MỚI Những Cấm Kỵ Khi Xây Nhà Để Có Thể Hạn Chế Được Điều Xấu

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua bài viết Những Cấm Kỵ Khi Xây Nhà Để Có Thể Hạn Chế Được Điều Xấu

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Ngoài ra, nên tránh các cột đèn, cột điện,… trước cổng nhà bạn, nếu không tài lộc và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Một ngôi nhà đáp ứng các yêu cầu về phong thủy có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe và sự may mắn của bạn. Cần chú ý điều gì khi xây và mua nhà theo phong thủy? Bên cạnh vị trí, môi trường bên ngoài và cách bố trí nội thất cũng rất quan trọng vì chúng quyết định ngôi nhà có phù hợp để ở hay không. Để tìm hiểu thêm về những Những điều kiêng kỵ khi xây nhà, Mời các bạn theo dõi và chia sẻ bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:

Ngũ hành có vai trò cần mài trong nhà, khi mang thai bà bầu không cần mài - Những điều kiêng kỵ khi xây nhà để có thể hạn chế những năng lượng xấu - phong thủy - hung tinh
Ảnh 1: Một số điều kiêng kỵ khi xây nhà như có bà bầu tuyệt đối không nên xây nhà (Nguồn: Internet)

Chọn vị trí khi xây hoặc mua nhà

Vị trí đẹp thuận lợi cho việc phát triển chung. Không nên xây nhà trên sườn núi, cửa ngõ thung lũng, vách đá, cửa sông, cạnh cầu vượt hoặc đường cao tốc, cống rãnh, ngã tư đường bộ. Ngoài ra, nên tránh những nơi có tai nạn trước đó. Vì nhà ở những nơi này có thể dễ xảy ra tai họa, bệnh tật do thiên nhiên và nhân tạo, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vị trí không phù hợp cũng là một trong những Không được phép mua đất xây nhà.

Hướng của ngôi nhà

Hướng quyết định phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và đây là Những điều cần biết trước khi xây nhà. Hướng tốt nhất trong phong thủy là quay về hướng Nam, là hướng tốt để lấy sáng, hút khí, gia đình hòa thuận. Hướng xấu có thể dẫn đến bệnh tật trong gia đình và bạn sống ở đó sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến con cái. Do đó, chọn hướng xấu cũng là một điều kiêng kỵ khi xây nhà theo phong thủy

Tất nhiên, hướng đi có thể được quyết định tùy theo số phận của bạn. Ví dụ, nếu bạn có Dương và Hỏa, Tây Nam là hướng được ưu tiên vì chúng có lợi để tăng cường từ trường cho ngôi nhà của bạn và mang lại cho bạn tài lộc phong thủy tốt.

Hình dạng tổng thể của ngôi nhà

Ngôi nhà phải vuông vắn, đều đặn, cân đối và bằng phẳng. Một ngôi nhà hình tam giác hoặc không đều có thể dẫn đến căng thẳng về tinh thần; Theo quan điểm của phong thủy truyền thống Trung Quốc, kiểu nhà này dễ dẫn đến rắc rối, tức là sự bất hòa, bao gồm cả sự bất hòa giữa người và vật. Vì vậy hình dáng ngôi nhà thường rất quan trọng về mặt phong thủy.

Nhà tốt nhất trong phong thủy quay lưng về hướng Nam là hướng hợp nhất để hóa giải vào thu Khi gia đình hạnh phúc - Những điều kiêng kỵ khi xây nhà để có thể hạn chế những nguồn năng lượng xấu - phong thủy -nah
Ảnh 2: Hướng nhà tốt nhất trong phong thủy là quay mặt về hướng Nam, là hướng lấy ánh sáng, hấp thụ Khí tốt, gia đình hòa thuận (Nguồn: Internet)

Môi trường bên ngoài cũng như bên trong và những điều kiêng kỵ khi xây nhà mới

Môi trường bên ngoài

Phong thủy của ngoại cảnh quyết định sự hấp thụ Khí vào bên trong. Ví dụ, nếu ngôi nhà dựa vào vật gì đó phía sau và phía trước thông thoáng, sáng sủa là trường năng lượng tâm linh thuận lợi; nếu họ dựa vào một tòa nhà hoặc đỉnh núi, họ thậm chí còn có trường hào quang tốt hơn.

Không có tòa nhà hoặc vật cản phía trước, ngôi nhà có khả năng hấp thụ Qi thuận lợi. Tất nhiên, xung quanh nhà không nên là bệnh viện, chùa chiền, nghĩa địa. Ngoài ra, nên tránh các cột đèn, cột điện,… trước cổng nhà bạn, nếu không tài lộc và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Môi trường bên trong

Bạn nên đặc biệt chú ý đến cửa trước của bạn. Trong việc xây hay mua nhà, bạn nên chú ý xem trước cửa có những kiêng kỵ phong thủy như đường đi ngoài cửa hay không; Bước vào cửa là nhà bếp hoặc phòng tắm, có thể dẫn đến hao hụt tài chính.

Lối vào nhà không được đối diện với cổng chính và cầu thang trong nhà không được đối diện với cổng vì như vậy ngôi nhà sẽ không thuận lợi để tích tụ tài lộc theo thuyết phong thủy dân gian. Cửa không nên đối diện với hành lang vì không thuận lợi cho sinh hoạt và các thành viên trong gia đình. Cửa sổ không nên ở ngoài hành lang để tránh thất thoát tài sản của gia đình.

Ngoài ra, hình ảnh cho thấy bạn sẽ không thể nhìn thấy nó.  Trước khi xông nhà, nếu không biết làm sẽ tự kiêu - Những điều kiêng kỵ khi xây nhà để hạn chế năng lượng xấu mài mòn
Ảnh 3: Ngoài ra, bạn nên tránh các cột đèn, cọc tiêu,… trước cổng nhà nếu không sẽ bị ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe. (Nguồn: Internet)

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà theo phong thủy mà bạn nên biết

  • Nhìn chung, việc xây dựng phần móng sẽ được khởi công vào một ngày tốt lành không phải đầu tháng hay cuối tháng. Ngày nắng tốt hơn ngày mưa vì ngày nắng đem lại sự hài hòa trong khi ngày mưa làm hao mòn của cải.
  • Khi trong gia đình có phụ nữ có thai thì tuyệt đối không nên tiến hành xây nhà; ngay cả việc cai nghiện cho trẻ vị thành niên cũng nên tránh vì nó là điều cấm kỵ có thể dẫn đến phá thai.
  • Ngôi nhà không được cao hơn các tòa nhà xung quanh. Ở góc độ thực tế, kiểu nhà này dễ gặp rủi ro như hỏa hoạn, gió giật. Ngoài ra, những ngôi nhà như vậy không có nhà cao tầng che bớt một phần ánh sáng mặt trời, âm dương quá nhiều sẽ gây thiếu âm hoặc âm dương bất hòa, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.
  • Trước nhà không nên có cây to vì chúng cản nắng, không hấp thụ được Dương vào nhà, khiến nhà bị Âm quá nhiều. Ngoài ra, một cây lớn có thể dẫn đến sấm sét. Nếu cần cây to thì có thể trồng ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà để bảo vệ gia đình. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng đừng bao giờ chặt cây theo hướng này.
  • Trước nhà không nên có cây chết dù không lớn, vì cây chết có hại cho tuổi về mặt phong thủy, cần phải diệt trừ.
  • Vị trí nhà thấp phía trước, phía sau cao hơn là điềm tốt, ngược lại là điềm xấu vì các thầy phong thủy tin rằng điều này có thể dẫn đến mối quan hệ bất hòa với hàng xóm.

Có thể bạn quan tâm:

Đây là một số kiêng kỵ khi xây nhà, Biết được những yếu tố kiêng kỵ này sẽ giúp bạn tránh được những điều xui xẻo và tích tụ nhiều năng lượng tích cực vào bên trong ngôi nhà. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết tại phong thủy xây nhà của chúng tôi.

Mã ID: xb471

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment