MỚI Những Điều Bạn Cần Biết Về Cách Thờ Cúng Phật Tại Nhà

Hi quý vị. Today, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Những Điều Bạn Cần Biết Về Cách Thờ Cúng Phật Tại Nhà

Đa số nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Hiện nay, việc thờ Phật trong nhà đã phổ biến trong các gia đình Việt Nam khi theo đạo Phật. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách thờ phật tại nhà cho đúng. Điều đó đã dẫn đến việc thờ cúng không đúng cách, phạm thượng, thậm chí sẽ gây họa cho gia chủ. Vậy thờ Phật tại gia như thế nào là đúng cách? Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa của bàn thờ Phật trong gia đình

Thờ Phật và tổ tiên là một truyền thống văn hóa của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Đối với những người theo đạo Phật, tín ngưỡng thờ cúng rất được coi trọng nên bàn thờ sẽ là nơi trang nghiêm nhất.

Vì họ tin rằng Đức Phật là người đã tìm ra chân lý và dẫn đường cho chúng sinh giác ngộ, họ tỏ ra kính trọng và biết ơn công ơn của Ngài. Thờ Phật để cầu bình an, tốt lành và may mắn cho những người mình yêu thương. Vì vậy để tăng tiền tài và may mắn cho gia chủ, chúng ta nên biết Cách thờ Phật tại gia tại sao nó đúng? Cùng theo dõi bài viết để có kiến ​​thức nhé!

Góc chia sẻ: Cách thờ Phật tại gia

Thờ Phật trong nhà từ lâu đã trở thành tín ngưỡng của nhiều gia đình theo đạo Phật, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết nên thờ Phật nào trong nhà. Bởi mỗi loại sẽ mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau, mang lại may mắn và tài lộc khác nhau. Dưới đây là một số tượng phật nên thờ và phổ biến trong gia đình.

1 anh em 1 cach tho cung truyen thong - Những điều cần biết về cách thờ phật tại gia - tu-van-phong-thuy
Ảnh 1: Cách thờ Phật tại gia (Nguồn Internet)

Tượng Phật Thích Ca

Đức Phật Thích Ca là vị Phật khai sinh ra đạo Phật, Ngài là người sớm giác ngộ và siêu thoát thế gian. Vì vậy, người thờ Phật Thích Ca là người có tấm lòng nhân hậu, không tham lam, thù hận, luôn mong muốn được bình yên.

Tượng Quan Âm

Phật Bà Quan Âm có thể thị hiện dưới nhiều hình thức khác nhau để cứu độ chúng sinh thoát khỏi bể khổ. Hình tượng Phật Bà Quan Âm với gương mặt hiền từ sẽ gợi cho gia chủ hướng thiện, giúp tâm hồn thanh thản, không buồn phiền.

Tượng Phật Dược Sư

Phật Dược Sư là hiện thân của trí tuệ. Ngài giúp chúng sinh có một trí tuệ đỉnh cao để thoát khỏi những đau khổ của cuộc đời, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho chính mình.

Cách thờ tượng Phật trong nhà theo phong thủy

Việc thờ cúng Phật cũng rất quan trọng, không nên tùy tiện bài trí để tránh gặp xui xẻo. Đó là lý do tại sao bỏ túi của bạn vào Cách thờ Phật tại gia sau đây để tạo ra phước lành.

Vị trí đặt bàn thờ tượng phật

Đối với một số ngôi nhà được thiết kế ở Việt Nam, phòng thờ sẽ được đặt ở một phòng riêng biệt, cao nhất của ngôi nhà không bị các phòng khác chồng lên nhau để tăng thêm sự trang nghiêm.

Không gian yên tĩnh

Bàn thờ sẽ được đặt trong phòng có không gian yên tĩnh để đảm bảo sự tôn nghiêm. Đặt ở những nơi thông thoáng, tránh ánh nắng, tránh gió và tuyệt đối không đặt gần nhà vệ sinh, phòng ngủ

Hướng đặt bàn thờ.

Việc xác định hướng đặt bàn thờ là yếu tố bạn cần hết sức lưu ý. Dựa vào mệnh của gia chủ mà bạn có thể có được cho mình hướng đặt bàn thờ phù hợp.

2 anh em 2 anh em tìm không thấy nguồn internet - Những điều cần biết về cách thờ phật tại gia - tu-van-phong-thuy
Ảnh 2: Hướng đặt bàn thờ gia tăng tài lộc (Nguồn Internet)
  • Đối với gia chủ có mệnh Đông Tứ Trạch thì nên đặt tại các hướng: Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).
  • Đối với gia chủ mệnh Tây, nên đặt tại các hướng: Đoài (Tây), Cấn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam)

Thờ Phật như thế nào là đúng cách?

Sau khi đã sắp đặt bàn thờ Phật, bạn nên chuẩn bị một mâm cơm chay đơn giản. Đồng thời không thể thiếu hoa quả, trà nước, hương hoa để cúng. Đây là điều bạn nên làm để thể hiện sự tôn trọng và thiện chí của mình.

Những điều kiêng kỵ khi thờ Phật tại gia

Trong thờ cúng không nên phạm phải những điều kiêng kỵ để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc. Dưới đây là một số điều không nên làm để không gây mất thiện cảm với cấp trên mà bạn nên biết

Không nên mua tượng Phật một cách tùy tiện

Trên thực tế, không phải tượng phật nào cũng phù hợp với gia chủ. Nhiều người mua nhiều tượng phật để cầu nhiều tiền nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Vì mỗi gia đình chỉ nên thờ tối đa 3 vị Phật và cần bố trí chung một bàn.

Không thay đổi đồ cúng hàng ngày

Cách thờ Phật tại gia Nhiều người gặp phải vấn đề không thay đổi được đồ cúng hàng ngày. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào hoàn cảnh kinh tế của gia đình. Vì vậy, lễ vật không cần quá cầu kỳ mà chủ yếu là tấm lòng của gia chủ.

3 anh em 3 thay net - Những điều cần biết về cách thờ phật tại gia - tu-van-phong-thuy
Ảnh 3: Nên thay đổi đồ cúng hàng ngày (Nguồn Internet)

Khi tượng Phật quá cũ, không nên vứt bỏ, không nên vứt bỏ.

Trường hợp tượng Phật trong nhà đã cũ hoặc đã thờ lâu năm mà bạn có ý định mang tượng Phật mới về thì tuyệt đối không nên vứt hoặc ném vào một góc nào đó sẽ thiếu tôn trọng với ông.

Tóm lại, có nhiều lưu ý về Cách thờ Phật tại gia thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy để mang lại may mắn và bình an cho gia chủ và gia đình. Bạn có thể cân nhắc để thiết kế và bố trí sao cho phù hợp với bàn thờ của gia đình mình nhất.

xem thêm: Tư vấn phong thủy!

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment