MỚI Max_Execution_Time Là Gì – Tăng Thời Gian Thực Thi Php

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Max_Execution_Time Là Gì – Tăng Thời Gian Thực Thi Php bằng bài viết Max_Execution_Time Là Gì – Tăng Thời Gian Thực Thi Php

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Giới thiệu

bạn đang nhận được một lỗi? Lỗi nghiêm trọng: vượt quá thời gian thực hiện tối đa 30 giây hoặc tương tự khi sử dụng WordPress? Lỗi này có nghĩa là các tập lệnh PHP đang mất nhiều thời gian để thực thi hơn nó đang sử dụng, vì vậy nó bị dừng lại. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn sửa lỗi trên trang web của mình.

Bạn đang xem: Max_execution_time là gì

Bạn cần gì?

Trước khi bắt đầu hướng dẫn này, bạn cần chuẩn bị:

Phương pháp 1 – Cài đặt plugin WP Thời gian thực thi tối đa đã vượt quá

WordPress có một cộng đồng người dùng rất lớn, vì vậy bạn sẽ có thể tìm thấy plugin phù hợp với nhu cầu của mình. Đối với trường hợp này, hãy tăng max_execution_time – để bạn có thể cài đặt plugin WP Maximum Execution Time Exceeded để sửa lỗi. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt plugin, bạn có thể xem bài viết này để cài đặt plugin trong WordPress.

Plugin này sửa đổi tệp .htaccess để tăng giá trị thời gian thực thi tối đa. Khi bạn đã cài đặt plugin này, bạn không cần phải làm gì cả, mọi thứ đều do plugin xử lý. Không có trang thiết lập cho plugin nên nếu bạn không muốn plugin thay đổi .htaccess nữa, chỉ cần xóa plugin này, .htaccess sẽ trở lại như trước khi cài đặt plugin.

Phương pháp 2 – Chỉnh sửa tệp .htaccess theo cách thủ công

Nếu bạn đã có nhiều plugin và không muốn cài đặt thêm plugin, bạn có thể chỉnh sửa thủ công tệp .htaccess để khắc phục thời gian thực thi tối đa vượt quá 30 giây (hoặc tương tự). Cách đơn giản nhất là sử dụng Quản lý tập tin trong bảng điều khiển lưu trữ. Nếu bạn không chắc tập tin .htaccess chính xác nằm ở đâu, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây. Bạn sẽ cần điền vào dòng mã sau bên dưới tệp .htaccess và Cứu lần nữa:

php_value max_execution_time 60

*

Nó sẽ tăng thời gian thực hiện lên 60 giây (1 phút). Nếu bạn vẫn gặp lỗi, bạn có thể tăng giá trị này nhiều hơn – 120 hoặc 180 giây.

Phương pháp 3 – Thay đổi giá trị max_execution_time trong cPanel

Nếu bạn đang sử dụng cPanel, bạn có thể tăng max_execution_time trực tiếp trong cPanel. Đi tới phần Chọn phiên bản PHP.

Xem thêm: Tận mắt chứng kiến ​​nhiều tên trộm rừng Tiếng Anh Để Bảo Vệ Rừng Là Gì?

*

Bây giờ đi đến liên kết Chuyển sang Tùy chọn PHP.

*

Tăng giá trị mặc định mà bạn thấy trong dòng max_execution_time. Thông thường, nó được đặt thành 30 giây mặc định, vì vậy bạn có thể tăng nó lên 60 giây. Nhấn nút Ứng dụng để lưu các thay đổi.

*

Vậy là xong, giờ bạn sẽ không thấy lỗi nữa vượt quá thời gian thực hiện tối đa 30 giây lần nữa.

Phần kết

Làm theo hướng dẫn này, bạn đã biết 3 cách để tăng max_execution_time để đối phó với vấn đề vượt quá thời gian thực hiện tối đa 30 giây. Nếu bạn đang sử dụng gói lưu trữ chia sẻ và không có giải pháp nào cho việc này, bạn nên tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để xem giá trị thời gian thực hiện thực tế là bao nhiêu và giới hạn này có thể tăng lên hay không.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment