MỚI Những Điều Bạn Cần Biết Về Cách Làm Lễ Cúng Chúng Sinh

Kính thưa đọc giả. , tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng nội dung Những Điều Bạn Cần Biết Về Cách Làm Lễ Cúng Chúng Sinh

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Việt Nam là đất nước rất tin vào tâm linh. Theo tín ngưỡng của người dân, vào tháng 7 âm lịch, Diêm Vương sẽ mở cổng Quỷ Môn Quan, nhiều gia đình thực hiện các nghi lễ từ đơn giản đến trang trọng để mời người thân đã khuất cũng như linh hồn đã khuất. vườn. Cùng nhau tham khảo làm thế nào để cúng dường chúng sinh vào ngày rằm tháng bảy.

Có thể bạn quan tâm:

Chúng sinh là gì?

Chắc hẳn rất nhiều bạn đọc sẽ thắc mắc về cụm từ “cúng chúng sinh”, thực chất cúng chúng sinh là lễ cúng cô hồn được thực hiện vào tháng 7 âm lịch, đây là một nghi lễ của người Hoa.

Tương truyền, hàng năm, theo lịch âm, cứ đến ngày 2/7, Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan, nhiều vong linh sẽ trở lại dương gian, kể cả quỷ đói, cửa đóng then cài. đêm 14/7.

Trong thời gian đó, mọi người sẽ cúng cơm, cháo, bánh kẹo, … để tưởng nhớ những người thân đã khuất, cứu những linh hồn lạc lõng không nơi nương tựa, đồng thời cầu cho linh hồn họ không quấy phá đất trời. sống, làm việc và kinh doanh của gia đình. Việc chọn ngày cúng có thể linh động từ ngày 2/7 đến 14/7, không kể giờ cúng, miễn là bạn và gia đình thành tâm.

1 người anh và 1 người bạn tri kỷ trong không gian thời gian tu 27 đến 147 hàng năm theo lich am nguồn internet - Những điều cần biết về cách cúng chúng sinh - tu-van-phong-thuy
Ảnh 1: Cúng chúng sinh từ ngày 2/7 đến 14/7 hàng năm theo âm lịch (Nguồn: Internet)

So sánh việc cúng chúng sinh và lễ Vu Lan

Ngày rằm tháng bảy được gọi là lễ Vu Lan, là ngày dùng để tưởng nhớ những người thân đã khuất và báo hiếu với tổ tiên. Ngày rằm tháng bảy cũng là ngày cuối cùng Diêm Vương mở cổng Quỷ môn, ngạ quỷ sẽ bắt đầu quấy rầy nhiều, các gia đình cần “cúng” cơm, cháo, bánh kẹo để khỏi bị quấy rầy. Vì trùng ngày nên nhiều gia đình nhầm lẫn giữa việc cúng chúng sinh và lễ Vu Lan.

Mâm cỗ cúng ngày rằm tháng bảy

Vào ngày Rằm tháng Bảy, nhiều gia đình sẽ kết hợp cúng chúng sinh và lễ Vu Lan để tạo thành một lễ cúng lớn trong năm. Chính vì vậy cần chuẩn bị nhiều lễ vật khác nhau, cách cúng chúng sinh và cúng Vu Lan cũng khác nhau.

Lễ cúng Vu lan

Để cúng Vu Lan, bạn cần chuẩn bị 2 mâm lễ để cúng ở bàn Phật và cúng trong nhà.

Mâm cỗ cúng bàn Phật.

Nhiều gia đình kê bàn ​​Phật – nơi thờ Bồ tát Quán Thế Âm và ngày Rằm tháng Bảy là ngày lễ lớn để thực hiện các nghi thức Phật giáo. Bạn cần chuẩn bị một mâm lễ gồm mâm ngũ quả hoặc một mâm cơm chay đơn giản, không quá rườm rà. Ngoài ra, thời điểm thích hợp để thờ bàn Phật là vào ban ngày.

Mâm cúng trong nhà

Mâm lễ trong nhà dùng để cúng gia tiên là mâm cỗ mặn, được chuẩn bị công phu, tươm tất với đầy đủ các món mặn, nguyên liệu dùng để chế biến phải tươi, sạch, đầy đủ chất dinh dưỡng. điều dưỡng. Thông qua mâm cúng này, các thành viên trong gia đình có thể bày tỏ lòng biết ơn và lòng hiếu thảo đối với tổ tiên hoặc cha mẹ đã khuất.

Một mâm cỗ cúng mặn thường bao gồm các món ăn thông thường trong gia đình như gà luộc và xôi, canh, cá kho, các món xào, nộm, cơm lam. Bên cạnh đó, không thể thiếu hoa, quả, rượu và nước đun sôi, nhang, vàng mã, đèn cầy. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình cũng có thể sử dụng ngày lễ này để gửi đến tổ tiên, người thân đã khuất những vật phẩm bằng giấy tờ như nhà cửa, quần áo, giày dép,… bằng cách đốt và cầu tên.

Cách cúng dường chúng sinh

Bên cạnh việc chuẩn bị bàn Phật, bàn thờ gia tiên, nhiều người sẽ kết hợp cách cúng chúng sinh cùng với cúng Vu Lan.

Mâm cỗ cúng chúng sinh gồm những gì?

Mâm cỗ cúng chúng sinh là mâm cỗ cúng ngoài trời. Khi chuẩn bị mâm cỗ cúng cô hồn, bạn cần lưu ý một điều là nên chế biến món chay, tuyệt đối tránh nấu món mặn để không khơi dậy lòng tham của những cô hồn lang thang. Bước đầu tiên của việc cúng chúng sinh là chuẩn bị một mâm đầy đủ các vật phẩm sau:

  • 12 chén cháo trắng nấu loãng.
  • Muối, gạo rải đầy sân, vỉa hè và tám hướng sau khi kết thúc lễ cúng.
  • 12 dòng thẻ.
  • 5 loại trái cây với 5 màu sắc khác nhau.
  • Quần áo chúng sinh, chú ý chọn mua nhiều màu sắc khác nhau.
  • Tiền trần và vàng mã.
  • Bắp rang bơ, bánh kẹo đủ màu sắc.
  • 3 cốc nước nhỏ.
  • Nến và hương.

Lưu ý khi cúng chúng sinh cần đặt mâm cúng ở ngoài trời và trải đều vàng mã trên mâm cúng.

2 anh em 2 anh em 2 con cach lam tu quan ao dai - Những điều cần biết về cách cúng chúng sinh - tu-van-phong-thuy
Ảnh 2: Cách cúng chúng sinh rất quan trọng (Nguồn: Internet)

Mẫu văn khấn cúng chúng sinh

Bước tiếp theo của cách cúng chúng sinh đúng cách là tìm hiểu về văn khấn mẫu. Những lời thề đúng như hình bên dưới:

3 anh em 3 nhanh van khan đã chia sẻ nguồn internet - Những điều cần biết về cách cúng chúng sinh - tu-van-phong-thuy
Ảnh 3: Văn mẫu văn khấn cúng chúng sinh (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã biết được tất tần tật những thông tin về cúng chúng sinh hay còn gọi là cúng cô hồn. Ngoài ra, làm theo các bước củaách để cúng dường chúng sinh. sẽ giúp bạn tránh khỏi sự quấy rầy của các vong linh lang thang và cầu bình an cho gia đình. Bài viết từ các chuyên gia tư vấn phong thủy Của chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích được nhiều hơn cho bạn trong cuộc sống.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment