MỚI Lễ Tạ Sau Khi Sửa Nhà Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Hello quý khách. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông với nội dung Lễ Tạ Sau Khi Sửa Nhà Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng cá nhân để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Có khá nhiều người cho rằng sửa nhà thì không cần lễ vật long trọng như khi xây nhà mới. Tuy nhiên, đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, một khi bạn đã sửa chữa ngôi nhà, bạn đã chạm vào các vị thần xung quanh. Vì thế, Lễ tạ ơn sau khi sửa nhà cũng rất quan trọng. Vậy cần chuẩn bị những gì cho Lễ tạ ơn sau khi sửa nhà? Cải thiện nhà bao gồm những gì? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Có thể bạn quan tâm:

Lễ cúng sửa nhà gồm những gì? Có ghi chú quan trọng nào không?

Trước và sau khi sửa nhà, gia chủ phải lưu ý những lễ nghi cần thiết. Nghĩa là gần giống như động thổ xây nhà, lễ sửa nhà tuyệt đối không được làm quá. Đây là một nghi lễ tâm linh. Vì vậy, lễ vật không chỉ cần chuẩn bị đầy đủ mà còn cần phải đặt cả cái tâm. Càng chân thành, họ sẽ nhận được càng nhiều chân thành. Về cơ bản, hai thứ quan trọng nhất cần chuẩn bị là mâm cỗ sửa nhà và văn khấn sửa nhà.

Khay sửa nhà

Trên thực tế, lễ cúng sửa nhà phụ thuộc nhiều vào phong tục tập quán của từng địa phương. Tuy nhiên, về cơ bản, một mâm lễ cúng sửa nhà chuẩn sẽ bao gồm: mâm lễ mặn, lễ quả và tiền vàng.

Khay mặn

  • Bộ tam sinh: trứng luộc, gà luộc nguyên con, một đĩa thịt lợn luộc.
  • Các món xôi: xôi đậu, xôi gấc hoặc bánh chưng.

Lễ hội trái cây

Lễ hội trái cây hay còn gọi là mâm ngũ quả. Nhớ chọn những quả tươi, có màu đỏ, vàng với mong muốn mang lại may mắn cho cả gia đình.

Một số dịch vụ khác

1 anh 1 Minh Hoa Mâm Cúng khi mua nhà trên mạng - Góc nghiên cứu: Lễ Tạ Ơn sau khi sửa nhà cần chuẩn bị những gì?  - phong thủy
Ảnh 1: Minh họa mâm cúng khi sửa nhà (Nguồn ảnh: Internet)

Ngoài mâm lễ mặn và mâm ngũ quả còn có một số lễ vật khác cũng không kém phần quan trọng. Ví dụ như rượu, nước, muối, túi thuốc, túi trà, trầu cau, hoa cúng, tiền vàng v.v.

Những lời cầu nguyện khi tiến hành sửa chữa nhà

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các món quà. Lúc này, gia chủ hoặc người được mượn tuổi mới tiến hành lễ cúng sửa nhà.

Thắp hương lạy 4 phương 8 hướng. Sau đó quay lại mâm cỗ đã đặt sẵn và đọc văn khấn đã chuẩn bị trước. Sau khi lễ đọc văn khấn sửa nhà kết thúc. Lúc này, gia chủ sẽ đốt tiền vàng, rải muối gạo xung quanh rồi mới tiến hành phá dỡ, động thổ.

Tuy nhiên, không nên rắc hết số muối đã chuẩn bị từ trước mà nên để riêng một hũ muối, gạo, nước để làm lễ nhập trạch. Cũng được biết đến như là Lễ tạ ơn sau khi sửa nhà Sau đó, người ta thường gọi là lễ “vào nhà mới”. Hoàn thành quá trình này, người chủ phải tự mình xông đất, bẻ những nhát đầu tiên. Sau đó, đội thợ mới bắt tay vào công việc.

2 anh em 2 van khan khi sử dụng internet - Góc nghiên cứu: Chuẩn bị gì cho Lễ tạ ơn sau khi sửa nhà?  - phong thủy
Ảnh 2: Những lời khấn khi sửa nhà (Nguồn ảnh: Internet)

Lễ tạ ơn sau khi sửa nhà

Trước khi sửa nhà phải cúng, sau khi sửa xong cũng phải cúng. Cũng tương tự như lễ nhập trạch hay cúng về nhà mới mà các bạn vẫn biết. Đây là một nghi lễ không thể bỏ qua. Dù là nhà cũ của bạn nhưng một khi đã được sửa chữa thì coi như nhà mới. Bạn không thể bỏ lỡ nó Lễ tạ ơn sau khi sửa nhà Cái này quan trọng. Vậy dịp lễ này sẽ cần mua gì? Và chuẩn bị văn khấn như thế nào?

Mua một mâm lễ tạ ơn sau khi sửa nhà

Về cơ bản, hầu hết các lễ vật không quá khác nhau về mâm cỗ cần chuẩn bị. Thường thì cũng sẽ bao gồm một mâm lễ mặn, một mâm ngũ quả và các lễ vật khác. Mâm cỗ mặn còn có gà luộc nguyên con, thịt luộc để cả đĩa, trứng luộc cả quả và xôi (xôi hoặc bánh chưng).

Mâm ngũ quả cũng nên chọn những quả tươi, có màu sáng, tốt nhất là những quả có màu đỏ, vàng. Ví dụ như táo, cam,… Còn các lễ vật khác thì việc chuẩn bị cũng giống như lễ cúng khi sửa nhà. Không có gì khác biệt.

3 anh chị đẹp, xinh, đẹp, đẹp, mạng đẹp - Góc nghiên cứu: Sau khi sửa nhà cần chuẩn bị những gì cho ngày lễ Tạ ơn?  - phong thủy
Ảnh 3: Mâm ngũ quả đẹp và bắt mắt (Nguồn ảnh: Internet)

Lưu ý nhỏ cho gia chủ khi chuẩn bị lễ vật để cúng. Đồ cúng phải tươi sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hoặc tốt nhất là dùng đồ sạch của quê. Ngoài ra, khi sắp xếp lễ vật, đặc biệt là mâm ngũ quả, bạn nên chú ý đến tính thẩm mỹ. Sắp xếp nó thật đẹp. Nếu thấy đẹp thì ông bà cũng ưng ý hơn.

Lời thề trong Lễ tạ ơn sau khi sửa chữa nhà

Tuy mâm lễ không có gì khác biệt. Nhưng văn khấn trong lễ cúng khi sửa nhà và văn khấn trong Lễ tạ ơn sau khi sửa nhà có thể nói là khác xa nhau. Vì vậy, khi soạn văn khấn này, các bạn hãy tham khảo thật kỹ để tránh nhầm lẫn nhé.

4 anh em 4 van khan le ta sau khi tu sửa internet - Góc nghiên cứu: Chuẩn bị gì cho Lễ tạ ơn sau khi sửa nhà?  - phong thủy
Ảnh 4: Văn khấn tạ ơn sau khi sửa nhà (Nguồn ảnh: Internet)

Dưới đây là một số lời khuyên cho người đọc về những điều cần chuẩn bị và lưu ý Lễ tạ ơn sau khi sửa nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi sửa chữa, cải tạo nhà ở cũng như chuyển đến nhà mới.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm thông tin trong phần tư vấn phong thủy. Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment