MỚI Ngành Công Nghệ Môi Trường Là Gì, Cơ Hội Nghề Nghiệp Hot Nhất 2021!

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Ngành Công Nghệ Môi Trường Là Gì, Cơ Hội Nghề Nghiệp Hot Nhất 2021! với bài chia sẽ Ngành Công Nghệ Môi Trường Là Gì, Cơ Hội Nghề Nghiệp Hot Nhất 2021!

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

[/su_box]

Sử dụng giấy điện tử, năng lượng mặt trời, công nghệ hydro … là những công nghệ môi trường nổi bật trong thời đại ngày nay – với tình trạng ô nhiễm và cạn kiệt tài nguyên.

Bạn đang xem: Công nghệ Môi trường là gì?

Chính sách năng lượng lãng phí, lạm dụng tài nguyên, thiếu nguồn cung cấp nước, biến đổi khí hậu toàn cầu, phá rừng,… chỉ là một vài trong số những chủ đề quan trọng mà các chuyên gia cần quan tâm. để giúp mọi người tạo ra một cuộc sống bền vững trên hành tinh này. Theo dự báo của Liên hợp quốc, đến năm 2025, sẽ có thêm 2,9 tỷ người sử dụng nguồn nước đang ngày càng cạn kiệt và nhu cầu năng lượng của thế giới sẽ tăng 60% vào năm 2030. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mọi người có thể mong đợi những cải thiện tích cực từ việc áp dụng các công nghệ môi trường sau đây có thể đóng góp vào một tương lai tươi sáng hơn hoặc ít hơn.

Hạn chế sử dụng giấy

Hãy tưởng tượng bạn đang nằm dài trên chiếc ghế dài với buổi sáng hàng tuần, sau đó, trên cùng một trang, đọc cuốn tiểu thuyết mới nhất của tác giả yêu thích của bạn.

*

Bạn sẽ chỉ phải mang theo một tờ báo duy nhất

Đó là một khả năng của e-paper, một màn hình linh hoạt giống như một tờ báo truyền thống nhưng có thể được tái sử dụng liên tục. Màn hình của nó bao gồm vô số vi nang chứa các phân tử tích điện. Mỗi màng chắn nano chứa các phân tử trắng và đen mang điện tích âm và dương. Tùy thuộc vào tín hiệu điện, các phân tử trắng và đen tạo thành các lớp bề mặt khác nhau. Thử làm một phép tính đơn giản, mỗi ngày bán được hơn 55 triệu tờ báo, nếu sử dụng số báo điện tử nói trên sẽ tiết kiệm được một lượng lớn cây rừng dùng làm bột giấy.

HOT  MỚI The History Of Veterans Day Là Ngày Gì, Ngày Cựu Chiến Binh

Chôn lấp khí thải xuống đất

CO2 là khí nhà kính chính gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng, đến năm 2030, con người sẽ thải ra gần 8.000 triệu tấn CO2.

*

CO2 sẽ được tách và xử lý ngay từ nguồn

Nhiều chuyên gia cho rằng không thể ngăn chặn lượng khí CO2 thải ra khí quyển mà chỉ có cách, chúng ta phải tìm cách xử lý lượng khí này. Một phương pháp được đề xuất là bơm CO2 vào lòng đất trước khi nó có cơ hội được phát tán vào khí quyển. Sau khi tách CO2 khỏi các khí thải khác, nó được chôn dưới dầu khai thác, quặng muối và đá. Mặc dù điều này nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng các nhà khoa học không chắc liệu khí thải được bơm dưới lòng đất có được lưu trữ lâu dài hay không, tác động lâu dài sẽ như thế nào và chi phí tách và chôn khí. là khá cao khi coi công nghệ này như một giải pháp ngắn hạn thực tế.

Sử dụng thực vật và vi khuẩn

Liệu pháp sinh học sử dụng vi khuẩn và thực vật để xử lý ô nhiễm. Nhiều thí nghiệm như xử lý nitrat trong nước nhiễm vi khuẩn, sử dụng thực vật để làm sạch đất nhiễm asen.

*

Tương lai rất lớn của việc sử dụng thực vật trong việc xử lý ô nhiễm môi trường

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã áp dụng phương pháp sinh học để làm sạch một số khu vực bị ô nhiễm theo cách này. Hiện nay, các nhà khoa học đang cố gắng lai tạo những giống cây mới có khả năng chuyển chất ô nhiễm từ rễ ra bên ngoài qua lá.

Trồng cây trên mái nhà

Quan niệm này đã có từ xa xưa, điển hình là vườn treo Babylon, một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Tương truyền, mái nhà, ban công và sân thượng của cung điện hoàng gia Babylon phải trở thành khu vườn theo yêu cầu của nhà vua để thể hiện tình yêu của mình với vợ.

*

Mái nhà xanh giúp giảm nhiệt độ cho ngôi nhà của bạn

Theo quan điểm môi trường hiện đại, vườn trên mái sẽ giúp hấp thụ nhiệt, giảm tác động của CO2 bằng cách hút CO2 và thải ra O2, làm mát không khí giúp giảm thiểu điện năng sử dụng cho điều hòa không khí. Nói tóm lại, phương pháp này sẽ giúp giảm thiểu hiệu ứng “Đảo nhiệt” thường thấy ở các trung tâm thành phố, ai dè, bướm và chim cũng ghé thăm vườn trên sân thượng, và khiến chúng ta phấn khích hơn mỗi ngày.

HOT  MỚI Cung cự giải sinh ngày 14 tháng 7

Khai thác sóng và thủy triều để tạo ra điện

Các đại dương bao phủ 70% bề mặt trái đất. Sóng biển là nguồn năng lượng dồi dào có thể làm quay các tua-bin để tạo ra điện. Trở ngại trong việc sử dụng nguồn năng lượng này là việc khai thác nó. Đôi khi sóng quá nhỏ để cung cấp năng lượng cần thiết cho máy phát điện.

Xem thêm: Hole In One là gì? Hố đặc biệt có một trên thế giới

*

Tiềm năng năng lượng thủy lực rất dồi dào

Tuy nhiên, cách khắc phục là tiết kiệm năng lượng khi máy phát điện đã có đủ công suất hoạt động. Công ty East River có trụ sở tại New York hiện đang thử nghiệm hệ thống máy phát điện bao gồm sáu tuabin chạy bằng thủy lực. Hiện tại, các kỹ sư đang làm việc trên một hệ thống có khả năng khai thác năng lượng ở các khu vực xa bờ xa xôi.

Chuyển đổi năng lượng nhiệt đại dương (OTEC)

Tấm pin mặt trời lớn nhất trên Trái đất là bề mặt của đại dương. Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, đại dương hấp thụ nhiệt từ mặt trời tương đương 250 triệu thùng dầu mỗi ngày.

*

Triển vọng từ công nghệ OTEC sẽ mang lại nguồn năng lượng đáng kể

Hiện nay, công nghệ OTEC chuyển đổi nhiệt năng tích trữ trong đại dương thành điện năng bằng cách tận dụng sự chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt biển (nóng) và đáy biển (lạnh). Sự khác biệt về nhiệt độ có thể làm quay tuabin để tạo ra điện. Hạn chế của phương pháp này là nó chưa đủ hiệu quả để trở thành cơ chế chính để sản xuất năng lượng.

Sử dụng năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời, đến bề mặt trái đất dưới dạng photon, có thể được chuyển đổi thành nhiệt hoặc điện. Hiện có rất nhiều loại bộ thu năng lượng mặt trời và đã được nhiều công ty năng lượng và cá nhân áp dụng thành công.

*

Năng lượng thu được từ Mặt trời dường như là vô tận

Bộ thu năng lượng mặt trời có hai dạng phổ biến: pin mặt trời và van điều tiết nhiệt mặt trời. Nhưng các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách hiệu quả hơn để chuyển đổi nguồn năng lượng dồi dào này bằng cách sử dụng gương và máng hình parabol để tập trung năng lượng của mặt trời. Một phần thách thức của việc sử dụng năng lượng mặt trời là các ưu đãi và khuyến khích của chính phủ. Tiên phong cho công nghệ hiện đại này, một công ty năng lượng ở Tây Ban Nha vừa khai trương nhà máy nhiệt điện mặt trời cung cấp đủ điện cho 6.000 hộ gia đình và giúp giảm 18.000 tấn khí đốt. CO2 / năm.

HOT  NEW So Sánh Giữa Cổ Tức Ưu Đãi Là Gì ? Nguyên Tắc Xử Lý Cổ Tức Ưu Đãi Hiệu Quả Nhất

Năng lượng hydro

Việc sử dụng pin nhiên liệu hydro được coi là một giải pháp thay thế nhiên liệu hóa thạch không gây ô nhiễm. Thay vì thải ra khói gây ô nhiễm môi trường, pin nhiên liệu hydro tạo ra một sản phẩm phụ là nước do sự kết hợp của hydro và oxy trong quá trình tạo ra điện năng.

*

Ô tô chạy bằng khí hydro là một lựa chọn cho tương lai

Vấn đề với pin nhiên liệu là làm thế nào để lấy hydro. Các phân tử nước và rượu phải được xử lý để tách hydro cung cấp năng lượng cho pin nhiên liệu. Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra cách cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay và nhiều thiết bị nhỏ gọn khác bằng pin nhiên liệu. Nhiều nhà sản xuất ô tô hứa hẹn sẽ tung ra thế hệ ô tô mới với chất thải duy nhất là nước. Lời hứa về nền kinh tế hydro có thể sớm thành hiện thực.

Khử muối trong nước biển

Theo Liên hợp quốc, vào giữa thế kỷ này, nguồn nước bị cạn kiệt sẽ ảnh hưởng đến hàng tỷ người trên thế giới. Khử muối, về cơ bản loại bỏ muối và khoáng chất khỏi nước biển, là một phương pháp khả thi để cung cấp nước cho nhiều khu vực trên thế giới thiếu nước uống.

*

Mặc dù chi phí cao, công nghệ này sẽ là tương lai cho tài nguyên nước trên Trái đất

Hạn chế của công nghệ này là quá đắt và tiêu tốn nhiều năng lượng. Các nhà khoa học đang nghiên cứu một quy trình tốt hơn sử dụng nhiên liệu rẻ hơn để làm nóng và làm bay hơi nước trước khi chuyển qua màng mỏng nhằm tăng hiệu quả.

Làm dầu từ bất cứ thứ gì

Về nguyên tắc, bất kỳ chất thải nào có hàm lượng cacbon – từ phân gà, lốp xe cũ đến chai lọ – đều có thể được biến thành dầu hỏa nếu nó được xử lý theo phương pháp gọi là nhiệt phân hủy, tương tự như sản xuất dầu tự nhiên. Những người ủng hộ công nghệ này cho rằng 1 tấn chất thải gà có thể tạo ra 600 pound (khoảng 273 kg) dầu mỏ. Nhưng phải mất hàng triệu năm để tạo ra một sản phẩm như vậy. Nếu muốn nhanh, các nhà khoa học phải nghiên cứu máy móc tạo ra môi trường có nhiệt độ và áp suất thích hợp. Điều này đòi hỏi một lượng chi phí nghiên cứu và vận hành đáng kể. Kết quả là, sản xuất nhiên liệu hóa thạch do con người tạo ra có thể là một đáp ứng tạm thời cho một nhu cầu quá độ, không phải là một giải pháp lâu dài.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment