MỚI Những Điều Cần Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Trong Gia Đình

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan với nội dung Những Điều Cần Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Trong Gia Đình

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Đối với người phương Đông, từ xa xưa, thờ cúng đã trở thành một nét đẹp tâm linh gắn liền với cuộc sống. Thờ cúng là chuyện tâm linh, chuyện liên quan đến phong thủy,… cũng chính vì vậy mà luôn có những điều. kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. mà bất cứ ai, bất cứ gia đình nào khi lập bàn thờ cũng cần lưu ý. Một số lưu ý quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn tránh phạm phải những điều kiêng kỵ khi thờ cúng.

Có thể bạn quan tâm:

Những vị trí kiêng kỵ khi đặt bàn thờ trong gia đình

Một trong số đó kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. Đây là quá trình lựa chọn vị trí phù hợp. Trong nhà luôn có những vị trí không nên đặt bàn thờ mà gia chủ cần lưu ý. Ví dụ: Không nên đặt bàn thờ ở ban công hoặc những vị trí dễ nhìn thấy (đối diện cửa chính,…). Bởi vì trong bàn thờ phong thủy tĩnh và không thích hợp với những nơi quá phô trương và dễ dàng nhìn thấy từ bên ngoài.

1 quy tắc đặc biệt khi bài trí trong nhà - Những điều cần tránh khi đặt bàn thờ trong gia đình - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 1: Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ trong gia đình (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, ở phía dưới hoặc phía trên, đối diện hoặc gần nhà vệ sinh – nhà tắm rất kiêng kỵ việc đặt bàn thờ. Đây đều là những vị trí có nhiều âm khí tiềm ẩn. Nếu đặt bàn thờ ở những vị trí này, gia chủ sẽ rất dễ mắc bệnh tật, gia đình luôn âm khí. Và gia chủ thực sự cần lưu ý những điều này Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ để không cam kết.

Để chọn được những vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ trong gia đình, gia chủ cần lưu ý đến vấn đề phong thủy. Đồng thời, đặt bàn thờ ở những nơi vượng khí sẽ rất tốt cho vượng khí của gia chủ. (Bàn thờ trong phong thủy được ví như một dãy núi.)

Đại kỵ sắp đặt bàn thờ – thời điểm lập bàn thờ.

Không chỉ vị trí đặt mà thời gian đặt bàn thờ cũng vô cùng quan trọng. Có những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. về mặt thời gian mà gia chủ phải hết sức lưu ý. Bởi vì, nếu không chọn đúng thời điểm đặt bàn thờ thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc của cả gia đình. Thông thường, thời điểm lập bàn thờ sẽ được tiến hành cùng lúc với nhập trạch – nên việc lựa chọn thời điểm sẽ được đặc biệt chú ý.

2 sự lựa chọn để bạn tận dụng tối đa cuộc sống - Những điều cần tránh khi đặt bàn thờ trong gia đình - Phong thủy
Ảnh 2: Chọn giờ tốt để xây bàn thờ (Nguồn: Internet)

Nếu không chọn đúng thời điểm, sau khi lập bàn thờ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia chủ sau này. Khi lập bàn thờ nên chọn thời điểm có sao Bát Bạch để có thể hóa giải sát khí xấu. Thời điểm đặt bàn thờ hợp với tuổi của gia chủ cũng vô cùng quan trọng vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống gia đình sau này.

Những điều kiêng kỵ khi chọn người xây bàn thờ

Trên thực tế, việc chọn người lập bàn thờ sẽ tùy thuộc vào phong tục tập quán của từng vùng, từng địa phương để tìm người bốc bát hương trên bàn thờ phù hợp. Tuy nhiên, để thể hiện lòng thành, gia chủ nên là người trực tiếp bốc bát hương. Không nhất thiết phải chọn người hợp tuổi bốc bát hương, miễn là gia chủ thể hiện lòng thành.

3 ba điều quan trọng trong việc chọn người phù hợp - Những điều cần tránh khi đặt bàn thờ trong gia đình - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Tầm quan trọng của việc chọn người làm bàn thờ (Nguồn: Internet)

Lưu ý: Trong quá trình đặt bàn thờ, gia chủ nên ăn mặc gọn gàng, tay chân sạch sẽ. Hơn nữa, phụ nữ có thai không nên thắp hương trên bàn thờ. Bởi vì, theo quan niệm của người xưa, phụ nữ mang thai thường có nhiều uế khí, nếu đụng vào bát hương sẽ mang lại những điều xui xẻo cho gia đình.

Bài trí bàn thờ gia tiên và những điều kiêng kỵ.

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên trong gia đình, hơn nữa đây là vật tĩnh và rất kiêng những thứ phô trương. Vì vậy, trên bàn thờ tổ tiên bạn không nên đặt những đồ vật không liên quan lên đó. Nếu gia đình bạn vừa thờ Phật, vừa thờ mẹ và có bàn thờ tổ tiên thì lưu ý nên tách riêng hai bàn thờ này. Khi đặt bàn thờ, bàn thờ gia tiên nên đặt thấp hơn vị trí của bàn thờ Phật.

4 điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ trong gia đình
Ảnh 4: Những lưu ý khi bài trí trên bàn thờ (Nguồn: Internet)

Một điểm quan trọng nữa, khi chọn cách sắp xếp đồ lễ lên bàn thờ, tuyệt đối không được để hoa quả nhựa lên trên. Chọn hoa quả tươi và hoa tươi cùng với nước sạch để cúng. Sau khi hoàn thành nghi lễ cúng, nên đặt lễ vật xuống để cả gia đình được lợi. Không nên để đồ cúng quá lâu trên bàn thờ từ ngày này qua tháng khác. Đồng thời, đồ ăn mặn hay tiền mặt cũng là một trong những thứ kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. cúng dường.

Những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. được cha ông ta đúc kết từ xa xưa và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Mọi thứ đều có nguyên nhân, và tâm linh cũng vậy. Có thánh nhớ – có kiêng có lành Xem thêm thông tin tại chuyên mục phong thủy nhà ở.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment