MỚI Người mệnh Thủy nên bày trí nhà cửa thế nào để đón tài lộc vào nhà?

Hi quý vị. , mình xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua bài viết Người mệnh Thủy nên bày trí nhà cửa thế nào để đón tài lộc vào nhà?

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy
Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Người mệnh thủy sẽ cần lưu ý những cách bài trí như thế nào để rước tài lộc vào nhà, “tiền vào như nước”?

Một số thông tin về người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người có năm sinh rơi vào các năm như: 1952 – 1953, 1966 – 1967, 1974 – 1975, 1982 – 1983, 1996 – 1997, 2004 – 2005, 2012 – 2013… Trong tiếng Trung là “Thủy ”” Có nghĩa là nước, đây là một trong 5 yếu tố quan trọng góp phần tạo nên vạn vật xung quanh theo quan niệm của phong thủy. Những người mang dấu hiệu Nước thường được coi là có kỹ năng giao tiếp tốt. Họ có tính cách mềm mỏng và dễ thích nghi với nhiều hoàn cảnh hay môi trường mới. Ngoài ra, họ cũng là những người biết lắng nghe.

Về sự hợp màu trong phong thủy, người mệnh Thủy sẽ hợp nhất với các màu thuộc hành Kim (vì Kim sinh Thủy). Đó là các màu như xám, trắng, bạc, ánh kim,… ngoài ra chúng còn hợp với các màu thuộc ngũ hành của mình: xanh lam, xanh lam, đen,… Con số may mắn trong con số may mắn là 4,6, 7 và 1. Hướng phù hợp với họ nhất là hướng Bắc, tiếp đến là Đông, Đông Nam và Nam.

Những lưu ý khi trang trí nhà cho người mệnh Thủy

Phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên nếu phòng ngủ của người mệnh Thủy kê giường ngủ theo hướng thuộc Kim là Tây, Tây Bắc và Bắc thì sẽ tương sinh. . Hướng nhà thuộc hành Thổ nên tránh là Đông Bắc và Tây Nam vì “Thủy khắc Thổ”. Về màu sắc phòng ngủ, người mệnh Thủy nên sử dụng những đồ đạc, nội thất có gam màu như kem, trắng, xám, bạc hoặc xanh lam, xanh lam, đen kết hợp với nhau để được tương sinh và tăng sinh khí tốt. Tốt. Nếu thích bạn cũng có thể chọn màu hồng hoặc đỏ thuộc hành Hỏa vì Thủy có thể khắc hỏa nên không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nên tránh những màu thuộc hành thổ như vàng, nâu, nâu đất,… để tránh xung khắc.

Phòng khách và bếp

Phòng bếp
Phòng bếp

Bạn nên chọn hướng bếp rơi vào các hướng như Bắc, Đông, Đông Nam và Nam vì đây là những hướng hợp với Thủy. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc việc đặt một chậu cá cảnh hoặc xây hồ cá, hòn non bộ trong nhà để tăng Thủy khí. Vì bếp là nơi nấu nướng (hành hỏa) nên sử dụng các màu thuộc hành Thủy như xanh lam, đen, xanh lam sẽ giúp cân bằng năng lượng. Trong phòng khách, gia chủ có thể đặt tượng kim loại hoặc tranh Khỉ, Lợn (hai con vật đại diện cho hành Thủy) để tăng thêm sinh khí.

Vật liệu và thực vật

Theo lý thuyết “Thủy sinh Mộc” vì vậy trong nhà có quá nhiều cây xanh hay các vật dụng bằng gỗ sẽ khiến hành Thủy của gia chủ bị suy yếu. Tuy nhiên, để cân bằng sinh khí cho ngôi nhà cũng như mang lại sự tươi mới cho không gian sống, bạn cũng có thể trồng một số chậu cây nhỏ với những loại cây phù hợp như: Thủy an, Dương xỉ, xương rồng tròn, Thường xuân,… Ngoài ra, nên dùng làm vật dụng bằng kim loại, gỗ, thủy tinh có hình tròn, hình trụ hoặc hình lượn sóng sẽ rất phù hợp.

Hi vọng với những chia sẻ trên, những gia chủ mệnh Thủy sẽ bố trí được ngôi nhà của mình một cách hợp lý để luôn gặp may mắn và bình an trong cuộc sống!

An Nguyễn – Mogi

>>> Phong thủy nhà ở theo tuổi Nhâm Tuất

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment