ nhỏ sẽ khiến trẻ gặp nhiều điều xui xẻo trong tương lai.

Tránh chuyển nhà vào ban đêm

Tương tự như việc rước họa vào thân, chuyển nhà vào ban đêm cũng không được các chuyên gia phong thủy khuyến khích. Vì đêm đến, những điều xui xẻo sẽ hoạt động mạnh, xâm nhập vào nhà khiến gia chủ hao tài tốn của, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng vì công việc bận rộn, không có thời gian dọn dẹp nên chúng tôi thường tranh thủ về khuya để hoàn thành các công đoạn dọn dẹp nhà mới.

4 bức tranh đẹp - Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà phải tránh - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 4: Tránh chuyển nhà vào ban đêm. (Nguồn internet)

Các thủ tục cần làm khi chuyển đến nhà mới

  • Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà: Chọn thời điểm phù hợp giữa phong thủy ngôi nhà và mệnh của gia chủ. Bạn có thể tham khảo các tài liệu về lịch vạn niên hoặc nhờ thầy phong thủy tư vấn về ngày nhập trạch chính xác nhất.
  • Chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cho ngày nhập trạch: Mâm ngũ quả tươi với các loại hoa quả đủ màu sắc, các loại hoa như cúc, huệ, hồng cùng với các loại hương, trầu cau, muối, nước vo gạo để cúng thần linh. Mâm cơm gia đình truyền thống với các món mặn hoặc chay để mời tổ tiên.
  • Tuyên thệ nhập học: chuẩn bị các bài văn khấn thần linh, văn khấn tổ tiên để đọc khi thực hiện nghi thức nhập trạch. Lời thề thiêng liêng sẽ được đọc trước.
  • Các thủ tục khác: bếp than để tạo sự ấm cúng cho cả ngôi nhà thì mỗi thành viên cũng nên sắm thêm những vật dụng mới để tăng thêm vượng khí.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin bài viết trên được tổng hợp chi tiết từ nhiều nguồn khác nhau, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc dọn đến nhà mới, đồng thời giúp bạn tránh được những cạm bẫy. Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà. Mọi thắc mắc đừng ngại liên hệ hoặc tìm các chủ đề liên quan để tham khảo nhé!

Bạn đọc có thể tham khảo thêm: Phong thủy nhà ở !

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment