MỚI Hướng Ngũ Quỷ – Cách xác định và phương pháp hóa giải

Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua nội dung Hướng Ngũ Quỷ – Cách xác định và phương pháp hóa giải

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Hướng về Ngũ quỷ là một thuật ngữ thường được nghe nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên để hiểu hết về hướng đi này thì không phải ai cũng biết. Vậy hướng nhà ngũ quỷ là hướng gì? Cách hóa giải hướng ngũ quỷ để hạn chế những điều xui xẻo. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Các hướng tốt xấu trong phong thủy Bát Trạch

Tôi hiểu phong thủy bát trạch - Hướng Ngũ Quỷ - Cách nhận biết và cách hóa giải - phong thủy-nha-o
Ảnh 1: Tìm hiểu về phong thủy Bát Trạch. (Nguồn Internet)

Ngũ quỷ là gì? Ngũ Quỷ là một khái niệm trong phong thủy Bát Trạch dùng để tìm hướng tốt, có lợi cho gia chủ, đồng thời loại bỏ những hướng xấu, bất lợi.

Theo phái Bát Trạch, mỗi người có 8 hướng. Gồm 4 hướng tốt, 4 hướng xấu. Trong đó, 4 hướng xấu sẽ là:

4 hướng tốt trong Bát Trạch: Hướng tốt trong phong thủy Bát Trạch mang lại may mắn cho gia chủ và xua đi những điều xui xẻo. Bất cứ ai khi xây nhà đều học những hướng này để đặt những khu vực quan trọng.

 • Thiên Ý: Đây là hướng được nhiều người lựa chọn để xây nhà, giúp cải thiện sức khỏe và tăng tuổi thọ.
 • Lâu năm: Hướng giúp tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, tình cảm ngày càng sâu đậm, các mối quan hệ bên ngoài của gia chủ thuận lợi, suôn sẻ.
 • Phục vụ: Hướng dành cho những ai muốn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, muốn có quý nhân phù trợ.
 • Sức sống: Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ có con đường sự nghiệp thăng hoa, nhanh chóng giàu có, phúc lộc đầy nhà, tiền bạc ngày càng dồi dào, sung túc.

4 hướng xấu trong Bát Trạch: 4 hướng xấu gây đau thương, phiền muộn, xui xẻo cho gia chủ. Bất cứ ai khi xây nhà cũng phải tránh những hướng này, nhất là khi đặt những khu vực quan trọng như cửa chính, bếp, phòng ngủ….

 • Năm con quỷ: Hướng xấu phổ biến nhất. Gia chủ sẽ sớm gặp khó khăn, trắc trở trong chuyện tình cảm gia đình. Sẽ luôn có nhiều xui xẻo, hiểu lầm xảy ra chỉ làm rạn nứt lòng tin của các thành viên trong gia đình.
 • Làm hại: Hướng mang lại nhiều thị phi cho gia chủ. Bất kể bạn là người nổi tiếng hay không, nếu sống trong ngôi nhà có hướng này, bạn sẽ vướng vào nhiều bất hòa, tin đồn thất thiệt về mình, luôn phải tranh chấp, thưa kiện …
 • Điều tra: Khi xây nhà theo hướng này, cuộc sống hàng ngày kể cả đường tình duyên và công danh sự nghiệp cũng vô cùng trắc trở. Họ sẽ phải trải qua nhiều nỗi buồn, không thể thành công và phát triển được.
 • Định mệnh: Cuối cùng, hướng hung sát, đúng như tên gọi của nó, sẽ khiến gia chủ gặp nhiều căn bệnh quái ác, sức khỏe ngày càng suy yếu, thậm chí có thể tử vong.

Ngũ quỷ hướng nào? Ảnh hưởng như thế nào?

Bạn đang làm gì đấy? - Ngũ quỷ - Cách nhận biết và cách hóa giải - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 2: Hướng nhà của Ngũ Quỷ gây nhiều ảnh hưởng xấu. (Nguồn Internet)

Hướng ngũ quỷ là hướng cực xấu trong phong thủy Bát Trạch mang lại nhiều xui xẻo.

 • Theo Hán Việt: “Ngũ quỷ” chỉ 5 con quỷ. Vì vậy nếu bạn chọn hướng này thì vị trí ngôi nhà của bạn sẽ có 5 con quỷ ngự trị. Và vị trí không thuận lợi này sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.
 • Theo phong thủy Bát Trạch: Hướng Ngũ quỷ là hướng cực xấu, kết hợp nhiều hung tinh khác nhau sẽ chỉ mang đến những điều xui xẻo, tin xấu cho gia chủ. Không chỉ về tình duyên, sức khỏe mà cả về công danh, sự nghiệp.
Làm gì với nhau - Ngũ quỷ - Cách nhận biết và cách hóa giải - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Khi xây nhà phạm vào hướng ngũ quỷ có thể khiến cuộc sống vợ chồng không được yên ấm. (Nguồn internet)

Người xưa thường nhắc nhở con cháu rằng dù làm gì cũng nên tránh hướng xấu của ngũ quỷ. Mọi thứ đều có lý do đằng sau nó. Khi xây nhà theo hướng này:

 • Về sức khỏe: Gia chủ sẽ thường xuyên đau ốm, gặp các bệnh nan y khó chữa, khó phát hiện và hay gặp tai nạn bất ngờ.
 • Về tình yêu hôn nhân: Gia chủ sẽ phải chịu nhiều nghi ngờ từ phía đối phương, mối quan hệ rạn nứt vì những chuyện cãi vã thường xuyên xảy ra trong nhà vào ngày mùng 1.
 • Về các thành viên trong gia đình: Thường xuyên cãi vã, ý kiến ​​và tính cách có thể xung đột.
 • Về con đường sự nghiệp: Không chỉ về tình duyên mà về công danh, sự nghiệp, gia chủ sẽ luôn gặp trắc trở.

Vậy nếu rơi vào hướng xấu của ngũ quỷ thì phải làm sao xua tan sự chỉ đạo của ngũ quỷ. Cách hiệu quả nhất?

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà Ngũ quỷ.

Ngũ quỷ, nguyên nói: “Âm thuần, dương thuần, nghịch là ngũ quỷ”. Diễn giải từ văn bản gốc chúng ta có được khái niệm về ngũ quỷ. Đó là khi hai quẻ, nếu thuần âm hay thuần dương đều có quan hệ xung khắc.

 • Càn và Chấn đều là dương quái: Trong đó, Can là dương Kim. Riêng Chấn là Dương Mộc. Từ đó Kim khắc Mộc. Vậy Càn Chấn là ngũ quỷ.
 • Ly và Đoài là quẻ âm: Ly là Lửa. Đoài là Kim. Hỏa khắc kim. Vì vậy, Ly và Đoài cũng là ngũ quỷ. Càn Khảm đều là quẻ dương. Có thể thuộc về lãnh thổ. Khảm thủy sinh. Và nước và đất cũng tương tự như vậy. Từ đó, Càn Khảm là ngũ quỷ.

Có 2 que tính là ngũ quỷ giống nhau. Quẻ có tên là Quan Quỷ. Đây là sự hình thành của cái tên Ngũ quỷ.

Anh 4 cách xác định nhà vua - Hướng Ngũ Quy - Cách xác định và cách hóa giải - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 4: Cách xác định hướng nhà của ngũ quỷ. (Nguồn Internet)

Hóa giải hướng nhà ngũ quý.sự phụ thuộc là một hành trình dài mà hướng đi là vô cùng quan trọng. Để có thể làm được điều đó, bạn nên xem tuổi của gia chủ. Chúng ta sẽ chọn tuổi âm lịch và giản năm sinh cho đến khi còn 1 số.

Ví dụ: Nếu chủ nhân sinh năm 1754, ta sẽ cộng tổng các số 1,7,5,4 với 17, tiếp tục lấy 1 + 7 = 8. Vậy 8 là con số để xác định hướng xấu của ngũ quỷ. Bạn có thể tra cứu các thông tin sau để biết số của mình thuộc cung nào, cụ thể:

 • Đối với nam rơi vào số 1 là khảm, đối với nữ là điềm bất cần.
 • Đối với nam rơi vào số 2 là cung li, nữ cung can.
 • Đối với nam giới rơi vào số 3 là cung hoàng đạo, đối với nữ giới là cung
 • Đối với nam, số 4 là cung, còn đối với nữ là cung hoàng đạo.
 • Đối với nam giới rơi vào số 5 là cung phi, nữ giới là cung phi.
 • Đối với đàn ông, con số 6 là một dấu hiệu khôn ngoan, và một bức tranh khảm cho phụ nữ
 • Đối với đàn ông, số 7 là một dấu hiệu đắt giá, một người phụ nữ khôn ngoan
 • Đối với nam giới, rơi vào số 8 là cung phi, đối với nữ giới là cung
 • Đối với đàn ông rơi vào số 9 là điềm khôn, đàn bà tốn kém

Sau khi đã xác định được trong cung của mình, bạn thực hiện việc tìm kiếm các hướng hung tinh tương ứng của ngũ quỷ của từng cung. Với mỗi dấu hiệu khác nhau sẽ có những hướng xấu của ngũ quỷ khác nhau, bạn nên tra cứu kỹ càng.

Cách hóa giải hướng xấu của Ngũ quỷ.

Về mặt hóa giải ngũ quỷ, Người ta thường áp dụng hai phương pháp phổ biến đó là “Đa cát thắng Tiểu Hùng“và”Che đậygiúp khắc phục những điều xui xẻo, đen đủi, xui xẻo mà hướng ngũ quỷ gây ra.

Phương pháp “Đa cát thắng nhỏ”

Tiếng Anh 5 phương pháp che - Hướng Ngũ Quỷ - Cách xác định và phương pháp hóa giải - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 5: Phương pháp vượt qua đa cát thắng Tiểu Hùng. (Nguồn Internet)

Về phương pháp thứ nhất, đúng như tên gọi của nó “Đa cát thắng tiểu hung” có nghĩa là dùng nhiều hướng tốt có thể trấn áp một số hướng xấu trong nhà. Tóm lại, càng có nhiều hướng sinh khí thì càng trấn áp được hướng xấu như ngũ quỷ.

Phương thức này được áp dụng rộng rãi ở những người mua căn hộ, chung cư, thừa kế nhà ở mà nhà không chọn được hướng trước khi đến ở.

Lúc này, bạn chỉ cần áp dụng cách trên, đưa ra lựa chọn hướng bếp, hướng bàn thờ hay hướng giường ngủ. Chọn càng nhiều hướng tốt thì càng tốt.

Phương pháp khuất phục

che khác hướng Ngũ Quỷ - Hướng Ngũ Quỷ - Cách xác định và phương pháp hóa giải - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 6: Xây hồ nước để chống lại hướng ngũ quỷ. (Nguồn Internet)

Bên cạnh phương pháp “Đa cát thắng trăm tiểu” chúng ta còn có một phương pháp khác có thể giúp giải hướng ngũ quỷ trong phong thủy. một cách hiệu quả. Nó được gọi là phương pháp trấn an. Tức là bạn sẽ dựa vào các mệnh phong thủy khắc chế nhau để áp dụng phương pháp này.

Cụ thể, Ngũ quỷ thuộc về Mệnh hỏa, sẽ cực kỳ giống với Định mệnh. Do đó, bạn có thể chọn một số vật phẩm phong thủy đặt trước cửa để giảm bớt sức mạnh của ngũ quỷ.

Vì vậy gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để góp phần trấn áp năng lượng tiêu cực vào nhà như:

 • Hòn non bộ
 • bể nuôi cá
 • Cốc thủy tinh.

Hỏa sinh thổ, thổ sẽ làm cho lửa của ngũ ma suy yếu. Vì vậy, gia chủ có thể lựa chọn những vật phẩm có thể làm suy yếu Hỏa khí của ngũ quỷ như:

 • Vật phẩm phong thủy có màu đen
 • Vật phẩm phong thủy có màu xanh lam
 • Vật phẩm phong thủy có màu xanh lam.

Trên đây bài viết đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về hướng quỷ, Hướng của ngũ quỷ là gì? cũng như một giải pháp hữu hiệu. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu bạn thích các bài viết của chúng tôi, hãy theo dõi chúng tôi trong phần phong thủy nhà ở Xin vui lòng.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment