MỚI “nhà Hướng Tây Bắc Đặt Bếp Hướng Nào?”

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy qua bài viết “nhà Hướng Tây Bắc Đặt Bếp Hướng Nào?”

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Nếu bạn là người luôn chú ý đến vấn đề phong thủy thì bạn biết đấy, việc đặt bếp đúng hướng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng biết cách bố trí và đặt hướng bếp. Thông thường, mỗi hướng nhà khác nhau sẽ có hướng nấu nướng khác nhau. Vì vậy, theo bạn, Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào? phù hợp nhất?

Có thể bạn quan tâm:

Nhà hướng Tây Bắc hướng nào là chính xác nhất?

Khi tìm hiểu về thiết kế nội thất phòng bếp, bạn sẽ biết được những nguyên tắc mang tên: “Nhất vị, nhì hướng”, “tọa hung, hướng cát”. Bạn có biết ý nghĩa của chúng không? Về bản chất, nguyên tắc này có nghĩa là nó đốt cháy và xua tan khí xấu. Nó cũng mang lại luồng không khí tốt. Thông thường, khi quyết định hướng bếp, người ta sẽ xem tuổi của gia chủ (thường là chồng).

1 anh 1 chủ nhà, nhà hướng ngõ - Giải đáp thắc mắc:
Ảnh 1: Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào? – Câu trả lời là: hướng chính Nam (Nguồn: Internet)

Đồng thời, chúng ta cũng cần quan tâm đến ngũ hành. Thông thường, nhà hướng Tây Bắc là tượng trưng cho hành Kim. Trong khi đó, nhà bếp đại diện cho hành Hỏa. Và lúc này khi đặt bếp cũng cần đặt theo hướng thuộc hành Hỏa.

Tất nhiên, hướng chính Nam là sự lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, khi theo tiểu vận nên đặt bếp nấu ở một trong bốn phương vị xấu của mệnh chủ gồm:

  • Mạng lưới tuyệt vời
  • Năm con quỷ
  • Có hại
  • Lục Sát

Vì khi đó, họ có thể chế ngự được ác linh. Tuy nhiên, hướng bếp (hay còn gọi là cửa lò, khẩu táo hay mặt tiền của bếp) vẫn cần phải hướng về đại cát là tốt nhất. Ngoài việc xem xét hướng bếp, bạn cũng cần thiết kế các đồ nội thất khác sao cho hợp lý. Thông thường, tỷ lệ đồ nội thất hài hòa có thể dẫn đến sự cân bằng âm dương. Do đó, đừng bỏ qua vấn đề này!

7 điều cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết “Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?”. sau đó phải không? Tuy nhiên, nếu chỉ xét về hướng bếp thì vẫn chưa thể có được một căn bếp ưng ý nhất.

Hơn thế nữa, bạn cần chú ý đến việc thiết kế và bố trí các đồ nội thất khác trong phòng bếp. Khi mọi thứ đều đúng hướng, đúng chỗ thì gia chủ mới gặp nhiều may mắn, gia đình hạnh phúc. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế căn bếp nhỏ xinh của mình, hãy chú ý đến 7 vấn đề sau:

Không đặt bếp gần tủ lạnh

Nhiều người thường cho rằng nên đặt bếp nấu gần tủ lạnh vì khi lấy thực phẩm ra nấu sẽ rất tiện lợi. Tuy nhiên, đây là một vị trí mà chúng ta nên tránh. Vì điều đầu tiên chúng ta có thể nhận thấy là tủ lạnh rất dễ bị bám bẩn. Trong quá trình nấu nướng, dầu mỡ có thể bắn tung tóe. Vì vậy rất dễ ảnh hưởng đến tủ lạnh.

2 anh em và 2 bức tranh từ trên mạng - Trả lời câu hỏi:
Ảnh 2: Tránh đặt bếp gần tủ lạnh (Nguồn: Internet)

Và điều quan trọng hơn mà chúng tôi muốn nói đó chính là vấn đề phong thủy. Khi đặt tủ lạnh và bếp gần nhau, ngọn lửa của bếp có thể bị tủ lạnh dập tắt. Điều này có thể gây ra khó khăn về kinh tế. Vì vậy, người ta thường đặt hai thiết bị này cách nhau ít nhất từ ​​50 đến 60cm. Hoặc khi đặt gần nhau, chúng ta cần đặt một chiếc thớt gỗ ở giữa.

Tránh đặt bếp gần hoặc nhìn thấy nhà vệ sinh

Sát nhà vệ sinh hoặc nhìn thấy nhà vệ sinh là những vị trí mà chúng ta cần tránh khi đặt bếp. Vì theo phong thủy, đây là vị trí không tốt. Nếu không may đặt bếp vào một trong hai vị trí này, hãy nhanh chóng sơn cửa màu đỏ ngay. Đồng thời, bạn cần lưu ý một điều là phải luôn đóng kín cửa.

Tránh đặt bếp giữa bồn rửa và tủ lạnh

Giữa tủ lạnh và bồn rửa cũng là một vị trí mà chúng ta cần tránh. Bởi theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy, đây là vị trí có thể gây ra những điềm xấu. Không những vậy, các thành viên trong nhà luôn buồn bã, tâm trạng nặng nề. Hãy cẩn thận để tránh vị trí này!

3 anh em nhà nhà bếp cũng tham gia thảo luận nguồn internet - Trả lời câu hỏi:
Ảnh 3: Giữa bồn rửa và tủ lạnh cũng là nơi bạn cần tránh (Nguồn: Internet)

Có nên thiết kế một đảo bếp cho phòng bếp

Trong phòng bếp, đảo bếp đóng vai trò như một vật phong thủy vô cùng hữu ích. Thông thường, bề mặt của đảo bếp sẽ được làm bằng vật liệu nặng. Phổ biến nhất là đá. Vì vậy, nó có khả năng “trấn áp”, ngăn chặn sự bùng phát của những điều không hay. Ngoài ra, đảo bếp còn có chức năng ngăn đối đầu. Vì vậy, chúng ta có thể đặt nó ở những vị trí như: giữa bếp nấu và bồn rửa hoặc giữa bếp nấu và tủ lạnh,… Nếu không có điều kiện mua đảo bếp thì bàn ăn là lựa chọn thay thế tốt nhất.

Tránh bố trí bếp trước nhà

Thông thường, khi đặt bếp trước cửa nhà, bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với các vấn đề liên quan đến cân nặng. Trên thực tế, điều này được giải thích rất đơn giản. Khi bạn đi bất cứ đâu và trở về nhà, điều đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ là nhà bếp. Do đó, bạn thường muốn ăn ngay lập tức. Khi đó, chúng ta thường khó kiểm soát cân nặng do ăn nhiều. Đừng xem nhẹ vấn đề này!

4 anh em 4 anh em khi thiết kế nhà không cần sử dụng mặt bằng nguồn internet - Trả lời câu hỏi:
Ảnh 4: Khi thiết kế nhà không nên đặt bếp trước nhà (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những gì hữu ích nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Bạn đã biết rồi Hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào? sau đó? Và đừng quên những điều cần lưu ý khi bố trí phòng bếp mà chúng tôi đã đề cập nhé!

Bạn đọc có thể tham khảo thêm: phòng bếp hợp phong thủy

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment