MỚI Lưu ý khi xem phong thủy phòng ngủ cho gia đình

Hi quý vị. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông qua nội dung Lưu ý khi xem phong thủy phòng ngủ cho gia đình

Đa số nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Lưu ý cơ bản khi thiết kế phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ là một trong những yếu tố cần đặc biệt chú ý khi mua nhà đẹp vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.

Phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, vì vậy khi mua một ngôi nhà đẹp, mọi người rất quan tâm đến phong thủy phòng ngủ. Nhiều người cẩn thận hơn xem phong thủy phòng ngủ theo tuổi để đảm bảo rằng chủ nhân luôn đạt được những điều tốt đẹp nhất về sức khỏe, tiền tài và danh vọng.

thiết kế phòng ngủ
Lưu ý cơ bản khi thiết kế phòng ngủ

Dưới đây là một số lưu ý cơ bản khi thiết kế phòng ngủ gia đình mà ai cũng cần biết.

Vị trí đặt phòng ngủ hợp với phong thủy.

Theo thuyết phong thủy, phòng ngủ phải được đặt ở vị trí đẹp của ngôi nhà. Phòng ngủ không nên đặt gần bếp nấu vì hơi nóng từ bếp và mùi thức ăn sẽ bám vào chăn khiến người ngồi ngủ không ngon giấc. Cũng không nên đặt phòng ngủ dưới nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Nếu đã xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì sau khi sử dụng xong bạn nên đóng cửa lại.

vị trí của các phòng ngủ trong nhà
Phòng ngủ được đặt ở những vị trí đẹp của ngôi nhà

Bài trí giường ngủ theo phong thủy phòng ngủ

Gia chủ có thể xem phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi Để xác định vị trí đặt giường, điều này vô cùng quan trọng. Theo đó, đầu giường không nên tựa vào cửa sổ vì nắng gió, nước mưa tạt vào sẽ không tốt cho sức khỏe. Không nên kê giường quá sát cửa sẽ khiến gia chủ dễ bị giật mình khi có người ra mở cửa hoặc bị ảnh hưởng nhiều bởi âm khí bên ngoài.

Không được kê giường đối diện hoặc quá gần gương nếu không muốn gặp ác mộng hoặc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không nên kê giường dưới xà ngang nếu không muốn có cảm giác nặng nề, bất an khi ngủ.

Hướng dẫn đặt đầu giường đúng cách
Hầu hết mọi người kê đầu giường vào tường

Tốt nhất nên kê đầu giường dựa vào một bức tường vững chắc. Không nên treo đèn chiếu thẳng vào đầu giường sẽ gây chói mắt cho người nằm. Nếu diện tích phòng ngủ không quá chật, không nên chọn giường ngủ tích hợp tủ đựng đồ bên dưới.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Màu sơn tường, nệm, giường có thể lựa chọn qua xem phong thủy theo tuổi, theo trình tự nhưng phải hài hòa với nhau.

Nội thất trang trí trong phòng ngủ nên đơn giản vì đây là nơi thư giãn chứ không phải không gian giải trí. Theo phong thủy phòng ngủ, gia chủ không nên treo tranh, bày biện đồ đạc liên quan đến nước vì có thể gây hao tài tốn của. Ở không gian này không nên bày nhiều cây cảnh vì ban đêm chúng sẽ hút khí oxy của con người.

thiết kế nội thất phòng ngủ
Giường, tủ đầu giường và tủ quần áo là những thứ cần thiết trong phòng ngủ

Không nên để nệm quá trũng hoặc quá cứng sẽ ảnh hưởng không tốt đến cột sống. Vào mùa hè, không nên dùng nệm nước để ngủ hàng ngày vì nệm nước là nước, làm mất cân bằng Âm Dương và không tạo cảm giác vững chắc cho giường.

Dưới đây là một số lưu ý về xem phong thủy phòng ngủ mà ngay cả những người không quan tâm nhiều đến phong thủy cũng cần biết. Hi vọng bài viết này của Mogi đã giúp ích được phần nào cho bạn trong việc bố trí và thiết kế nhà theo phong thủy.

Theo Giang Trần – Mogi

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment