MỚI Những Điều Cần Biết Khi Lập Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Tại Nhà

Hi quý vị. Today, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy qua nội dung Những Điều Cần Biết Khi Lập Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Tại Nhà

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Cách lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà như thế nào là đúng? Cần lưu ý những điều gì khi lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm? Đó là một vấn đề mà tất cả mọi người đều quan tâm. Bởi đối với người Việt Nam, Phật Bà Quan Âm có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống và công việc, giúp con người nhận được nhiều điều tốt lành, may mắn. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đầy đủ và chính xác các vấn đề trên, mời bạn đọc tham khảo!

Lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà có ý nghĩa như thế nào?

Trong Phật giáo và tín ngưỡng dân gian, Phật Bà Quan Âm là một trong những vị Phật quyền năng nhất, chỉ đứng sau Phật Tổ. Phật Bà Quan Âm là đại diện của những điều tốt đẹp, lòng nhân hậu, từ bi, độ lượng và độ lượng, đặc biệt là luôn sẵn sàng cứu độ chúng sinh.

Người Việt Nam rất tin tưởng Phật Bà Quan Âm và thường lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà. Trước hết là thể hiện lòng thành kính, sau đó là cầu mong Đức Phật Mẫu và Nữ thần Từ bi phù hộ độ trì cho gia đình, con cái hạnh phúc, bình an, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại gia
Phật Bà Quan Âm là đại diện của những điều tốt đẹp, nhân hậu, từ bi và bao dung

Họ tin rằng Phật Bà Quan Âm sẽ che chở cho các thành viên trong gia đình vượt qua mọi khó khăn thử thách để có cuộc sống ổn định, bình yên. Gương mặt từ bi của Phật Bà Quan Âm sẽ giúp con người bớt lo âu, phiền muộn và bình tâm hơn trước mọi sóng gió.

Ngoài ra, lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà sẽ giúp bảo vệ gia chủ và các thành viên khỏi sự xâm phạm của ma quỷ. Bên cạnh đó, nó còn giúp bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Chỉ cần bạn thành tâm, đừng làm điều gì sai trái, Phật sẽ luôn ở bên cạnh bạn và giúp đỡ mọi người.

Cách lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà tốt nhất.

Lập bàn thờ gia tiên đúng chuẩn là cách duy nhất giúp gia đình vừa thể hiện lòng thành kính với thần phật, vừa đón được những điều may mắn trong cuộc sống và công việc. Nếu đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm ở những vị trí, hướng không hợp phong thủy sẽ dễ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp khó khăn, xui xẻo.

Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm.

Theo các cao nhân, gia chủ khi lập bàn thờ Thần Tài tại nhà nên tránh đặt ở những nơi có quang cảnh u ám, u ám. Ví dụ như nhà vệ sinh, phòng ngủ, nhà bếp,… Vì như vậy là “xúc phạm” đến Thần Phật, không thể hiện được sự thành kính và thành tâm của gia chủ. Phật sẽ “nổi cơn thịnh nộ” và khiến gia đình gặp “đại nạn” trong cuộc sống.

Vì vậy, khi quyết định lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà, gia chủ cần chọn những nơi có view sáng sủa, tốt nhất nên chọn hướng phù hợp với mệnh của mình. Đặc biệt:

Gia chủ thuộc mệnh Kim: Hướng nhà phù hợp là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Gia chủ thuộc mệnh Mộc: Hướng nhà phù hợp là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Gia chủ thuộc mệnh Thủy: Các hướng phù hợp là Nam, Bắc, Đông Nam và Đông

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa: Hướng nhà phù hợp là Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Gia chủ thuộc mệnh Thổ: Hướng nhà phù hợp là Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà
Nên tránh đặt bàn thờ Thần Tài ở những nơi có quang cảnh u ám, u ám.

Vị trí đặt tượng Phật trên bàn thờ.

Tượng Phật Bà Quan Âm phải được đặt ngay trên ban thờ ở vị trí trung tâm. Tuyệt đối không được tự ý đặt ở nơi khác, nhất là những nơi không trang nghiêm. Vì như vậy, tượng Phật Bà Quan Âm sẽ mất đi sự linh thiêng, không thể giúp gia chủ đạt được mong muốn. Ngược lại, nó còn khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều xui xẻo.

Tượng Phật bà Quan Âm không nên đặt chung với các tượng thần, tượng thánh, tượng mẫu trên bàn thờ. Đây là điều tối kỵ trong thờ cúng. Vì Bồ tát Quán Thế Âm tượng trưng cho sự trong trắng, ngây thơ nên phải thờ riêng. Nếu phạm phải, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải những điều xui xẻo hoặc có thể gặp những điều không thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Cách bài trí bàn thờ phật bà quan âm.

Bên cạnh cách bài trí bàn thờ Phật tại gia đúng cách thì việc bài trí bàn thờ Phật Quan Âm đúng chuẩn cũng vô cùng quan trọng. Nếu thiếu một trong hai, nó không được coi là hoàn chỉnh.

Việc bố trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm theo đúng tiêu chuẩn của nhà Phật sẽ giúp bàn thờ trông cân đối và đẹp mắt hơn. Ngoài ra nó còn giúp tổng thể ngôi nhà trở nên hài hòa, ấm cúng và linh thiêng hơn. Giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình khi trở về nhà cảm thấy thoải mái, bình yên và thư thái.

Cách bài trí bàn thờ Phật bà quan âm tại nhà
Cách bài trí bàn thờ phật bà quan âm tại nhà

Dưới đây là những quy tắc bố trí bàn thờ Thần Tài tại nhà đúng chuẩn nhất. Nó đã được nhiều cao tăng, sách Phật, kinh Phật, v.v.

Đầu tiên: Đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm ở vị trí cao nhất của ngôi nhà. Trong đó, tượng Phật Bà Quan Âm sẽ được đặt chính giữa bàn thờ.

Thứ hai: Một bát hương được đặt trước tượng Phật Bà Quan Âm. Mỗi ngày dâng hương 1-2 lần để tỏ lòng thành kính.

Thứ ba: Các đồ thờ cúng như lọ hoa, ống hương, bàn thờ được đặt xung quanh bàn thờ, cân đối hai bên bát hương.

Thứ tư: Mâm cỗ sẽ được đặt chính giữa bàn thờ Phật bà Quan Âm, cân đối với bát hương. Tiếp theo là thời đại của bàn thờ.

Khi sắp đặt tượng Phật và các đồ thờ, gia chủ cần sắp xếp một cách tỉ mỉ và cẩn thận để thể hiện lòng thành của mình. Ngoài ra, Phật Bà Quan Âm là người ăn chay nên vào ngày 1 hoặc 15 âm lịch, gia chủ có thể ăn chay là tốt nhất.

Một số lưu ý khi lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà

Trước khi lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà, gia chủ cần lựa chọn cửa hàng bán tượng Phật Bà Quan Âm uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh, mọi người có thể tham khảo cửa hàng Phong thủy An Khang. Bởi tại đây có rất nhiều mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đẹp, đa dạng về chất liệu và giá cả hợp lý, giúp mọi người dễ dàng lựa chọn được một bức tượng ưng ý và phù hợp.

Ngoài ra, khi lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà, gia chủ cũng cần lưu ý những điều khác như: tượng Phật Bà Quan Âm có thờ được trên bàn thờ, sập,… nhưng đa phần vẫn là treo tường bàn thờ. Vì khi cúng Phật Quan Âm, gia chủ sẽ không sử dụng quá nhiều lễ vật, chủ yếu là hoa quả hoặc đồ chay. Hơn nữa, bàn thờ treo tường còn rất tiết kiệm diện tích, phù hợp với cả những ngôi nhà có diện tích nhỏ, vừa và lớn.

Nếu gia chủ muốn thờ Phật Bà Quan Âm cùng tổ tiên hoặc thần linh thì nên đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm ở vị trí cao hơn. Ngoài ra, khi thắp hương cho Phật Bà Quan Âm vào các ngày trong tuần, gia chủ chỉ nên thắp 1 nén nhang. Trường hợp cần cầu cúng, gia chủ nên thắp 3 nén nhang và thành tâm khấn vái.

Ngoài ra, lễ vật cúng Phật Bà Quan Âm phải luôn là đồ chay vì bà không ăn mặn, đồ tanh. Ngoài ra, hoa dùng để thờ cúng Thần Tài nên chọn hoa sen, hoa cúc, hoa hồng,… Hoặc hoa có màu vàng, đỏ vì đây là hai màu được nhà Phật chọn làm màu chủ đạo.

Việc lập bàn thờ Phật tại nhà thực sự không quá khó như mọi người vẫn nghĩ, chỉ cần bạn nắm rõ những nguyên tắc và những điều cần lưu ý là bạn sẽ làm được. Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ cho mọi người những thông tin hữu ích nhất. Nếu có nhu cầu mua tượng phật bà quan âm hoặc cần tư vấn thêm. Bất kỳ ai cũng có thể liên hệ với số HOTLINE 0965 760 553 để được Cửa hàng Văn hóa Phật giáo An Khang hỗ trợ tốt nhất.

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn lập bàn thờ phật tại nhà tốt nhất

Hướng dẫn lập bàn thờ Tây Mẫu Tam Tòa.

100+ Mẫu Tượng Phật Bằng Bột Đá nhập khẩu Đài Loan

100+ Mẫu tượng phật nhỏ để xe ô tô cao cấp

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment