MỚI Mách bạn cách xác định hướng nhà chung cư chính xác

Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng bài viết Mách bạn cách xác định hướng nhà chung cư chính xác

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Khi mua bán căn hộ chung cư, nhiều người rất quan tâm đến hướng nhà vì nó ảnh hưởng đến phong thủy, nhưng không biết cách xác định sao cho hợp lý.

Để xác định hướng của căn hộ, chung cư, có quan điểm cho rằng từ tầng 1 đến tầng 9 sẽ dựa vào hướng chung của tòa nhà, từ tầng 10 trở đi sẽ dựa vào hướng cửa chính. Tuy nhiên cũng có người cho rằng phải dựa vào hướng ban công. Mọi người đều cho rằng quan điểm của họ là đúng khi khiến người mua Căn hộ để bán Tự hỏi những gì để tin tưởng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp vấn đề này.

Xác định hướng của căn hộ dựa vào những gì?

Theo thuyết phong thủy truyền thống, cửa là nơi ra vào, là nơi đón gió và vượng khí cho cả ngôi nhà nên đương nhiên hướng cửa chính là hướng nhà. Quan điểm này đúng trong trường hợp nhà ở riêng lẻ được xây dựng dưới mặt đất. Còn đối với nhà chung cư thì khá chủ quan và chưa hoàn toàn chính xác.

Khi mua Căn hộ để bán, nên lấy hướng ban công làm hướng chính vì đây là nơi đón gió, ban công nằm ở mặt tiền phòng khách giúp mang lại ánh sáng và trường khí tốt nhất cho ngôi nhà. Cửa chính tuy là lối ra vào nhưng thường bị bí do kết cấu chung của các tòa nhà cao tầng. Ở cửa chính, gió không vào được chứ đừng nói đến trường khí có lợi.

Ban công là nơi đón ánh sáng và khí trời cho ngôi nhà.

Đây không phải là nhận thức chủ quan, nó đã được chứng minh qua việc sử dụng cảm biến từ trường và máy đo địa từ. Kết quả cho thấy trường khí của ban công cao hơn cửa chính rất nhiều.

Do đó, khi có ý định mua một căn hộ, người mua nên lấy hướng ban công làm hướng chính, còn phần đối diện của căn hộ là tọa.

Một số lưu ý khi chọn hướng căn hộ

Không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy, chọn hướng nhà khi mua. Căn hộ để bán Nó cũng ảnh hưởng nhất định đến yếu tố thẩm mỹ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

– Nên chọn nhà hướng Nam hoặc Đông Nam vì đây là những hướng đón gió mát và ánh nắng không quá gay gắt.

Nên chọn căn hộ hướng Nam hoặc Đông Nam

– Nên tránh chọn căn hộ, chung cư Ban công hướng Tây vì ở hướng này nắng chiếu gay gắt đến tối không tốt cho sức khỏe.

– Không nên để cửa nhà nhìn thẳng vào nhà hàng xóm sẽ khiến hai gia đình bất hòa, dễ xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, do thiết kế của tòa nhà nên khó tránh khỏi điều này. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách treo gương bát quái trước cửa nhà.

– Cần tránh các góc nhọn của các tòa nhà khác chĩa vào căn hộ, đây là điềm xấu làm tổn hại đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Trong cùng một tòa nhà, những căn hộ, chung cư có thể cùng chiều hoặc khác chiều. Người có nhu cầu mua bán căn hộ nên cân nhắc kỹ lưỡng để tránh mang họa vào thân.

Trần Giang – Mogi.vn

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment