MỚI Kích thước cổng nhà theo lỗ ban hợp phong thủy là bao nhiêu?

Chào bạn đọc. , mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy qua bài viết Kích thước cổng nhà theo lỗ ban hợp phong thủy là bao nhiêu?

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Chiều cao của cổng phù hợp với phong thủy.
Chiều cao của cổng phù hợp với phong thủy.

Cổng là một phần quan trọng của mỗi ngôi nhà. Chúng không chỉ giúp bảo vệ, tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn liên quan đến yếu tố phong thủy. Vì vậy, bên cạnh việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc thì kích thước của cổng cũng là điều gia chủ cần quan tâm. Vì thế kích thước cổng phong thủy Bao nhiêu là hợp lý?

Chiều cao và chiều rộng của cổng nhà theo phong thủy

Cổng được xây dựng để vừa là nơi ra vào nhà vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Để có được một bộ cổng nhà hoàn hảo, bạn không chỉ cần đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ mà còn phải chú ý đến kích thước cổng.

Tỷ lệ giữa chiều cao và chiều rộng của cổng nhà

Chiều cao và chiều rộng cổng nhà cần có tỷ lệ phù hợp với không gian chung của sân vườn và ngôi nhà. Với những ngôi nhà có diện tích rộng có thể xây cổng lớn. Ngược lại, những ngôi nhà có diện tích hạn chế thì nên xây cổng nhỏ. Điều này sẽ đảm bảo sự hài hòa và tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian.

Trước khi xác định kích thước cổng nhà, hướng cổng là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu. Để xác định hướng nhà theo phong thủy, người ta sẽ lấy tuổi của gia chủ làm căn cứ.

Kích thước cổng khu dân cư sẽ được xác định bằng thước đo lỗ cấm. Chiều rộng sẽ được xác định bằng một số âm. Độ dài sẽ là một số dương. Tỉ lệ chiều cao và chiều rộng của cổng nhà nên hòa hợp. Không nên làm cổng quá hẹp hoặc quá rộng sẽ ảnh hưởng đến vượng khí trong gia đình.

Chiều cao và chiều cao của hai bông hoa có khác nhau - Kích thước cổng nhà theo phong thủy như thế nào là chuẩn nhất?  - phong thủy
1. Tỷ lệ chiều cao và chiều rộng phải hài hòa với nhau

Cổng rộng bao nhiêu?

Cổng rộng bao nhiêu thì đẹp? Đây chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều người. Đối với những ngôi nhà có không gian mặt tiền rộng rãi, thoáng mát thì việc lựa chọn kích thước cổng sẽ dễ dàng hơn. Chiều rộng của cửa không nên quá lớn sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của nhưng cũng không nên hẹp quá sẽ cản trở vượng khí vào nhà.

Ngoài ra, để xác định chiều rộng cổng nhà hợp phong thủy, gia chủ cần dựa vào kích thước của tấm ván. Trên thước sẽ có đầy đủ các kích thước tương ứng với tốt và xấu. Bạn nên chọn kích thước để các phương tiện có thể đi vào dễ dàng.

Chiều cao của cổng nhà theo phong thủy

Kích thước cổng theo phong thủy Cũng được xác định bởi chiều cao. Khi chọn chiều cao, bạn cần cân đối giữa chiều rộng cũng như kích thước của mặt tiền. Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như mái nhà,…

Chiều cao cổng cũng được xác định bởi thuốc phát ban. Điều này sẽ giúp gia chủ có kích thước cổng phù hợp với phong thủy.

Cung phong thủy cao bao nhiêu - Kích thước cổng nhà theo phong thủy là bao nhiêu là chuẩn nhất?  - phong thủy
2. Chiều cao của cổng phù hợp với phong thủy.

Kích thước lỗ ban cổng nhà theo phong thủy.

Kích thước cổng nhà theo lỗ ban là căn cứ chính xác nhất để có được cổng nhà hợp phong thủy. Với từng kiểu nhà và hình dáng cổng sẽ có những kiểu cổng khác nhau như cổng 1 cánh, cổng 2 cánh hay cổng 4 cánh. Đặc biệt:

Kích thước cổng theo phong thủy 1 cánh

Cổng 1 cánh là một trong những loại cửa phổ biến ở các thành phố lớn. Với cổng 1 cánh, kích thước cổng nhà phù hợp sẽ rơi vào 81cm * 212cm. Đối với những cánh cổng có độ dày từ 4,5cm hoặc 6cm thì độ dịch chuyển bên trái, bên phải và trên cùng sẽ tương ứng với độ dày của cánh cửa.

Đối với kích thước cổng cần nhỏ hơn 81cm thì bạn nên dùng kích thước 69cm. Nếu yêu cầu kích thước lớn hơn thì nên lấy 106cm. Trường hợp cửa có chiều cao thấp hơn là 212cm thì nên lấy kích thước từ 215cm đến 218cm. Ngược lại, cửa cần có chiều cao lớn hơn 212cm thì bạn nên chọn loại có kích thước từ 215cm đến 218cm.

Kích thước cổng đẹp - Kích thước cổng nhà theo phong thủy bao nhiêu là chuẩn nhất?  - phong thủy
3. Kích thước cổng nhà 1 cánh đẹp

Kích thước cổng nhà theo lỗ ban 2 cánh.

Đối với những ngôi nhà có cửa đi 2 cánh thì sẽ lựa chọn kích thước cổng theo 2 cánh lệch hoặc 2 cánh cân đối. Kích thước cổng theo phong thủy Hai mẫu cửa này sẽ có những điểm khác biệt, cụ thể:

Kích thước cổng nhà 2 cánh

Cổng 2 cánh bị lệch là trường hợp rất hiếm gặp. Cửa xéo có thể được thiết kế để tạo sự tương đồng với không gian chung. Ngoài ra, cũng có thể do cửa bị lệch kích thước.

Kích thước của cổng đôi cánh thường sẽ rơi vào khoảng 109cm * 212cm hoặc 126cm * 212cm. Đối với cửa có kích thước 109cm * 212cm thì chiều rộng của cửa sẽ là 69cm + 40cm. Trong trường hợp còn lại, chiều rộng của cửa sẽ là 81cm + 45cm.

Với mỗi khung cửa dày từ 4,5cm đến 6cm thì chỉ số xe bên trái, bên phải, xe trên sẽ tương ứng với độ dày của cánh cửa.

Kích thước cổng nhà 2 cánh bằng

Kích thước cổng theo phong thủy của cửa 2 tấm phẳng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Khi chọn loại cổng này, không gian mặt tiền thường có sự cân đối giữa hai bên. Đây cũng là một mẫu kích thước cổng đẹp được hầu hết các gia chủ ưa thích.

Chiều cao của cổng nhà theo phong thủy đối với cửa phẳng 2 cánh sẽ rơi vào các kích thước 109cm, 126cm, 153cm và 176cm. Chiều dài sẽ rơi vào khoảng 212cm. Tùy theo độ dày của cửa mà kích thước sẽ được dịch chuyển cho phù hợp.

Kích thước cổng 2 theo phong thủy - Kích thước cổng nhà theo phong thủy như thế nào là chuẩn nhất?  - phong thủy
4. Kích thước cổng nhà 2 cánh bằng kích thước lỗ ban bạn nhé.

Kích thước lỗ ban cổng 4 lá

Bên cạnh những mẫu cổng 1 lá, 2 lá thì vẫn có những mẫu cổng 4 lá. Cửa cổng 4 cánh được chia làm 2 loại là cửa cổng nhà 4 cánh và cửa cổng phẳng 4 cánh.

Kích thước cổng nhà 4 cánh

Kích thước cổng 4 cánh có chiều rộng là 176cm và 211cm. Chiều dài là 212cm. Đối với cửa có độ dày 4,5cm và 6cm thì dịch chuyển sẽ tương ứng với đó. Tuân thủ kích thước lỗ cổng bạn sẽ có được kích thước cổng đẹp phù hợp với phong thủy.

Kích thước của cổng đẹp 4 cánh bằng

Cổng 4 tấm thường được thiết kế cho những ngôi nhà có diện tích mặt bằng rộng rãi. Kích thước chiều rộng sẽ rơi vào các mức 236cm, 255cm, 262cm, 282cm, 314cm và 360cm. Chiều dài của cổng 4 lá vẫn là 212cm.

Kích thước cửa cũng sẽ có sự dịch chuyển tương ứng với độ dày của cửa là 4,5cm hoặc 6cm. Đây là những kích thước đẹp, phù hợp với phong thủy cho các loại cửa 4 cánh.

Công Nhà 4 Cánh - Kích thước cổng nhà theo phong thủy như thế nào là chuẩn nhất?  - phong thủy
5. Cổng nhà 4 cánh bằng

Lưu ý khi thiết kế cổng đẹp

Kích thước cổng theo phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Kích thước hợp phong thủy sẽ giúp thu hút vượng khí, tài lộc và ngăn chặn những điều xui xẻo, không mong muốn. Tuy nhiên, kích thước cổng đẹp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Kích thước cổng nhà phù hợp với kích thước cửa chính.

Một trong những yếu tố để có được cổng đẹp là kích thước cổng phù hợp với cửa chính. Tuy nhiên, bạn cũng cần căn cứ vào kích thước lỗ ban để có kích thước cửa phù hợp với phong thủy.

Khi cửa chính và cổng có kích thước hài hòa, bạn sẽ thấy được sự cân đối. Đồng thời tăng giá trị thẩm mỹ cho cả không gian. Ngoài ra, thiết kế cổng chính phù hợp với kích thước cổng phụ còn mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tránh rước xui xẻo vào nhà.

Kích thước nhà chính - Kích thước cổng nhà theo phong thủy như thế nào là chuẩn nhất?  - phong thủy
6. Kích thước cổng nhà phù hợp với cổng chính.

Vị trí của cổng để tránh xung động từ bên ngoài

Không chỉ kích thước cổng nhà hợp phong thủy nhưng vị trí của cảng cũng là một vấn đề cần lưu ý. Cổng nên đặt ở vị trí dễ ra vào. Vì cổng là khu vực mọi người thường xuyên qua lại để ra vào nhà.

Nếu cổng nằm ở góc khuất, không thuận lợi sẽ khiến việc di chuyển của mọi người gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là người điều khiển các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy.

Ngoài ra, cổng nhà nên đặt ở vị trí mang lại tài lộc, vượng khí. Tránh những vật gần có thể gây nguy hiểm từ bên ngoài. Những yếu tố “gần hơn” này có thể là cột điện, ngã tư, cây cổ thụ hoặc góc nhọn của hàng rào nhà đối diện, v.v.

Nếu không tránh được những yếu tố này, bạn cần có biện pháp đối phó để tránh những điều xui xẻo có thể xảy ra trong cuộc sống.

Thiết kế lối đi từ cổng vào không quá hẹp

Khi thiết kế cổng, gia chủ không chỉ cần quan tâm đến kích thước, kiểu dáng, màu sắc của cổng mà còn phải quan tâm đến lối đi vào nhà. Đường đi từ cổng vào nhà cần được thiết kế rộng và thoáng.

Chỉ khi cửa ra vào thông thoáng thì gió và tài lộc mới có thể vào thẳng nhà mà không bị thất tán ra bên ngoài. Đối với những gia đình có diện tích hạn chế, gia chủ không nên trồng các loại cây lớn, dây leo ở hai bên.

Tốt nhất bạn chỉ nên trồng một số loại hoa hoặc cỏ nhỏ để tô điểm cho không gian. Điều này vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ vừa không ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Kích thước cổng nhà bao nhiêu là chuẩn nhất theo phong thủy?  - phong thủy
7. Lối vào nhà từ cổng mở.

Chú ý đến hướng cổng và kích thước cổng chính theo phong thủy.

Như đã nói ở trên, trước khi thiết kế kích thước cổng chính theo phong thủyGia chủ cần xác định hướng cổng phù hợp. Khi chọn hướng cổng, người ta thường sẽ căn cứ vào tuổi của gia chủ.

Gia chủ mệnh Hỏa nên tránh xây cổng theo hướng chính Bắc. Mệnh Kim không nên xây cổng theo hướng Chính Nam. Gia chủ mệnh Thủy không nên xây cổng theo hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Đối với gia chủ mệnh Mộc không nên xây cổng theo hướng Tây Bắc và Tây. Gia chủ mệnh Thổ không nên xây nhà ở các hướng Đông Nam, Đông tứ trạch. Đây đều là những hướng xung khắc với mệnh của từng tuổi gia chủ.

Kích thước cổng chính vừa cần phù hợp với diện tích mặt bằng vừa đảm bảo tuân theo yếu tố phong thủy. Điều này sẽ tạo nên cổng nhà hoàn hảo, mang lại vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

hướng vọng phong thủy - Kích thước cổng nhà theo phong thủy như thế nào là chuẩn nhất?  - phong thủy
8. Hướng cổng hợp phong thủy.

Cổng là một bộ phận vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà hoàn hảo. Không chỉ thiết kế cổng phù hợp với thẩm mỹ, diện tích chung của ngôi nhà mà kích thước cổng cũng cần được quan tâm. Kích thước cổng theo phong thủy Nó sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Nó còn nâng cao giá trị thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà.

Mã ID: pt321

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment