MỚI Nhận biết bạc Thật – Giả như một chuyên gia với 13 cách đơn giản

Chào bạn đọc. , mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng bài chia sẽ Nhận biết bạc Thật – Giả như một chuyên gia với 13 cách đơn giản

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

[/su_box]

Vấn nạn bạc thật, bạc giả hiện nay khiến khách hàng mất lòng tin khi chọn mua trang sức bạc, nhất là khi mua trang sức bạc online. Điều này gây khó khăn cho các thương hiệu trang sức chính hãng như Felo. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, hãy luôn lựa chọn những sản phẩm trang sức bạc chính hãng, chất liệu cao cấp, đảm bảo chất lượng. Felo Xin hướng dẫn quý khách hàng cách phân biệt bạc thật, bạc giả cực kỳ dễ dàng.

Tìm hiểu về bạc thật và bạc giả như thế nào?

Hiện nay, nhiều khách hàng vẫn chưa nắm rõ được khái niệm thế nào là bạc thật hay giả. Vì vậy, đội ngũ của Felo muốn chia sẻ với khách hàng, từ đó giúp khách hàng có cái nhìn chính xác nhất về vấn đề này.

Bạc thật là gì?

Bạc thật là gì?
Ảnh: Laughing-n-wind.tumblr

Bạc thật được nhiều người hiểu là trang sức bạc ta có thành phần 100% là bạc ta. Tuy nhiên, quan điểm này chưa chắc đã đúng. Mẫu trang sức bạc 925 cũng được làm từ hầu hết bạc nguyên chất. Chúng chiếm tới 92,5% còn lại là các nguyên tố khác như đồng, kẽm, crom… để tăng độ cứng và sáng cho sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đó không phải là bạc thật và tỏ ra lo lắng khi mua loại trang sức làm từ bạc 925 này.

Bạc giả là gì?

Bạc giả là gì?
Bạc giả có đổi màu không? Ảnh: bijouxalacheville.forumactif

Bạc giả là đồ trang sức được làm từ kim loại khác với bạc được bán trên thị trường là bạc. Hay những mẫu trang sức có hàm lượng bạc thấp làm ảnh hưởng đến độ bền và vẻ đẹp thẩm mỹ của sản phẩm. Đồ trang sức như thép không gỉ hoặc mạ bạc bị phạt đánh lừa khách hàng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh mặt hàng này. Khiến khách hàng rất khó phân biệt bạc thật, bạc giả. Và rất dễ bị lừa bởi giá rẻ.

HOT  MỚI Hướng Dẫn Cách Điền First Name, Last Name Và Middle Name, Cách Điền Chúng Chính Xác Nhất

Làm sao để phân biệt bạc thật – giả?

Với đội ngũ tận tâm của Felo, chúng tôi xin cung cấp cho bạn những mẹo nhỏ giúp bạn biết cách nhận biết bạc thật hay giả!

1. Phân biệt bằng máy quang phổ

máy đo quang phổ
Máy quang phổ tạo ra chất lượng bạc chính xác nhất .. Ảnh: cnslabtechnology

Đây là một trong những cách đảm bảo độ chính xác cực cao, khi khách hàng băn khoăn không biết cách nhận biết bạc thật hay bạc giả. Dưới sự phân tích quang phổ của máy đo có thể xuyên sâu vào kim loại cần đo. Từ đó đưa ra những phân tích chính xác nhất về cấu tạo của đối tượng cần đo.

Độ chính xác của cách phân biệt bạc thật bạc giả này lên đến 99%. Tuy nhiên, không phải đồ trang sức hay đồ vật nào cũng được kiểm tra xem có phải là bạc thật hay không. Vì trang sức bạc không quá đắt và tốn nhiều công sức kiểm tra.

2. Phân biệt bạc thật – giả bằng nam châm

nam châm
Dùng nam châm để thử bạc .. Ảnh: diyready

Người ta thường sử dụng nam châm như một cách đơn giản, tiện lợi và nhanh nhất để phân biệt bạc thật, giả. Giống như vàng, bạc không có từ tính nên không thể bị hút vào. Nếu bạn đặt một nam châm gần các món đồ bằng bạc nhưng thấy chúng hút với một lực mạnh hoặc rất mạnh, thì bạn nên nghi ngờ về sự pha tạp của món đồ đó đang được kiểm tra.

Tuy nhiên, cách phân biệt này cũng có một nhược điểm là chỉ cho độ chính xác tương đối. Nam châm không thể hút vàng, bạc và đồng. Nếu đồ trang sức bằng bạc của bạn bị trộn lẫn với đồng, bạn cũng sẽ không thể nhận ra nó bằng nam châm.

3. Phân biệt qua trọng lượng

Nếu là người có óc quan sát tốt thì bạn có thể dễ dàng nhận biết trang sức bạc chuẩn bằng cách này. Với trang sức bạc thật có khối lượng tương đối nặng so với các chất liệu khác như inox hay xi mạ. Vì vậy, bằng cảm nhận của riêng bạn, bạn có thể nhận ra nó. Ngoài ra, nếu có một món đồ trang sức bạc thật đã được kiểm chứng, nó có thể được sử dụng như một tài liệu tham khảo để thử nghiệm. Đây là cách nhận biết tương đối hiệu quả vì nhận biết bằng cảm tính.

4. Nhận biết bạc thật – giả bằng cách ngửi

Đây có vẻ là một cách kỳ lạ để kiểm tra đồ trang sức của bạn, nhưng nó khá dễ thực hiện. Bạc thật chắc chắn sẽ không có mùi gì cả. Chỉ cần đưa nó lên mũi và ngửi. Nếu nó có mùi lạ hoặc tanh, nó có thể có một tỷ lệ cao của đồng hoặc một số hợp kim khác. Cách nhận biết này cũng chỉ mang lại hiệu quả tương đối thôi nhé các bạn!

5. Nhận biết bằng cách kiểm tra độ mờ da gáy

xác định bạc bằng màu sắc
Nhận biết bạc bằng cách quan sát độ mờ của nó ..

Bạc 925 dễ bị xỉn màu do trong hợp kim có một lượng nhỏ đồng, phản ứng với oxy, hơi ẩm và lưu huỳnh trong không khí. Đó là lý do tại sao chúng ta cần làm sáng nó thường xuyên như đã nói ở trên. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu xỉn màu nào khi mua một món đồ trang sức, đừng nghi ngờ điều đó, vì điều đó chỉ cho thấy chủ nhân hoặc thợ thủ công có thể đã quên làm sáng nó thường xuyên.

HOT  NEW Hướng Dẫn Và Dowload Tool Cày Coin Claymore Ethereum 9

Nhưng tốt hơn hết, hãy để ý kỹ những vết xỉn nhỏ hoặc vết đen trên bất kỳ món đồ nào và kiểm tra với chủ sở hữu trước khi mua. Phương pháp này tương đối hiệu quả vì với mắt của chúng ta, không thể chính xác hoàn toàn.

6. Nhận biết bằng cách vò vải trắng

Sau khi kiểm tra độ xỉn màu, bạn có thể thực hiện một kiểm tra khác cũng nhanh chóng và dễ dàng không kém: sử dụng một miếng vải trắng, mềm để chà nhẹ lên khu vực bị xỉn màu của món đồ. Nếu miếng vải trắng để lại vết đen thì đó là bạc 925 chính hãng. Đây là cách nhận biết tương đối hiệu quả vì vết đen đó còn xuất hiện ở một số kim loại khác có lẫn bạc.

7. Nhận biết bạc thật – giả bằng cách xem mã bạc Nhận biết bạc giả bằng cách xem mã bạc

Nhìn vào mã bạc có thể nhận biết Đồ vật bằng bạc thật – giả, đặc biệt là trang sức bạc 925 luôn được dập mã số giống nhau để cho biết tỷ lệ bạc chứa trong đó. Thông thường các dạng mã đó sẽ là 925, .925 (bạn phải lưu ý dấu chấm nhỏ trước dãy số 925) hoặc 92.5.

Lưu ý nhỏ: như đã nói ở trên về nguồn gốc lịch sử của bạc 925 như bạc sterling, tỷ lệ bạc 92,5% không phải là tuyệt đối. Nó có thể thấp hơn và được công nhận ở một số quốc gia, vì vậy cách nó được mã bạc nhận biết cũng phụ thuộc vào nguồn gốc của nó. Phương pháp nhận dạng này tương đối hiệu quả.

8. Biết bằng cách kiểm tra giá

Cuối cùng, bạn nên xem xét giá của một món đồ trang sức trước khi mua nó. Bạc thật không hề rẻ. Chúng ta thường nói với nhau “bạn sẽ có được những gì bạn phải trả cho”, đúng !. Đã bỏ ra một số tiền thì tôi phải lấy lại sản phẩm ban đầu đúng không? Nói không với hàng kém chất lượng, hàng giả. Tuy nhiên, đây chỉ là bài kiểm tra cho kết quả tương đối!

9. Nhận biết bằng cách thử bạc trên nước đá

Một cách khác rất đơn giản là bạn có thể thử với đá trong tủ lạnh. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt viên đá lên trên đồ dùng bằng bạc và đồng hồ của mình. Bạc thật sẽ làm băng tan nhanh hơn, giải thích hiện tượng này là do bạc dẫn nhiệt rất tốt, là kim loại tốt nhất. Để nhìn rõ hơn, bạn nên đặt 2 viên đá có cùng kích thước, cùng thời gian và không gian, một viên bằng bạc, một viên trên vật kim loại khác. Đây là một cách làm khá lạ và khá hiệu quả mà bạn cũng nên thử áp dụng tại nhà nhé!

phân biệt bạc thật và giả bằng đá
Thử bạc với đá tại nhà ..
Ảnh: mallofstyle

10. Dùng Hydrogen Peroxide, Axit Nitric để phân biệt trang sức bạc

Cách này có thể nhận biết tương đối về các sản phẩm trang sức bạc. Axit nitric trong Hydrogen Peroxide có thể phản ứng với bạc, tạo thành phản ứng màu trắng xám. Nếu không phải là bạc sẽ tạo ra chất màu xanh lam, do kim loại phản ứng với axit tạo ra muối có màu đó. Nếu phản ứng chuyển sang màu đỏ sẫm thì đó là bạc 925.

HOT  MỚI Họp Hội Nghị Tiếng Anh Là Gì, Họp Hội Nghị Trong Tiếng Anh Là Gì

Tất nhiên, chúng ta không thể sử dụng phương pháp này để mua đồ trang sức ở cửa hàng. Sử dụng chúng khi đồ trang sức chỉ là của bạn. Và có một lưu ý nhỏ, vì bạc 925 cũng sẽ xuất hiện màu đỏ sẫm, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của món trang sức đó, nên nếu sản phẩm còn hạn sử dụng thì bạn không nên thử cách này nhé! Phương pháp này tương đối hiệu quả, nhưng không được khuyến khích vì những nhược điểm của nó!

12. Nhận biết bằng cách thả bạc tự do xuống sàn

Không phải ai cũng có điều kiện và thời gian để kiểm tra và phân biệt bạc thật hay giả bằng cách đem ra tiệm. Đó cũng là lý do tại sao Felo muốn cung cấp một sự phân biệt đơn giản hơn. Bạn thử ném bạc lên trên và để nó rơi tự do trên nền gạch hoặc kim loại. Nếu bạn thấy âm thanh nặng nhưng không vang, đục, rè và chỉ nghe tiếng “lách cách” thì đó là bạc thật, hoặc bạc có chứa các thành phần khác với tỷ lệ thấp.

Bạn có thể kiểm tra âm thanh mà nó tạo ra khi va chạm với một vật cứng khác. Thông thường chúng ta sẽ thử bằng cách dùng ngón tay vuốt nhẹ. Nếu âm thanh cao, vang hoặc nghe thấy tiếng “chuông” thì đó là hàng giả.

Lưu ý: cách làm này tương đối hiệu quả. Chỉ áp dụng cho trang sức dạng khối, có độ dày nhất định, .. bạn phải cẩn thận để tránh làm hỏng đồ vật. Nếu làm mạnh tay, dễ gây trầy xước, móp méo thì bạn phải mất tiền bồi thường cho chủ tiệm trang sức.

13. Nhận dạng bằng nhiệt độ (lửa)

thử bằng lửa
Thử bạc bằng lửa .. Ảnh: 17apart

Giống như vàng, bạc nguyên chất cũng là kim loại không thể bị oxi hóa ở điều kiện thường. Do đó, cách tốt nhất để kiểm tra bạc là đốt nóng nó trên ngọn lửa trần, sau đó để nguội và quan sát:

  • Nếu bạn thấy bạc chuyển sang màu đen hoặc các màu khác thì đó không phải là bạc thật mà là bạc hợp kim, đặc biệt là bạc hợp kim đồng và bạc 925 cũng không ngoại lệ.
  • Nếu bạc không đổi màu có nghĩa là bạc nguyên chất hoặc có rất ít tạp chất.

Phương pháp này mang lại độ chính xác cao, tuy nhiên nó không được khuyến khích vì những khuyết điểm của nó!

Felo có một cảnh báo nhỏ rằng, nếu đồ trang sức bằng bạc 925 của bạn vẫn đang được sử dụng thì không nên nhận biết nó theo cách này. Bởi bạc 925 vẫn chứa một lượng nhỏ hợp kim tạo độ cứng giúp bạn dễ dàng chế tác các chi tiết tinh xảo, tạo độ sáng bóng cho món đồ. Hợp kim này khi đun trên lửa sẽ đổi màu gây mất mỹ quan cho món đồ của bạn.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment