MỚI Kĩ Năng Mềm Là Gì ? Các Loại Kỹ Năng Mềm Trong Công Việc

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Kĩ Năng Mềm Là Gì ? Các Loại Kỹ Năng Mềm Trong Công Việc bằng bài viết Kĩ Năng Mềm Là Gì ? Các Loại Kỹ Năng Mềm Trong Công Việc

Đa phần nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

[/su_box]

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm là một thuật ngữ xã hội học chỉ các kỹ năng liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ, khả năng giao tiếp xã hội, thái độ và hành vi áp dụng cho giao tiếp giữa người với người. Kỹ năng mềm là những kỹ năng liên quan đến việc hòa nhập, chung sống hoặc tương tác với xã hội, cộng đồng, nhóm hoặc tổ chức.

*

Kỹ năng mềm (hay còn gọi là Kỹ năng xã hội thực tế) là thuật ngữ dùng để chỉ những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống của con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, xử lý khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới…

Các kĩ năng mềm khác với kỹ năng cứng để chỉ bằng cấp chuyên môn, kiến ​​thức chuyên ngành hoặc bằng cấp, chứng chỉ nghề nghiệp. Trên thực tế, chỉ 25% người thành công là do kiến ​​thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi các kỹ năng mềm mà họ được trang bị.

HOT  MỚI Xem Phong Thuỷ Hướng Nhà Tuổi Ất Hợi Nam Và Nữ Đem Lại May Mắn

Kỹ năng mềm chủ yếu là kỹ năng nhân cách, không chuyên, không chuyên, không phải kỹ năng cá tính đặc biệt, chúng quyết định khả năng trở thành lãnh đạo của bạn. , khán giả, người đàm phán hoặc người hòa giải. Các kỹ năng “khó” theo nghĩa ngược lại thường hiển thị trong lý lịch của bạn — trình độ học vấn, kinh nghiệm và chuyên môn của bạn.

Bạn đang xem: Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm khác kỹ năng sống?

Khi bạn quan tâm đến vấn đề kỹ năng, điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần hiểu là: Kỹ năng sống và kỹ năng mềm không phải là hai thứ khác nhau, và không giống nhau nhiều, kỹ năng mềm là một phần của kỹ năng sống, hay còn gọi là cuộc sống. kỹ năng bao gồm kỹ năng mềm và một số kỹ năng khác sẽ lần lượt được giới thiệu trong các bài viết tiếp theo hoặc các bạn cũng có thể theo dõi trực tiếp tại học viện .VN

Kỹ năng cứng là gì?

Kỹ năng cứng thường được hiểu là kiến ​​thức, kết luận và thực hành mang tính chất kỹ thuật nghề nghiệp. Các kỹ năng cứng được cung cấp thông qua chương trình học cốt lõi, xây dựng mạch lạc và tuần tự một cách logic. Thời gian để có được kỹ năng cứng thường rất dài, hàng chục năm, bắt đầu từ những kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản ở trường phổ thông qua các cấp học như: tư duy hình học, tư duy ngôn ngữ – ngữ pháp, hệ thống các khái niệm lý thuyết cơ bản, vật lý, hóa học, sinh học, toán học. … và những kiến ​​thức và kỹ năng này dần dần được phát triển lên các cấp độ cao hơn, thông qua việc giảng dạy, thực hành và tự học có hệ thống. Có hệ thống. Đối với các kỹ năng cứng, việc tự học hoàn toàn gần như là không thể, nhưng người ta buộc phải trải qua các giai đoạn tư duy logic có hệ thống và dựa trên “vai của những người khổng lồ“Thông thường, vai trò của giáo dục chính quy là đặc biệt quan trọng để hình thành các kỹ năng cứng dần theo thời gian, cho đến khi đạt được khả năng tự học. Bởi vì quá trình rèn luyện là lâu dài, gian khổ và đi kèm với nhiều thử thách. các kỹ năng được dành nhiều thời gian hơn các kỹ năng mềm; và xét theo trình tự thời gian, thường được đầu tư trước khi sở hữu các kỹ năng mềm trong cuộc sống.

HOT  MỚI Gió heo may là gì

Tầm quan trọng của kỹ năng mềm

Các kĩ năng mềm Day được chứng minh là có ảnh hưởng lớn đến sự thành bại trong sự nghiệp và cuộc sống của một cá nhân, tuy nhiên, tầm quan trọng của nó lại ít được học sinh và phụ huynh nhắc đến. Bạn là một người có rất nhiều dự định và kế hoạch cho tương lai của bản thân và những người thân yêu, liệu kỹ năng mềm có thực sự quan trọng đối với bạn? Bạn có chuyên môn tốt, điều đó đã đủ giúp bạn thành công chưa? Bạn có biết chỉ 30% những người có chỉ số IQ cao đạt được thành công trong cuộc sống? Tại sao các bạn trẻ Việt Nam học rất giỏi ở trường nhưng khi ra trường vẫn chưa đạt được thành công như mong muốn?

Trên thực tế, chỉ có 15% những người thành công là do có kiến ​​thức chuyên môn, 85% còn lại được quyết định bởi các kỹ năng mềm chúng được trang bị (theo Wikipedia). Các nhà tuyển dụng coi trọng các kỹ năng “mềm”, bởi vì các nghiên cứu cho thấy chúng là một thước đo rất hiệu quả bên cạnh các kỹ năng công việc truyền thống hay còn gọi là kỹ năng “cứng”. . Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các tiêu chuẩn của con người như sự tận tâm và dễ chịu cũng là những yếu tố dự báo quan trọng cho sự thành công trong sự nghiệp như khả năng nhận thức và kinh nghiệm. kinh nghiệm làm việc (theo BWPortal).

Xem thêm: Tạp chí Forbes Giới thiệu Forbes Việt Nam là gì? Mọi điều bạn cần biết về Tạp chí Forbes

HOT  MỚI Tranh Biếm Họa Tiếng Anh Là Gì ? Tranh Biếm Họa

Các kỹ năng mềm quan trọng

1. Có Tự Tin, Ý Chí Chiến Thắng & Quan Điểm Lạc Quan

Tất cả chúng ta đã nghe lời khuyên rằng tốt hơn nên nhìn vào cốc nước đầy một nửa còn hơn là thấy nó cạn một nửa. Ở nơi làm việc, lối suy nghĩ lạc quan này có thể giúp bạn phát triển. Tất cả sự lạc quan đều dẫn đến một thái độ lạc quan và có thể là một tài sản ở nơi làm việc, đánh bại sự hoài nghi và bi quan.

Chìa khóa để có một thái độ lạc quan là cách bạn đối phó với một trở ngại hoặc thử thách khi bạn gặp phải nó. Ví dụ, thay vì phàn nàn về khối lượng công việc căng thẳng của bạn, hãy coi đó như một cơ hội để chứng tỏ khả năng tích cực và hiệu quả của bạn.

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Bạn có khả năng làm việc nhóm tốt không? Bạn có đóng góp tích cực và đôi khi với tư cách là một nhà lãnh đạo?– Nhà tuyển dụng yêu thích những nhân viên thể hiện được khả năng làm việc nhóm tốt. Hòa hợp với nhóm không chỉ có nghĩa là cộng tác mà còn thể hiện khả năng lãnh đạo tốt khi đến thời điểm thích hợp.

– Có thể một lúc nào đó, mâu thuẫn xuất hiện trong nhóm của bạn, hãy chủ động đứng ra hòa giải. Khi bạn nhận thấy nhóm của mình đang gặp khó khăn trong một dự án, hãy cố gắng xoay chuyển tình thế, đưa ra giải pháp theo một hướng khác. Và bạn sẽ làm gì nếu bình thường bạn không làm việc theo nhóm? Cố gắng tỏ ra sẵn sàng làm việc hợp tác và thiết lập mối quan hệ công việc với tất cả các đồng nghiệp nếu có thể. Học cách nói những gì bạn nghĩ và cách thể hiện điều đó bằng ngôn ngữ cơ thể.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment