MỚI Làm ăn không phất vì phạm những kiêng kỵ khi bố trí cầu thang

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông qua bài viết Làm ăn không phất vì phạm những kiêng kỵ khi bố trí cầu thang

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Thiết kế kiến ​​trúc luôn gắn liền với quan niệm phong thủy, đặc biệt là khi thiết kế cầu thang cho nhà ở bởi cầu thang là nơi tài lộc hội tụ và được lan tỏa khắp không gian sống. Điều quan trọng nhất là cân nhắc những điều kiêng kỵ khi bố trí cầu thang để tránh những điều xui xẻo cũng như rước tài lộc vào nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Những điều cấm kỵ trong phong thủy khi xây cầu thang

1 nhưng quy tắc phong thủy khi mài cau cầu thang o - Kinh doanh không tốt vì những điều kiêng kỵ khi bố trí cầu thang - phong thủy nha-o
Ảnh 1: Những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi xây cầu thang. (Nguồn Internet)

Bậc cầu thang không mở

Tức là không có khoảng trống giữa các bậc cầu thang. Bởi theo quan niệm phong thủy, khi cầu thang bị hở thì tài lộc và vượng khí sẽ thất tán, không giữ được trong nhà. Theo quan niệm kiến ​​trúc, cầu thang quá hở sẽ gây mất an toàn cho việc di chuyển, đặc biệt là các em nhỏ thường xuyên nô đùa, dễ bị hụt chân.

Hình dạng của cầu thang cắt góc

Cầu thang thiết kế theo kiểu cắt góc sẽ khiến việc kinh doanh không thành công, đặc biệt nếu phần góc đối diện với cửa chính. Đây được coi là điều cấm kỵ cần tránh khi bố trí cầu thang để gia đình kinh doanh, buôn bán.

Cầu thang nằm phía trên cửa chính

Việc bố trí cầu thang như vậy tạo cảm giác đè lên cửa nhà, làm ăn sẽ không may mắn. Một lời khuyên là thiết kế cầu thang cho ngôi nhà sát tường.

Cầu thang xoắn

2 chiếc thang hình bầu dục có hợp phong thủy - Kinh doanh không tốt vì những kiêng kỵ khi bố trí cầu thang - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 2: Cầu thang xoắn có hợp phong thủy không?. (Nguồn internet)

Đây là kiểu cầu thang được các gia đình ưa chuộng, nhất là với những không gian mang phong cách Châu Âu cổ điển. Bên cạnh đó, cầu thang xoắn còn mang đến một ưu điểm là tiết kiệm diện tích đáng kể. Nhưng vô tình đây là những gì kiêng kỵ bố trí cầu thang theo phong thủy.

Thứ nhất, vì hình xoắn ốc gần giống hình mũi khoan – biểu tượng của sự hư hỏng, hao tài tốn của. Tiếp theo, để xây dựng cầu thang xoắn ốc thì các bậc phải có khoảng trống, đây cũng là điều Những điều cấm kỵ khi bố trí cầu thang Thứ nhất.

Cầu thang ở phía trước

Những ai nghiên cứu về phong thủy chắc chắn sẽ phải biết điều này kiêng kỵ trong phong thủy khi xây cầu thang điều này. Vì vai trò chính của cầu thang là dẫn dòng tài lộc từ tầng 1 lên các tầng. Tuy nhiên, nếu đặt đối diện thẳng với cửa chính, những năng lượng tích cực này đã thoát ra ngoài. Để tránh điều này, chỉ cần di chuyển cầu thang sang một góc với hướng của cửa.

Vị trí đại kỵ khi đặt cầu thang khác.

 • Không nên thiết kế cầu thang từ nhà sau lên các tầng trên vì sẽ làm suy yếu vượng khí, giảm tài lộc, ảnh hưởng đến sức khỏe;
 • Cầu thang đặt giữa nhà sẽ gây tai họa cho gia chủ;
 • Dưới gầm cầu thang là nhà vệ sinh sẽ khiến vận xấu dễ di chuyển lên trên.

Hóa giải những điều kiêng kỵ trong cách bố trí cầu thang

3 loài hoa đẹp khi chưng cầu thang - Kinh doanh không phát đạt vì những điều kiêng kỵ khi bố trí cầu thang - Phong-Thủy-nhà-o
Ảnh 3: Hóa giải những điều kiêng kỵ khi bố trí cầu thang. (Nguồn Internet)

Nếu bạn vô tình phạm phải Những điều kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế cầu thang Như đã nói ở trên, đừng lo lắng vì những biện pháp sau đây sẽ giúp bạn hóa giải những điều tiêu cực đó:

 • Bố trí đèn chùm ngay trên cầu thang;
 • Hãy đặt một tấm rèm hoặc dùng vật gì đó ở giữa để chia cửa chính là cầu thang thành 2 khu vực riêng biệt;
 • Hướng thích hợp nhất để đặt cầu thang là hướng Nam, Đông, Đông Nam;
 • Nếu sử dụng cầu thang kim loại thì nên đặt ở các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Tây;
 • Đặt một đôi Kỳ Lân ở hai bên cầu thang để ngăn khí xấu di chuyển lên các tầng trên.

Một số lưu ý khi trang trí cầu thang

4 kỹ năng kỵ khi thiết kế cầu thang - Kinh doanh không như ý vì những điều kiêng kỵ khi bố trí cầu thang - style-thuy-nha-o
Ảnh 4: Những điều kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế cầu thang. (Nguồn Internet)

Sau khi tìm hiểu tất cả thông tin về những điều kiêng kỵ khi bố trí cầu thang Thì những lưu ý dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bài trí cầu thang đúng chuẩn phong thủy:

 • Bố trí đèn chiếu sáng ở cầu thang để đi lại vào ban đêm an toàn hơn, nhất là nhà có người cao tuổi;
 • Cầu thang không được có tiếng kêu cót két, nếu thấy lan can lung lay thì phải sửa ngay;
 • Màu đỏ là màu mang lại sự xui xẻo nếu dùng để trang trí cầu thang;
 • Hòn non bộ đặt dưới gầm cầu thang cản trở sự thành đạt của con cháu trong nhà;
 • Cầu thang càng dài thì luồng khí càng yếu khi di chuyển lên.

Tóm lại, xây cầu thang cho nhà ở không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp. Chỉ cần chú ý đến những điều kiêng kỵ khi bố trí cầu thang liệt kê trên đây không chỉ giải trừ vận đen mà còn giúp gia chủ phát tài, phát lộc, gia đình êm ấm.

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo >>> Phong thủy nhà ở !

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment