MỚI Nhà Hướng Đông Nam Đặt Bếp Hướng Nào? Vị Trí Hoàn Hảo Ra Sao?

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông với nội dung Nhà Hướng Đông Nam Đặt Bếp Hướng Nào? Vị Trí Hoàn Hảo Ra Sao?

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Nhà bếp là một trong những khu vực thu hút nhiều năng lượng nhất, cả tốt và xấu. Tuy nhiên, có một số quy tắc nên được áp dụng cho nhà bếp, nếu bạn muốn tăng cường năng lượng tích cực trong khu vực này. Từ cách bố trí đến những thay đổi nhỏ về vị trí. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến câu hỏi Đặt bếp hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào?.

Có thể bạn quan tâm:

Lên kế hoạch bố trí tốt: Đông Nam là hướng hoàn hảo cho nhà bếp

Trong quá trình xây dựng, nếu bạn có thể thoải mái lựa chọn hướng bếp thì hướng Đông Nam sẽ được ưu tiên hàng đầu. Đây là hướng được cai trị bởi nguyên tố lửa. Vì vậy, Đông Nam sẽ là hướng hoàn hảo cho phòng bếp của bạn. Trong trường hợp bạn đang tự hỏi Hướng đông nam nên đặt bếp hướng nào? thì có thể chọn bếp hướng Tốn hoặc hướng Tây Bắc cũng là hướng tốt cần được quan tâm.

Lối vào khu vực bếp phải đúng hướng.

Cũng giống như cách bố trí phòng bếp của bạn, lối vào cũng rất quan trọng. Các chuyên gia cho rằng cửa ra vào nhà bếp của bạn nên ở hướng Đông, Bắc hoặc Tây. Nhờ đó, có thể tận dụng được những nguồn năng lượng tích cực bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Đặt bếp vào đúng vị trí

Như đã chia sẻ ở trên, hành hỏa chi phối hướng Đông Nam. Khu vực nấu nướng là một trong những yếu tố cần thiết nhất của nhà bếp, khi bạn đã quyết định bố trí phòng bếp của mình. Hành Hỏa chi phối hướng Đông Nam, vì vậy bếp nấu luôn phải đặt ở hướng đó. Ngoài ra, người sử dụng bếp nên quay mặt về hướng Đông. Đây được coi là điềm lành theo phong thủy.

Một chuyên gia cho tôi hỏi về việc ra vào bếp nhà bạn hướng nhà đối diện hay hướng mạng - Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?  Vị trí hoàn hảo là gì?  - phong thủy-bep
Ảnh 1: Các chuyên gia cho rằng cửa bếp hoặc lối ra vào của bạn nên ở hướng Đông, Bắc hoặc Tây. (Nguồn: Internet)

Vị trí của bồn rửa rất quan trọng – Không bao giờ đặt bồn rửa gần bếp nấu

Bồn rửa và vòi nước trong bếp chỉ ra dòng chảy của nước và chúng phải luôn được đặt ở hướng đông bắc. Ngoài ra, các nhà phong thủy cũng cho rằng không nên đặt bồn rửa ở bất kỳ đâu gần bếp nấu, vì nước và lửa là hai yếu tố đối nghịch nhau và chúng khắc chế lẫn nhau. Tốt nhất là đặt chúng cách xa nhau hoặc ngược chiều nhau.

Cửa sổ giúp loại bỏ mọi năng lượng tiêu cực trong không gian bếp

Cửa sổ là một cách để thoát khỏi sự tiêu cực và các chuyên gia phong thủy nói rằng việc trang bị nhiều cửa sổ trong nhà bếp là điều nên làm. Một ống hút khói cũng rất cần thiết, và chúng nên được đặt ở hướng Đông để thoát ra hết năng lượng tiêu cực. Cửa sổ cũng nên được đặt cùng hướng.

Cân nhắc màu sắc phù hợp và sử dụng các màu sáng như cam, xanh lá cây

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, sử dụng màu đen trong phòng bếp được coi là không tốt. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những gam màu sáng như xanh, cam, vàng,… Những điều này không chỉ khiến căn bếp của bạn tuân theo quy luật phong thủy về màu sắc mà còn khiến không gian bếp trở nên rực rỡ và sinh động hơn.

Vị trí tủ lạnh

Bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề Nếu nhà quay mặt về hướng Đông Nam thì nên đặt bếp hướng nào? Bạn cũng cần chú ý đến vị trí đặt tủ lạnh trong nhà bếp. Tủ lạnh ngày càng phát triển về kích thước và chúng có thể chiếm nhiều diện tích, vì vậy việc tìm kiếm vị trí thích hợp cho chúng trong nhà bếp ngày càng trở nên quan trọng hơn. Theo các chuyên gia phong thủy, tủ lạnh nên đặt ở hướng Tây Nam và cách các góc ít nhất một bước chân. Tránh đặt chúng ở hướng đông bắc.

Hai anh em là cách dọn nhà và các chuyên gia phong thủy cục bộ có vai trong nhà là nguồn mạng - Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?  Vị trí hoàn hảo là gì?  - phong thủy-bep
Ảnh 2: Cửa sổ là một cách để loại bỏ tiêu cực và các chuyên gia phong thủy cho rằng việc có nhiều cửa sổ trong nhà bếp là điều nên làm (Nguồn: Internet)

Tránh phía đông và phía bắc để lưu trữ ngũ cốc

Lưu trữ là một yếu tố quan trọng khác trong nhà bếp hiện đại. Bạn cần không gian để cất giữ các loại ngũ cốc, đồ dùng, đồ sành sứ, … Các khu vực hoặc tủ lưu trữ nên được bố trí ở bức tường phía nam hoặc phía tây của bếp. Cố gắng tránh các bức tường phía đông và phía bắc để chứa ngũ cốc.

Không đặt thiết bị điện sai chỗ

Nhà bếp hiện đại chứa đầy các thiết bị điện như lò vi sóng, lò nướng, lò sưởi, máy trộn, … Những thiết bị này luôn nên được đặt ở hướng Đông Nam của nhà bếp. Hãy chắc chắn rằng bạn không bao giờ đặt những đồ vật này theo hướng đông bắc.

3 anh chị em trong nhà có cả một danh sách dài những đồ dùng trong bếp cần được chăm chút trong nhà bếp, vậy thì trên mạng lúc nào cũng phải hướng Nam hay Nam - Nhà quay mặt về hướng Đông Nam là hướng nào?  Vị trí hoàn hảo là gì?  - phong thủy-bep
Ảnh 3: Nhà bếp hiện đại chứa đầy các thiết bị điện như lò vi sóng, lò nướng, lò sưởi, máy trộn, … Những thiết bị này luôn nên được đặt ở hướng Đông Nam trong nhà bếp (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm:

Đây chỉ là một số mẹo cơ bản để sắp xếp nhà bếp của bạn, đặc biệt là cho những người chưa tìm ra câu trả lời cho câu hỏi. Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?. Hy vọng rằng những gợi ý trên của chúng tôi sẽ giúp lấp đầy khu vực bếp của bạn với những rung cảm tích cực. Đồng thời có được không gian nấu nướng hợp phong thủy và mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho các thành viên trong gia đình. Bạn đọc có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu ích qua chuyên mục phòng bếp hợp phong thủy của chúng tôi. Chúc may mắn!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment