MỚI Ma Trận Chuyển Vị Là Gì

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề Ma Trận Chuyển Vị Là Gì qua bài viết Ma Trận Chuyển Vị Là Gì

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

[/su_box]

Bài này honamphoto.com nói về ma trận độ dời và độ dời của ánh xạ tuyến tính. Đối với các mục đích sử dụng khác, hãy xem Dịch chuyển (định vị).Ma trận chuyển vị AT của ma trận MỘT có thể thu được bằng cách đảo các phần tử của nó dọc theo đường chéo chính. Lặp lại bước trên cho ma trận chuyển vị, khi đó các phần tử sẽ được đưa về vị trí ban đầu của ma trận ban đầu.

HOT  NEW Nắm Vững Cách Đặt Lệnh Mua Chứng Khoán, Đặt Lệnh Mua/Bán

Trong đại số tuyến tính, chuyển vị ma trận (Tiếng Anh: đổi chỗ) là một ma trận trong đó các hàng được thay thế bằng các cột và ngược lại. Để có được ma trận chuyển vị, chúng ta có thể sử dụng toán tử để lật ma trận theo đường chéo chính của nó. Chuyển vị của ma trận A được ký hiệu là AT.

Ma trận chuyển vị được đưa ra vào năm 1858 bởi nhà toán học người Anh Arthur Cayley.

Định nghĩa

Nếu A là ma trận kích thước mxn với các giá trị aij tại hàng i, cột j thì ma trận chuyển vị B = AT là ma trận kích thước nxm với các giá trị:

bij = aji = a_,}

Bạn đang xem: Ma trận Transpose là gì

*

*

Xem thêm: Chứng chỉ Gmat là gì? Chứng chỉ Gmat là gì?

*

Thiên nhiên

(A + B) T = AT + BT và (cA) T = c (AT) (AB) T = (BT) (AT) Nếu ma trận A khả nghịch thì AT cũng khả nghịch, và (A − 1) T = (AT) −1.

HOT  MỚI Cung song ngư sinh ngày 7 tháng 3

Tham khảo

^ “Danh sách toàn diện các ký hiệu đại số”. Math Vault (bằng tiếng Anh). Ngày 25 tháng 3 năm 2020. Truy cập ngày 8 tháng 9 năm 2020. ^ Nykamp, ​​Duane. “Sự vận chuyển của một ma trận”. Hiểu biết về Toán học. Truy cập ngày 8 tháng 9 năm 2020. ^ Arthur Cayley (1858) “Hồi ký về lý thuyết ma trận”, Giao dịch triết học của Hiệp hội Hoàng gia London, 148 : 17–37. Sự chuyển vị (hoặc “sự chuyển vị”) được định nghĩa trên trang 31.

Đọc thêm

liện kết ngoại

Gilbert Strang (Mùa xuân 2010) Đại số tuyến tính từ MIT Open Courseware

*

Wikimedia Commons có phương tiện liên quan đến Chuyển vị ma trận. xts Chủ đề trong Đại số tuyến tính

Khái niệm cơ bản Vectơ vô hướng Vectơ không gian Vô hướng Phép nhân vectơ Phép chiếu tạo ánh xạ tuyến tính Phép chiếu tuyến tính Kết hợp tuyến tính Kết hợp cơ sở Dịch chuyển hàng và cột Vectơ hàng và cột Không gian hạt Nhân Giá trị và eigenvectors Ma trận dịch chuyển Phương trình tuyến tính Ma trận Giảm khối lượng Nghịch đảo Sản phẩm phụ Sản phẩm Biến đổi Quy tắc Cramer’s Loại bỏ Gauss Sản phẩm vô hướng trực giao song tuyến Sản phẩm bên trong Sản phẩm bên ngoài Chuyển đổi chương trình Gram – Schmidt Chương trình đa tuyến tính Đại số đại số đa tuyến Hình thành công thức vector Sản phẩm ba sản phẩm Vectơ 7 chiều Hình học đại số Đại số bên ngoài Đại số đôi Véc tơ Đa không gian Tensor Tổng ngoài không gian Cấu trúc bên ngoài Cấu trúc không gian Hàm số hai chiều Sản phẩm Tensor Đại số tuyến tính số

HOT  MỚI Khái Niệm Phát Triển Là Gì ? Cho Ví Dụ Về Khái Niệm Phát Triển

Dấu phẩy động Bình phương tuyến tính nhỏ nhất Tính ổn định số Chương trình con Đại số tuyến tính cơ bản Các chương trình con Ma trận thưa thớt So sánh các thư viện đại số tuyến tính

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment