MỚI Người mệnh Hỏa có nên nuôi cá trong nhà không? Vì sao?

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy qua bài viết Người mệnh Hỏa có nên nuôi cá trong nhà không? Vì sao?

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Trong phong thủy, ngoài việc xem hướng nhà, màu sắc nội thất trong nhà, cách thiết kế nhà thì việc lựa chọn các vật dụng trang trí cũng quan trọng không kém. Đặc biệt là với chủ Mệnh Hỏa có nên nuôi cá không? ở trong nhà? Câu hỏi này cũng đang gây tranh cãi.

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa của bể cá trong phong thủy

1 anh 1 em be ca trong phong thủy internet - Người mệnh Hỏa có nên nuôi cá ở nhà không? Tại sao? - phong thủy theo tuổi
Ảnh 1: ý nghĩa của bể cá trong phong thủy (Nguồn: Internet)

Trước khi làm quen với mọi người Sao Hỏa có nên nuôi cá không? Nếu chưa, bạn cũng cần biết một chút tại sao nhiều gia đình lại thích nuôi cá cảnh trong nhà?

 • Tạo cảm giác êm đềm, thư thái vì trong nhà có thêm hình ảnh thiên nhiên, thiên nhiên. Nói chính xác hơn, bể cá khi đặt trong nhà sẽ có tác dụng điều hòa âm dương, tăng sinh khí, mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia đình;
 • Một số loài cá có những ý nghĩa phong thủy riêng. Ví dụ, cá mập đen là loài cá có thân màu đen dùng để canh giữ và thu hút tiền bạc. Cá 7 màu được nhiều người ưa chuộng vì chúng có bản tính ôn hòa, cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, những trở ngại trong cuộc sống cũng được giảm bớt.

Gia chủ mệnh Hỏa có nên nuôi cá cảnh trong nhà không?

Lửa là lửa, và ai cũng biết rằng lửa là vật kỵ nước. Do đó, có rất nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề sao Hỏa có nên nuôi cá trong nhà hay không. Câu trả lời là có. Tại sao?

2 anh em 2 nam 1 nữ nguồn internet - Người mệnh Hỏa có nên nuôi cá tại nhà không? Tại sao? - phong thủy theo tuổi
Ảnh 2: Mạnh Hòa có nên nuôi cá không? (Nguồn: Internet)

Cũng giống như bạn, bể cá tượng trưng cho hành thủy trong nhà nên sẽ mang lại tác dụng điều hòa âm dương, tạo năng lượng tốt giúp công việc thuận lợi, thu hút nhiều tài lộc. Hơn nữa, bể cá có giá trị thẩm mỹ nghĩa là có sự cân bằng năng lượng của 5 yếu tố Ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi có sự hỗ trợ của 5 yếu tố này trong nhà thì vượng khí càng hút nhiều. Chúng ta hãy phân tích hình ảnh của bể cá một chút:

 • Nước trong bể tượng trưng cho nguyên tố Nước;
 • Đất, đá, sỏi, cát là Thổ;
 • Cây trong non bộ tức Mộc;
 • Khung kim loại của bể cá tượng trưng cho hành Kim;
 • Vì vậy hành Hỏa là màu của cá và hệ thống đèn được bố trí xung quanh hồ.

Như vậy, vấn đề gia chủ không phải quan tâm đến câu hỏi Mệnh Hỏa có nên nuôi cá hay không mà cần biết màu cá hợp với mệnh của mình. Những màu phù hợp với mệnh Hỏa để chọn cá là:

 • Màu đỏ: Với ý nghĩa sức mạnh, có tác dụng khơi gợi năng lượng giúp gia chủ luôn cảm thấy hứng khởi khi làm việc;
 • Màu cam: Mang ý nghĩa của sự nổi tiếng và tình yêu;
 • Tím, hồng, vàng đậm: Ngoài ra những màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa.
 • Đặc biệt, cần lưu ý kiêng kỵ các màu của mệnh Thủy như đen, xanh đen,….

Người mệnh Hỏa nên đặt bể cá ở đâu?

3 anh em trong nhà nam nữ mạng - Người mệnh Hỏa có nên nuôi cá tại nhà không? Tại sao? - phong thủy theo tuổi
Ảnh 3: Đặt bể cá trong nhà Liệt sĩ (Nguồn: Internet)
Hướng đặt bể Số lượng cá để nuôi Màu sắc của cá nên chọn
Hướng Bắc – thuộc hành Thủy. 1 hoặc 6 Đen, trắng hoặc vàng
Đông Nam – sao Mộc 3 Đen và xanh, đen hoặc xanh
Đông Bắc – nguyên tố Đất số 8 Màu vàng
Hướng Đông – thuộc hành Mộc 3 Xanh lá cây hoặc đen
Hướng Nam – thuộc hành Hỏa 9 Đỏ hoặc 2 xanh, 7 đỏ
Tây Nam – thuộc hành Thổ số 8 Màu vàng
Tây – hành Kim 6 Vàng hoặc trắng
Tây Bắc 6 Vàng hoặc trắng

Trên đây là cách chọn màu sắc và số lượng cá mà người mệnh Hỏa nên nuôi dựa trên phương vị Nhưng trên cơ sở ngũ hành thì người mệnh Hỏa kỵ nhất là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

Ngoài ra, sau khi tìm được câu trả lời người mệnh Hỏa có nên nuôi cá không thì gia chủ không được bỏ qua một số lưu ý khi đặt bể cá trong nhà của người mệnh Hỏa:

 • Không nên đặt ở vị trí đối diện với cửa chính, thay vào đó hãy chọn những vị trí trung tâm của phòng khách, phòng làm việc;
 • Không đặt bể cá phía sau chỗ ngồi, nếu chọn vị trí này thì độ cao của bể phải thấp hơn đầu người hoặc cách vị trí ngồi 1 mét;
 • Phải thay cá ngay khi phát hiện có cá chết. Nếu phát hiện có cá chết thì nên thay ngay vì theo quan niệm phong thủy để cá chết trong nhà sẽ làm mất tài lộc. Nếu cá chết thì không nên nuôi nữa vì không có duyên nuôi cá phong thủy;
 • Bể cá luôn sạch sẽ, nguồn nước không chỉ sạch mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Và đặc biệt với sự chăm sóc của con người, cá sẽ khỏe mạnh và mang lại thịnh vượng cho gia đình.

Nên nuôi một số loài cá mệnh Hỏa

4 anh em 4 nam nonsnoonooooooouononn o rs ton internet - Người mệnh Hỏa có nên nuôi cá ở nhà không? Tại sao? - phong thủy theo tuổi
Ảnh 4: Người mệnh Hỏa nên nuôi loại cá nào? (Nguồn: Internet)
 • Cá vàng: Mang đến sự thịnh vượng và may mắn;
 • Cá rồng: Hình dáng và dáng bơi của cá rồng tượng trưng cho quý ông. Vì vậy, nuôi cá rồng mang lại may mắn và thịnh vượng. Cá rồng đỏ có tác dụng xua đuổi xui xẻo, cá rồng trắng hoặc vàng mang đến sự thăng quan tiến chức;
 • Cá huyết anh vũ: Được mệnh danh là “cây thần tài may mắn” vì chúng có tác dụng hóa giải sát khí và biến nó thành nguồn năng lượng tốt;
 • Cá Koi: Là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng với hình ảnh dũng cảm và ngoan ngoãn.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh Hỏa có nên nuôi cá không? ở trong nhà? Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không! Việc nuôi cá phong thủy tuy không còn quá mới mẻ nhưng vẫn còn nhiều quan niệm sai lầm vì những lời đồn thổi vô căn cứ, phản phong thủy. Nếu bạn đọc muốn tham khảo thêm các bài viết liên quan phong thủy theo tuổi Hãy cập nhật các bài viết thường xuyên.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment