MỚI Muốn tăng vượng khí hãy học cách xem phong thủy nhà ở này

Chào bạn đọc. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông bằng nội dung Muốn tăng vượng khí hãy học cách xem phong thủy nhà ở này

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Xem ảnh phong thủy nhà 1
Xem phong thủy nhà ở luôn cần đảm bảo các yếu tố để mang lại may mắn cho gia chủ

Xem phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay khi xây nhà. Vì các nhà phong thủy coi phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và bình an của gia đình nên thường rất được chú trọng. Vì vậy, nếu muốn gia tăng tài lộc thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi ngay dưới đây.

Cách xem phong thủy nhà ở để tăng vượng khí

Theo nhiều người, nó thuộc lĩnh vực tâm linh. Nhưng trên thực tế, phong thủy được coi là một môn khoa học và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của các thành viên sống trong ngôi nhà đó. Vì vậy cần hết sức lưu ý để đảm bảo không phạm phong thủy. Nếu bạn muốn tăng vượng khí cho ngôi nhà và muốn ngôi nhà luôn trong tình trạng tốt nhất thì hãy cùng mogi.vn tham khảo ngay những cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi dưới đây nhé.

Xem ảnh phong thủy nhà 1
Xem phong thủy nhà ở luôn cần đảm bảo các yếu tố để mang lại may mắn cho gia chủ

Xác định hướng nhà cho chính xác

Thông thường, hướng nhà sẽ là yếu tố rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ nên việc xem xét thường rất được quan tâm. Người ta xem hướng nhà sẽ dựa vào tuổi của gia chủ và thường lấy tuổi của người đàn ông trong gia đình là bố chồng. Việc xem hướng nhà sẽ kết hợp giữa hướng của sảnh chính và hướng của phòng ngủ, bếp hay thậm chí là hướng giường ngủ.

Khi chọn hướng nhà, tốt nhất bạn nên chú ý chọn các hướng Nam và Đông Nam. Hướng Tây Nam là hướng nếu xét theo thực tế khí hậu Việt Nam là hướng rất tốt. Làm nhà theo hướng này sẽ đón được không khí mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, việc chọn hướng nhà còn tùy thuộc vào từng cung hoàng đạo theo tuổi của gia chủ. Ví dụ người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ chọn các hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam hoặc người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ chọn các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Xem ảnh phong thủy nhà 2
Cần xác định chính xác hướng nhà.

Cách bố trí các khu vực chức năng trong nhà

Khi xem phong thủy nhà ở cần quan tâm đến các khu vực chức năng trong nhà cần chú ý phân bố, bố trí sao cho hợp lý nhất. Đặc biệt:

  • Khi xác định hướng cửa chính cần chú ý chọn hướng sinh khí theo tuổi của gia chủ. Hoặc có thể chọn các hướng như phục vị, Thiên Y hoặc Diên Niên.
  • Khi xây bếp cần chú ý đặt bếp ở vị trí xấu nhưng quay về hướng tốt. Không đặt bếp dưới gầm cầu thang, gầm nhà vệ sinh hoặc đối diện trực tiếp với nhà vệ sinh.
  • Tránh thiết kế nhà vệ sinh ở giữa nhà, nếu không sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ vận khí của ngôi nhà, khiến bạn và các thành viên khác có thể gặp xui xẻo khi thiết kế nhà.
  • Bếp và nhà vệ sinh xung khắc vì bếp là Hỏa còn nhà vệ sinh là Thủy nên cần bố trí xa nhau để tránh xung khắc ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của cả gia đình.
  • Không nên kê giường dưới bồn cầu hoặc đầu giường dựa vào bồn cầu vì sẽ sinh ra những chuyện tiêu cực và suy nghĩ sẽ không được minh mẫn, sáng suốt.
Xem ảnh phong thủy nhà cấp 3
Bố trí các khu vực chức năng trong nhà hợp lý

Các khu vực chức năng nên nhớ kỹ cách sắp xếp sao cho khoa học, tránh đụng hàng vì có thể ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Hy vọng bạn sẽ nhớ tốt.

Chú ý đến kích thước và số đo

Yếu tố tiếp theo khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi cần chú ý đó là kích thước, số đo. Không chỉ hướng, việc bố trí các không gian chức năng trong nhà là quan trọng mà yếu tố số đo, kích thước cũng cần được chú ý. Số đo cổng nhà, số đo cửa chính, cửa phụ hay số đo ban thờ cũng là những yếu tố rất cần lưu ý. Với cách đo này, bạn nên dựa vào kích thước của lỗ ban để có thể lựa chọn chính xác và hài hòa nhằm mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Nếu gia đình bạn có thiết kế cầu thang thì số bậc cầu thang cũng là một yếu tố quan trọng. Ví dụ, bạn nên chọn số bậc cầu thang dựa trên 4 dấu hiệu Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Số bậc hoàn thiện sẽ rơi vào cung Sinh là tốt nhất để tránh trường hợp bạn lựa chọn sai sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Xem ảnh phong thủy nhà cấp 4
Chú ý đến các số đo và kích thước của không gian ở

Trên đây là cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi mà chúng tôi muốn bạn lưu ý để rước vượng khí vào nhà. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn

Xem thêm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment