MỚI Lý giải nguồn gốc cùng những lưu ý quan trọng khi mua

Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy qua nội dung Lý giải nguồn gốc cùng những lưu ý quan trọng khi mua

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

[/su_box]

Mua vàng ngày vía Thần Tài đã trở thành phong tục từ xưa đến nay của nhiều gia đình. Nhưng hiểu tại sao cần mua vàng trong ngày này. Hay tại sao lại mua vàng mà không phải sản phẩm nào thì không phải ai cũng biết chính xác. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giải đáp vấn đề này cho các bạn. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin mới về vấn đề mua vàng ngày vía Thần Tài.

1. Nguồn gốc Ngày Thần Tài

Nguồn gốc ngày vía thần tài.
Nguồn gốc ngày vía thần tài.

Có rất nhiều câu chuyện về Ngày của Thần Tài. Nhưng câu chuyện được biết đến và tin tưởng nhất là:

Thần Tài là vị thần cai quản Kim Tiền Thần Tài trên trời. Một lần đi nhậu vì quá say nên vị thần này đã giáng trần. Đầu của anh ta bị đập bởi một tảng đá và anh ta nằm bất tỉnh. Sáng hôm sau người ta thấy anh ăn mặc như đi rạp. Vì vậy, khi còn chưa tỉnh ngủ, anh ta đã đem hết quần áo, mũ nón đi bán. Khi God of Wealth tỉnh dậy, anh ta không nhớ được mình là ai nên đi lang thang ăn xin.

Anh đến một cửa hàng bán lợn và vịt quay. Khi thấy thần tài đến khất thực, chủ cửa hàng mời vào ăn cơm. Thật là lạ vì sau khi anh bước vào, khách đã ùn ùn kéo đến. Người bán hàng thấy lạ nhưng cũng rất vui. Sau đó hàng ngày mời thần tài về ăn cơm.

Nhưng được một thời gian, chủ cửa hàng quen với hình ảnh một gã “ăn mày” chẳng ra gì, suốt ngày chỉ biết ăn uống, người hôi hám nên xua đuổi. Trước đây quán đối diện đông khách nhưng giờ vắng khách lắm. Họ mời ông Thần Tài đi ăn. Khi anh đi ăn, khách đổ về quán này ăn tấp nập. Mọi người thời đó thấy rằng anh ấy mang lại may mắn.

HOT  NEW Ngân Lượng Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Ngân Lượng 50 Tích Hợp Cổng Thanh Toán Ngân Lượng

Bất cứ ai cũng muốn mời anh ta đến nhà hàng của họ để ăn. Đồng thời, mọi người thấy anh không có quần áo chỉnh tề nên đã đưa anh đi mua quần áo. Sau khi có quần áo, mũ nón, anh ta nhớ ra mọi chuyện và đến ngày 10 tháng Giêng âm lịch, anh ta bay về trời.

Kể từ đó, mọi nhà, cửa hàng, công ty… nếu có thờ Thần Tài thì cứ thỉnh thoảng lại sắm sửa lễ vật. Đặc biệt nhất là mua vàng trong ngày vía Thần tài để cúng với mong muốn cả năm làm ăn phát đạt, may mắn.

2. Có nên mua vàng ngày vía Thần tài?

mua vàng ngày vía thần tài
mua vàng ngày vía thần tài

Nhiều người tin vào ngày vía Thần Tài nên luôn sắm vàng, cúng trong ngày này. Nhưng vẫn có nhiều người băn khoăn không biết có nên mua vàng hôm nay không. Thực tế, mua vàng trong ngày vía Thần Tài mang lại hai giá trị cho con người:

  • Đầu tiên: Tạo niềm tin và động lực để cầu may mắn, tài lộc cho mọi người trong cuộc sống.
  • Thứ hai: Giúp mọi người tiết kiệm vàng để tích trữ trong năm mới. Mua vàng chỉ thêm vào chứ không lãng phí, càng nhiều tài sản thì càng có nhiều tài lộc.

Vì vậy, chúng ta có thể mua vàng trong ngày vía Thần Tài để mang lại may mắn, tài lộc, mua may bán đắt, dư dả, đủ đầy. Nhưng lời khuyên cần nắm bắt là khi mua vàng, bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của mình. Không nên mua vàng vì tốn kém quá nhiều cho bản thân và gia đình. Nếu không dư dả nhiều thì chỉ cần mua sắm một ít để phát tài.

HOT  MỚI Quét Virus Help_Decrypt Là Gì, Quét Virus Help_Decrypt ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

3. Lưu ý khi mua vàng trong ngày vía Thần Tài

Để việc mua vàng ngày vía Thần Tài được thuận lợi và tốt nhất, khi mua vàng chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đảm bảo mua vàng chất lượng: Bạn không nên vì ngày vía Thần Tài quá đông mà không mua vàng ở những nơi uy tín, chất lượng. Thay vào đó, hãy mua vàng không rõ nguồn gốc để được giá tốt hơn, nhanh hơn. Điều này có thể khiến bạn mua phải vàng không đảm bảo, vàng non. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Mua vàng đúng và đủ: Nếu tin vào ngày vía Thần Tài thì khi mua vàng, bạn cũng có thể mua đúng và đủ theo ý nghĩa sau:

  • Mua 1 lượng vàng: Chúc phúc.
  • Mua 1 chỉ vàng: Cầu Lộc.
  • Mua 2 chỉ vàng: Cầu Phát.
  • Mua 5 chỉ vàng: Cầu Tai.

Hi vọng một vài giải đáp đơn giản trong bài viết trên đây của Blog Felo đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề mua vàng ngày vía Thần Tài. Mong rằng mỗi năm cuộc sống của bạn luôn tràn đầy dư giả.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment