MỚI Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào?

Chào bạn đọc. , mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan với bài viết Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào?

Đa phần nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Một ngôi nhà đẹp không chỉ đạt được hiệu quả về mặt thẩm mỹ, công năng mà còn phải phù hợp với phong thủy. Đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia chủ và mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi quyết định xây nhà, người Việt luôn có thói quen xem xét kỹ lưỡng phong thủy từ hướng làm nhà, hướng cửa cho đến nơi đặt các phòng như phòng khách, phòng ngủ, v.v.Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào? Đó cũng là vấn đề phong thủy được nhiều người quan tâm.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng bếp là gì?

Có thể nói bếp là nơi rất quan trọng trong ngôi nhà của mỗi gia đình Việt. Đây là nơi giữ lửa, là nơi nấu nướng, là nơi quây quần, sum họp, là nơi để các thành viên trong gia đình chia sẻ yêu thương với nhau.

Không chỉ vậy, theo quan niệm phong thủy, căn bếp luôn gắn bó mật thiết với toàn bộ ngôi nhà, là một phần không thể thiếu và sẽ góp phần quyết định đến tài lộc, may mắn và vận mệnh của cả gia đình. Vì vậy, việc chọn hướng bếp phải được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên hướng nhà.

1 anh 1 trai trong nhà internet phong thủy - Góc hỏi đáp: Hướng Nam nên đặt bếp hướng nào? - phong thủy-bep
Ảnh 1: Tầm quan trọng của hướng bếp trong phong thủy (Nguồn: Internet)

Hướng bếp là hướng của bếp, được hiểu đơn giản là lưng của người nấu, tức là họ đứng quay lưng về hướng nào thì hướng đó chính là hướng của bếp. Người xưa thường xác định hướng bếp là hướng cửa lò, tuy nhiên với điều kiện cuộc sống hiện đại, con người không thông dụng các thiết bị nấu nướng cao cấp hơn, quan niệm này đã dần thay đổi. Đặc biệt:

 • Bếp lò, bếp than: miệng bếp là hướng của bếp.
 • Bếp gas: bật tắt bếp
 • Bếp từ, bếp điện: không dùng lửa nên không tính

Hướng bếp tốt thường là hướng Đông Bắc, chính Tây và Nam. Công dụng thực tế của nhà bếp thì ai cũng biết nhưng xét về mặt phong thủy thì mọi người thường xem nhẹ và bỏ qua. Như đã nói ở trên, bếp là nơi giữ lửa quyết định yếu tố hỏa của cả ngôi nhà. Hướng bếp tốt sẽ thu hút năng lượng tích cực, mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào?

2 anh chị nhà hướng Nam, hướng nào nguồn internet tốt nhất - Góc hỏi đáp: Hướng Nam nên đặt bếp hướng nào? - phong thủy-bep
Ảnh 2: Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào là tốt nhất? (Nguồn: Internet)

Hướng Nam luôn là hướng đại lợi, được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất trong các hướng tiến hành làm nhà. Tuy nhiên, để tối ưu những may mắn và tài lộc do hướng nhà mang lại, gia chủ cần thiết kế và xây dựng hướng cổng, hướng cửa chính, hướng các phòng, đặc biệt là hướng bếp.

Đối với nhà quay về hướng Nam sẽ hợp với mệnh Đông nhưng hướng tốt để đặt bếp là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Lưu ý, khi làm nhà hướng Nam nên tránh đặt bếp ở hướng Tây, đây là một điều đại kỵ, hai hướng này không hợp với nhau, ngược lại sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may mắn.

Hướng bếp đại kỵ trong nhà quay về hướng Nam.

Trong 4 hướng Đông được coi là phù hợp với những ngôi nhà quay về hướng Nam vẫn có những hướng không tốt, không hợp phong thủy. Do đó, gia chủ cần suy nghĩ kỹ 2 trường hợp phạm phải kiêng kỵ đặt bếp sau:

 • Hướng Nam: sẽ trùng với hướng nhà của bạn, đặt bếp ở hướng này sẽ cản trở con đường công danh, sự nghiệp, thăng quan tiến chức, khó khăn trong công việc, tiền tài, v.v.
3 anh em 3 chị em khi chọn nguồn internet - Góc hỏi đáp: Bếp hướng Nam nên đặt bếp hướng nào? - phong thủy-bep
Ảnh 3: Những hướng tuyệt vời khi chọn hướng bếp (Nguồn: Internet)
 • Hướng Bắc: đối diện với hướng làm nhà là điều cấm kỵ, sẽ dẫn đến xáo trộn trong gia đình, cuộc sống nhiều mâu thuẫn, không yên ấm. Bên cạnh đó, hướng Bắc là hướng Thủy vượng khắc với tính hỏa của bếp, hướng đón gió sẽ dập tắt lửa trong bếp, khiến không khí gia đình lạnh nhạt, thiếu sự đầm ấm, thường xuyên cãi vã, gia đình lục đục. không vui.

Những lưu ý khi đặt bếp theo hướng phong thủy

Đặt hướng bếp theo phong thủy tuổi Tý.

Để chọn được hướng bếp phù hợp nhất với mệnh của mình, gia chủ nên nhờ đến sự tư vấn của những người am hiểu sâu sắc về phong thủy. Tuyệt đối không đặt bếp xung quanh để tránh những điều xui xẻo.

Màu sắc của nhà bếp

Việc lựa chọn màu sắc để trang trí phòng bếp cũng quan trọng không kém. Mọi người nên căn cứ vào mệnh của mình để chọn cho căn bếp một màu sắc phù hợp nhất. Ví dụ, mệnh Thổ hợp với màu xanh lam, mệnh Kim hợp màu trắng, mệnh Thủy hợp với màu đen hoặc xanh đen, mệnh Mộc và mệnh Hỏa hợp với màu xanh lam vì người xưa thường nói “Mộc sinh Hỏa”.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp

4 anh em 4 người nhưng không biết kết nối nguồn internet lúc nào - Góc hỏi đáp: Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào? - phong thủy-bep
Ảnh 4: Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp (Nguồn: Internet)
 • Không nên đặt bếp hướng Tây thuộc hành Kim vì Kim sinh hỏa.
 • Bếp không nên đặt đối diện cửa chính, gần phòng ngủ, nhà vệ sinh.
 • Không đặt bếp trên kênh hoặc gần các vật có nước như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt
 • Không đặt bếp dưới xà ngang
 • Không đặt các vật có đầu nhọn trong bếp

Có thể bạn quan tâm:

Hi vọng qua bài viết mà chuyên mục phòng bếp hợp phong thủy gửi đến mọi người sẽ có cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng của hướng bếp trong phong thủy đối với gia đình và nhận biết được Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào?.Chúc bạn sẽ xây được một ngôi nhà đẹp, hiện đại và hợp phong thủy để có thể tận hưởng những giây phút tuyệt vời nhất bên những người thân yêu.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment