MỚI Năm Tuổi Phạm Kim Lâu Có Xây Nhà Được Không?

Hello quý khách. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy với bài chia sẽ Năm Tuổi Phạm Kim Lâu Có Xây Nhà Được Không?

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Từ xa xưa, xây nhà là một trong những sự kiện trọng đại nhất của cuộc đời mỗi người. Vì vậy, việc xem tuổi trước khi xây nhà là vô cùng quan trọng. Phạm Kim Long có xây nhà được không?? Đây là câu hỏi khiến nhiều người hoang mang khi có ý định xây nhà. Vậy kim lâu là gì? Hay xây nhà vào tuổi này có được không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây, cùng đọc tiếp nhé!

Có thể bạn quan tâm:

1 anh 1 dai han kim la Nguồn internet - Góc câu hỏi: Phạm Kim Lâu làm nhà năm tuổi có được không? - phong thủy theo tuổi
Ảnh 1: Đại hạn hán (Nguồn: Internet)

Kim dài là gì?

Tại sao người xưa lại nói: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu thì không nên làm nhà, lấy vợ, tậu trâu!”? Thời vua chúa, Kim Lâu được hiểu theo nghĩa là ngôi nhà vàng nên vua cấm người dân không được kết hôn hay làm việc lớn trong những năm này. Vì họ lo sợ nhân dân sẽ thay đổi vận mệnh đất nước, lật đổ cường quyền và lấy hết tiền của.

Kim lâu có nguồn gốc từ khoa học cổ đại phương đông. Có nhiều ý kiến ​​cho rằng kết hôn ở độ tuổi này sẽ không tốt cho bạn, nửa kia, con cái và việc nhà. Dựa vào hậu thiên bát quái và thất đồ theo nguyên lý Dịch học để xem phạm Kim Lâu có làm nhà được không? Ta có các cung Đoài, Khảm, Trung cung, Chấn, Ly sẽ rất thuận lợi cho việc làm nhà.

Tuy nhiên, nếu bạn thuộc các cung Khôn, Càn, Cấn, Thái Dương thì nên kiêng xây, sửa nhà để tránh gặp xui xẻo. Dù những quan niệm hay yếu tố tâm linh gắn liền với phong thủy chưa được khoa học chứng minh nhưng “có kiêng có lành, có kiêng có lành” vẫn hơn cả.

Cách tính tuổi Kim Lâu

Nhiều người cho rằng tuổi có số lẻ (đuôi) 1- 3- 6-9 sẽ phạm Kim Lâu. Tuy nhiên, cách tính này hoàn toàn sai so với bản dịch Hậu thiên bát quái và bản đồ của Cửu cung đồ.

2 anh chị 2 tuổi phạm Kim Lâu nguồn internet tốt nhất - Góc câu hỏi: Phạm Kim Lâu làm nhà năm tuổi được không? - phong thủy theo tuổi
Ảnh 2: Cách tính tuổi kim lâu nhất chuẩn nhất (Nguồn: Internet)

Vậy làm thế nào để bạn biết được tuổi của mình? Phạm Kim Long có xây nhà được không?, ta sẽ chia tuổi của cô ấy cho 9, nếu số dư lần lượt là các số 1- 3- 6- 9 thì là Kim Lâu. Có 4 loại dài hạn, mỗi loại có một ý nghĩa khác nhau:

 • Kim Long Thân (1): Đây là hạn mang lại những điều xui xẻo, tự hại cho bản thân. Nếu là năm hoàng kim mà phạm tội không được làm nhà.
 • Nhà vàng (3): Đại hạn Kim Lâu nữ. Những cô gái phạm vào tuổi vàng không nên lấy chồng trong năm đó
 • Golden Pavilion (6): Thời điểm tuyệt vời để trẻ em ở nhà
 • Hạn hán kéo dài sẽ gây hại cho gia súc cũng như cây trồng trong nhà của bạn. Nếu trong điều kiện nắng hạn kéo dài, bạn nên tránh thả giống và gieo sạ trước vì nếu không sẽ rất dễ lây lan và hỏng.

Nên hay không nên xây nhà lâu dài?

Có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy, khi đi xem tuổi làm nhà, nam giới phạm vào hạn kim lâu không nên xây dựng. Trong trường hợp nhà quá dột nát cần sửa chữa, xây mới, gia chủ cần tham khảo một số cách để tránh gặp phải hạn kim lâu khi xây nhà. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho mọi người trong quá trình xây dựng và vận hành, cụ thể như sau:

3 anh em 3 Hoa Giải Hận Kim Lâu khi vi vu mạng - Góc câu hỏi: Phạm Kim Lâu làm nhà năm tuổi được không? - phong thủy theo tuổi
Ảnh 3: Giải hạn khi muốn xây nhà (Nguồn: Internet)
 • Phạm Kim Lâu có xây nhà được không?? Câu trả lời là có, nhưng với hình thức mượn tuổi người thân hoặc bạn bè để xông đất. Đặc biệt là những người có tuổi đẹp thì năm đó họ không làm nhà, chỉ có thể đứng ra động thổ, giúp đỡ gia chủ. Một điều nữa là người vay nên là nam giới và lớn tuổi hơn chủ nhà thì càng tốt. Xin lưu ý với người mượn tuổi là bạn không được cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời gian bạn đang làm việc.
 • Đặc biệt, gia đình không có tang và không phạm các hạn: Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu trong phong thủy. Nhưng việc mượn tuổi không hề dễ dàng, đôi khi bạn sẽ không tìm được người hợp tuổi đẹp, thậm chí là không được quý nhân giúp đỡ.
 • Không nên mượn tuổi để sửa nhà mà chỉ mượn để xây nhà mới. Nếu định sửa chữa nhỏ mà không đụng đất thì chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là được. Ngược lại, có sửa chữa gì liên quan đến đất đai thì cần phải xem năm hoặc muốn sửa nhà mà không hợp tuổi thì không nên.
 • Làm trước động thổ sau: sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng đến thời điểm hợp lý thì gia chủ mới làm lại lễ động thổ và nhập trạch. Lúc này thầy phong thủy sẽ chọn ngày giờ đẹp để gia chủ động thổ.
 • Ngôi nhà có phong thủy tốt khi nó được đánh giá cao về cả nội và ngoại thất. Nếu phân bổ không gian sống hợp lý hay hạn chế luồng khí độc hại bằng cây xanh đặt trước cửa chính là giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.
4 anh em cùng xem tuổi mình mài là nguồn tài liệu mạng internet - Góc câu hỏi: Phạm Kim Lâu làm nhà năm 5 tuổi được không? - phong thủy theo tuổi
Ảnh 4: Xem tuổi làm nhà là điều cần thiết (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cây kim lâu mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về tuổi Phạm Kim Long có xây nhà được không?? Để có cái nhìn khách quan nhất khi có ý định xây nhà ở tuổi này. Xem thêm thông tin trong phần phong thủy theo tuổi

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment