MỚI Lý giải vì sao phải kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau

Hello quý khách. , mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng bài viết Lý giải vì sao phải kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau

Đa phần nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Ông bà ta đã dạy rằng trong nhà phải có kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau. nếu không, chủ nhà và người thân sẽ bị quở trách, thường xuyên gặp chuyện chẳng lành. Tuy nhiên, lời giải thích tại sao lại như vậy thì không phải ai cũng rõ. Cũng giống như đại đa số người trả, mới cưới, đi chơi một mình chắc chắn sẽ vô cùng tò mò về vấn đề này. Trong bài viết sẽ có giải thích.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao phải kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau?

Ở một số gia đình có thể có nhiều hơn 1 bàn thờ, việc sắp xếp phải hết sức cẩn thận. Theo một số chuyên gia việc làm kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau. hoàn toàn cần thiết để làm trong nhà. Bởi việc bố trí như vậy sẽ phạm phong thủy, dẫn đến những điều không may mắn cho gia chủ và người thân. Nó có thể được giải thích như sau:

  • Thông thường, các bàn thờ sẽ phải được đặt quay về hướng tốt phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Giúp hấp thụ dương khí, may mắn, tài lộc,… từ đó mang lại nhiều may mắn và tài lộc.
  • Vì vậy, khi đặt 2 bàn thờ đối diện nhau sẽ dẫn đến việc dù đặt bàn thờ ở hướng tốt thì cũng bị “mặt tiền” cản lại nên vừa không hấp thụ được dương khí vừa không tốt. Từ đó, bàn thờ trở nên lạnh lẽo, thiếu mùi vị, có thể dẫn đến sự tức giận và quở trách của thần linh, tổ tiên.
  • Đồng thời, khi đặt hai bàn thờ đối diện nhau thì thần tài và gia tiên sẽ nhìn thẳng vào nhau. Khi một sinh mệnh thấp hơn dám nhìn thẳng vào thần thánh, nó có thể gây ra xung đột tâm linh.
1 anh em 1 kết 2 anh em giao lưu với nhau qua mạng - Giải thích vì sao phải kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 1: Kiêng đặt 2 bàn thờ đối diện nhau (Nguồn: internet)

Những nơi tránh đặt bàn thờ

Ngoài việc đặt 2 bàn thờ đối diện nhau, gia chủ cũng nên cẩn thận, tránh những vị trí và hướng sau:

Cạnh nhà vệ sinh

Khi đặt bàn thờ, phải tuyệt đối tránh đặt sát tường nhà vệ sinh. Bởi phòng khách này thường là nơi để lũ trẻ chúng tôi “giải quyết nỗi buồn”, thường xuyên phát ra mùi hôi thối, vi khuẩn, mất vệ sinh. Vì vậy, nó sẽ ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của bàn thờ linh thiêng, gây ô uế, khiến thần linh và tổ tiên nổi giận.

Đối diện cửa toilet

Tuyệt đối không bao giờ đặt bàn thờ đối diện với cửa nhà vệ sinh. Nếu bố trí như vậy, các bậc linh vị, linh ứng ông bà trên bàn thờ sẽ trực tiếp thị sát những hành động thô lỗ của gia chủ và người thân trong sinh hoạt cá nhân. Điều này sẽ làm ô uế, mất đi sự linh thiêng và trang nghiêm vốn có. Nó rất dễ bị khiển trách và trừng phạt.

2 anh em 2 anh em cùng kiến ​​thức trên mạng - Giải thích vì sao phải kiêng đặt 2 bàn thờ đối diện nhau - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 2: Những vị trí cần tránh đặt bàn thờ (Nguồn: internet)

Tránh đặt tài sản ở những nơi có gió

Cuối cùng, không nên đặt bàn thờ sát, gần cửa sổ hoặc nơi thường xuyên có nhiều gió lùa. Chắc chắn gia chủ khó có thể biết được bên trong có gió gì hay có mùi hương gì trộn vào, tuy nhiên cũng không tránh khỏi mùi hôi thối, rác thải,… theo gió thổi quá nhiều lên bàn thờ. Đây là không có trí tuệ. Bên cạnh đó, nếu gió to còn có thể làm đổ bài vị, đồ thờ cúng… khiến bề trên khó chịu.

Có nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào không?

Câu hỏi “Có nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào không?”Hiện đang là thắc mắc của rất nhiều gia chủ. Theo mọi người, câu trả lời sẽ là “có” hoặc “không”. Tham khảo một số thông tin dưới đây:

Ngày xưa, khi kinh tế vật chất chưa quá cao, ông bà ta phải sống trong những ngôi nhà thôn quê, chỉ 1 trệt 1 lầu, có 3, 4, 5 gian,… Thông thường, gian đầu tiên trong nhà sẽ là phòng. địa điểm. đặt bàn thờ, ban thờ thành kính và hướng thẳng ra cửa chính.

3 anh em 3 anh em 3 người không vào được mạng không vào được mạng - Giải thích tại sao phải tránh đặt hai bàn thờ đối diện nhau - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Có nên đặt bàn thờ ngay cửa (Nguồn: internet)

Nếu ông bà ta đã làm được điều đó, thì câu trả lời chắc chắn là “có”. Lời giải thích không quá phức tạp. Khi người cha quay mặt về phía cửa, mỗi khi gia chủ, họ hàng hoặc khách bước vào sẽ nhìn thấy ngay bàn thờ. Thể hiện sự “âm dương hòa hợp”, âm dương bên ngoài cũng tràn vào giúp gia tiên ấm êm, trở nên linh ứng hơn bao giờ hết.

Đồng thời, đây cũng là câu trả lời cho “Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ở đâu là tốt nhất?“. Thường đặt ngay tại phòng khách, khu vực sạch sẽ, thoáng mát, thơm tho, là nơi sum họp của cả gia đình sau thời gian làm việc, học tập. Khi được đặt ở nơi có điều kiện sống tốt nhất, gặp lại hậu thế sẽ tỏ lòng thành kính. và tình yêu của thế giới đối với những người đã khuất, các vị thần.

Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà từ 2 tầng trở lên thì bàn thờ phải được đặt ở vị trí cao nhất. Để đảm bảo không gì đặt lên trên các vị thần, thần tiên khiến không gian linh thiêng trở nên ngột ngạt, nặng nề.

4 anh em 4 anh em công nhất mạng - Lý giải vì sao phải kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 4: Bàn thờ nên đặt ở đâu tốt nhất trong nhà (Nguồn: internet)

Ngoài câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau?, một số câu hỏi cảm tính cũng đã được giải đáp. Hi vọng qua những thông tin trên sẽ giúp các gia chủ có đời sống tinh thần chuẩn mực hơn. Cảm ơn tất cả độc giả đã đọc bài viết này. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm phong thủy nhà ở để cập nhật mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment