MỚI Nghèo sở dĩ luôn hoàn nghèo, đó là bởi 6 thói quen vô cùng xấu xí

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Nghèo sở dĩ luôn hoàn nghèo, đó là bởi 6 thói quen vô cùng xấu xí

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

[/su_box]

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) có một vài giáo sư, họ và một đồng nghiệp đã thành lập một nhóm, cùng nhau đi 18 quốc gia và nghiên cứu trong 20 năm. Và họ phát hiện ra rằng, người nghèo khó là do 6 “thói quen” sau đây.

Thói quen thứ nhất: Người nghèo lãng phí hơn trong việc giải quyết các vấn đề

Nhóm nghiên cứu của MIT đã tìm hiểu và nghiên cứu tại các quốc gia nghèo ở Châu Phi trong nhiều năm, họ nhận thấy rằng tất cả các quốc gia nghèo trên thế giới đều được cung cấp một gói viện trợ và trợ cấp y tế với mục đích giúp họ thoát khỏi đói nghèo. sớm nhất có thể. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là người nghèo sau khi nhận viện trợ đã không tiết kiệm, không sử dụng để phát triển mà dùng vào các loại mục đích sử dụng, hoàn toàn không sử dụng được. Hiểu được thế nào là tiết kiệm, ngay khi đến lễ Giáng sinh, họ sẽ ăn tối thịnh soạn, và chẳng mất bao lâu nữa là họ sẽ chết.

HOT  NEW Giới Thiệu Về " Mô Hình Kim Cương " Của Michael Porter, Mô Hình Kim Cương Của Michael Porter Là Gì

Thói quen 2: Người nghèo chi tiêu cho thực phẩm nhiều hơn người giàu

Người giàu tất nhiên nhiều hơn người nghèo, nhưng số tiền họ bỏ ra để tiêu dùng thực ra không nhiều như chúng ta thường nghĩ, phần lớn được dùng cho các hoạt động giúp gia tăng giá trị như đầu tư, kinh doanh. … Trong khi nhiều người nghèo ở châu Phi, sau khi có danh hiệu, họ không đầu tư vào bản thân, cũng không trả tiền học mà thay vào đó là mua ti vi hoặc các sản phẩm tiêu dùng khác. Khi người khảo sát hỏi tại sao họ không dùng tiện ích mở rộng đầu ra mà lại đi mua TV, họ nhận được câu trả lời rằng: TV quan trọng hơn ăn uống.

Ngoài ra, có một số khoản tín dụng vi mô với lãi suất thấp, mục đích ban đầu là giúp đỡ người nghèo. Tuy nhiên, sau khi thành công, nhiều người nghèo không chọn khởi nghiệp, mở rộng xuất khẩu mà vào đó mua nhiều loại hàng xa xỉ, dẫn đến không trả được nợ, dẫn đến nợ nần chồng chất. lợi nhuận khác, và sau đó vào lỗ đen tài chính …

Sâu xa: nghèo mãi là nghèo hoàn toàn, đó là do 6 thói quen cực kỳ xấu xí - Ảnh 1.

Thói quen 3: Người nghèo không tin vào giáo dục

Nhóm nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts, qua một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng giáo dục là khoản đầu tư dài hạn đáng tin cậy nhất, cứ mỗi năm đầu tư thêm cho giáo dục thì mức lương trung bình sẽ tăng thêm 8%. .

HOT  MỚI Cách Đưa Ra Lời Gợi Ý Tiếng Anh Là Gì, Cách Đưa Ra Lời Gợi Ý Bằng Tiếng Anh

Nhiều người nghèo ở cả hai nước không tin vào giáo dục, thay vào đó, họ ủng hộ lý thuyết “Học cũng có tác dụng”, cho rằng những người không đi học, không tiếp tục được giáo dục vẫn có thể kiếm được tiền. Trên thực tế, có những người còn hạnh phúc hơn những người có bằng cấp cao như vậy. Cho dù có bao nhiêu người được hưởng lợi nhiều từ giáo dục, cho dù một quốc gia có thể thay đổi mạnh mẽ như thế nào nhờ vào giáo dục, họ vẫn “nhìn ra thế giới xa hơn”. Nói trắng ra là họ không có niềm tin vào giáo dục, và đơn giản vì đầu tư lâu dài cho giáo dục nên họ không thể đáp ứng được mong muốn ngắn hạn của những người dân nghèo này.

Thói quen 4: Người nghèo không tin vào lẽ thường, nhưng dễ tin vào những điều nhất định

Nhóm nghiên cứu của MIT đã thuyết phục người nghèo tiêm chủng miễn phí cho con cái họ khi họ làm việc ở châu Phi, nhưng họ đã bị từ chối một cách thô bạo. Vì người dân địa phương không tin những gì họ nói có cơ sở khoa học nên họ phải đợi đến khi trẻ hết bệnh rồi mới đưa trẻ đến bệnh viện. Kết quả là chúng tôi gặp rất nhiều vấn đề, hoặc chúng tôi chỉ đứng đó và nhìn cô ấy đi. Mặt khác, trong hầu hết mọi thứ, người giàu có xu hướng tin vào khoa học và thường lập dị hơn.

Sâu xa: nghèo mãi là nghèo hoàn toàn, đó là do 6 thói quen cực kỳ xấu xí - Ảnh 2.

Thói quen 5: Người nghèo có nhiều mặt hơn người giàu

Danh dự chỉ là danh dự, chống lại, với sự an toàn của bản thân, người giàu chưa bao giờ đặt nặng vấn đề sĩ diện, bạn đá người ta hai lần, bạn mắng người ta vài câu, người ta khóc. Người đối diện sẽ không bao giờ quay lại với bạn, bởi vì bạn đã phản bội họ, họ sẽ hận bạn, nếu họ quay lưng lại với bạn, bạn muốn kiện họ lần nữa thì sao, loại tranh cãi đến cùng vì thể diện này, nhà giàu nghĩ rằng. bạn càng có thể, thì càng tốt. Ngược lại, nhiều người vừa kém lại vừa nóng tính, càng nghèo, lòng tự trọng càng cao, không muốn người ta nói mình kém, dù chỉ là một cái liếc mắt coi thường, họ cũng có thể. xung đột với những người khác. Bạn, hoàn toàn không muốn nghĩ đến việc phải tốn bao nhiêu tiền bạc và thời gian cho chút vinh dự đó.

HOT  MỚI Làm Việc Bán Thời Gian Là Gì ? Và Những Điều Bạn Cần Biết

Thói quen 6: Người nghèo thiếu kiên nhẫn, có thói quen đấu tranh để giảm bớt áp lực và lo lắng trong lòng.

Áp lực đối với người nghèo là rất lớn, vì để giảm bớt áp lực, họ có xu hướng làm khó mình, chẳng hạn như đãi mình một bữa ăn sang trọng hay mua những món hàng hiệu đắt tiền. Tất nhiên, không có nhiều chủ đề, vì vậy hãy cố gắng sử dụng số lượng chủ đề đang có để đi vào những việc không cần thiết, kết quả là không có tiền đầu tư để tìm kiếm vấn đề, và bạn cũng không kiếm được nhiều hơn, nếu bạn không thể kiếm được, thì bạn sẽ không. càng bị áp bức, càng lo lắng, càng muốn giải tỏa… cứ thế, họ rơi vào vòng luẩn quẩn không tự thoát ra được.

Nguồn: http://giacmoomy.com/ngheo-so-di-luon-hoan-ngheo-do-lab-boi-6-thoi-quen-vo-cung-xau-xi-551.html

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment