MỚI Hướng Đông Tây Nam Bắc- cách xác định chuẩn xác

Chào bạn đọc. , tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan qua nội dung Hướng Đông Tây Nam Bắc- cách xác định chuẩn xác

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Hướng Đông, Tây, Nam, Bắc chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác định hướng và chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy. Mặc dù, hướng nhà cũng là một yếu tố quan trọng mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Vậy làm thế nào để xác định phương hướng và chọn hướng nhà phù hợp? Tất cả sẽ được Mogi.vn bật mí trong bài viết dưới đây!

Tổng quan các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc

Có 4 hướng chính theo quy ước chung trên thế giới: Đông Tây Nam Bắc. Bên cạnh đó, trong những trường hợp muốn xác định một hướng cụ thể, người ta quy ước chia thành 4 hướng phụ. Đó là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Ngoài ra, có thể chia 8 hướng tiếp theo thành 4 hướng phụ để xác định vị trí cụ thể của ngôi nhà.

Như vậy, theo quy ước, có tổng cộng 16 hướng được suy ra từ 4 hướng cơ bản Đông Tây Nam Bắc. Khi bắt đầu xây nhà hay chọn căn hộ chung cư thì việc xác định hướng nhà là rất quan trọng. Bởi nó quyết định đến phong thủy của ngôi nhà và sự thịnh vượng, bình an của cả gia đình sau này.

Các hướng dẫn theo quy định
Các hướng dẫn theo quy định

Một số cách xác định hướng Đông Tây Nam Tây Bắc

Dù luôn biết có 4 hướng cơ bản nhưng không phải ai cũng biết cách nhận biết. Xác định hướng là kỹ năng quan trọng mà ai cũng cần phải nắm vững, nhất là khi chọn hướng xây nhà. Ở đây có một ít cách xác định hướng cụ thể mà bạn có thể dễ dàng áp dụng:

Xác định hướng dựa trên mặt trời

Từ xưa đến nay, mặt trời luôn là vật thể có thể xác định phương hướng một cách chính xác. Mọi người thường xác định phương hướng bằng cách trả lời câu hỏi: Mặt trời mọc ở hướng nào? Theo thiên văn học, mặt trời mọc ở phía đông và lặn ở phía tây. Nếu bạn quay mặt về phía mặt trời mọc, phía nam luôn ở bên phải và phía bắc ở bên trái. Đây là một cách khá hiệu quả và đơn giản nếu bạn muốn xác định hướng nhà.

Xác định hướng dựa trên mặt trời
Xác định hướng dựa trên mặt trời

Sử dụng bóng của đối tượng để xác định hướng

Dựa trên câu hỏi “Mặt trời mọc ở hướng nào? “ mà bạn cũng có thể xác định hướng bằng bóng của đối tượng. Buổi sáng, bóng của vật thể sẽ nghiêng về phía Tây. Nếu là buổi tối, họ sẽ nghiêng về phía Đông. Các hướng Nam và Bắc sẽ được xác định nhanh chóng như trên.

Cách xác định hướng này có thể khó thực hiện nếu bạn muốn xác định hướng nhà của một căn hộ chung cư. Bạn cũng có thể tham khảo cách xác định hướng Tại đây nếu bạn muốn biết hướng của căn hộ!

Xác định phương hướng dựa trên mặt trăng

Có thể bạn không biết, nhưng mặt trăng cũng mọc ở phía đông và lặn ở phía tây giống như mặt trời. Theo đó, từ đầu tháng Chạp đến rằm, phần khuyết của mặt trăng sẽ hướng về phía Đông. Ngược lại, phần khuyết của mặt trăng sẽ hướng về phía Tây từ ngày rằm đến cuối tháng. Phương pháp này có ưu điểm là đơn giản và khá chính xác nên có thể sử dụng như cách xem hướng nhà.

Dùng la bàn để xác định hướng Đông Tây Nam Tây Bắc

Dùng la bàn để xác định hướng Đông Tây Nam Tây Bắc.
Dùng la bàn để xác định hướng Đông Tây Nam Tây Bắc

La bàn luôn là công cụ tốt nhất để xác định phương hướng. Cách sử dụng đơn giản nên la bàn luôn được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng la bàn:

  • Không giữ la bàn với các vật bằng kim loại vì điều này sẽ dẫn đến bị lệch.
  • Sử dụng la bàn trên mặt phẳng nằm ngang để xác định chính xác nhất.
  • Không để la bàn gần nơi có nhiệt độ cao vì môi trường này làm nam châm bị mất từ ​​tính.
  • Không đặt hướng la bàn trùng với hướng Bắc Cực của Trái Đất. Đây còn được gọi là độ lệch và gây ra sai số đo la bàn.
  • Dựa vào tên tiếng Anh trên la bàn để xác định phương hướng.

La bàn thường được dùng để xác định phương hướng trong lĩnh vực bất động sản. Đặc biệt, bạn có thể dùng nó để xác định hướng của các căn hộ cao cấp hoặc các công trình xây dựng.

Cách xác định hướng Đông Tây Tây Nam của ngôi nhà?

Cách xác định hướng nhà

Cách xác định hướng nhà
Cách xác định hướng nhà

Đầu tiên, bạn cần có một bản vẽ của ngôi nhà. Sau đó bạn cần xác định tâm của ngôi nhà, dùng la bàn để xoay một vòng. Tiếp theo, bạn chia đường tròn đó thành 8 cung bằng nhau. Cách xem hướng nhà dựa vào các phương pháp trên hoặc đơn giản là sử dụng la bàn để điều hướng. Đặt la bàn vào tâm hình tròn và dựa vào la bàn để xác định hướng nhà. Việc xác định này không chỉ áp dụng cho các căn hộ chung cư mà còn có thể áp dụng cho các trung tâm thương mại hoặc các công trình xây dựng.

Cách xác định hướng của các cửa trong nhà

Trong việc chọn căn hộ hay xây nhà, ngoài việc chọn hướng nhà thì hướng cửa cũng rất quan trọng. Hướng cửa là hướng của đường thẳng nối tâm nhà ra cửa chính. Do đó, bạn nên vẽ đường này trước khi dùng la bàn để xác định phương hướng. Lưu ý nên xác định hướng cửa nhiều lần, nếu các lần không chênh lệch nhau quá nhiều là kết quả chính xác.

Xác định hướng căn hộ cao cấp

Hướng của mỗi tầng khác nhau cũng sẽ có những cách xác định khác nhau. Nếu căn hộ của bạn từ tầng 1-10 thì hướng của căn hộ trùng với hướng của tòa nhà. Bên cạnh đó, khi bạn ở từ tầng 10 trở lên, bạn nên xác định phương hướng bằng la bàn ở vị trí chung nhất, tổng quát nhất.

Chọn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc như thế nào để hợp phong thủy nhất?

Cách chọn hướng phong thủy phù hợp nhất
Cách chọn hướng phong thủy phù hợp nhất

Phong thủy nhà ở phụ thuộc rất nhiều vào cách xem hướng nhà. Hướng nhà được coi là đẹp khi ngôi nhà hoặc căn hộ hướng ra hướng đón gió mát và ánh sáng. Thông thường, ở mỗi vùng miền trên đất nước ta, cách chọn hướng nhà sẽ khác nhau. Tuy nhiên, những điều sau đây thường được sử dụng:

  • Người Bắc ưu tiên chọn các hướng Nam, Đông Nam;
  • Miền Trung thường chọn các hướng Đông, Đông Nam;
  • Miền Nam thích hướng Nam;
  • Các khu vực ven biển phía Tây ưu tiên chọn hướng Tây Nam.

Ngoài ra, phong thủy nhà ở Nó cũng phụ thuộc vào cách trang trí nội thất của ngôi nhà. Cửa chính và cửa phụ phải đặt đối xứng với nhau. Ngoài ra, cách đặt bếp trong nhà cũng quyết định nhiều đến phong thủy. Phòng bếp không nên đặt đối diện cửa chính vì nếu như vậy sẽ khiến gia chủ dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Một số cách chọn hướng xây nhà khác

Quan niệm “tựa sơn, hướng biển”

Theo dân gian, địa thế đẹp để xây nhà theo phong thủy cũng tựa sơn, hướng biển. Quan niệm này có nghĩa là mặt sau của ngôi nhà hướng vào núi để tạo sự chắc chắn cho ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà nên hướng ra biển để tạo sự thông thoáng và mát mẻ cho ngôi nhà. Khi ngôi nhà quay mặt về hướng này sẽ không bị khuất tầm nhìn khi đón ánh sáng, tạo vượng khí cho ngôi nhà.

Hướng mặt tiền của ngôi nhà hay căn hộ là yếu tố quan trọng nhất của phong thủy. Mặt tiền là nơi tiếp xúc với thời tiết, địa lợi, yếu tố phong thủy quyết định của cả ngôi nhà.

Quan niệm “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, sau Huyền Vũ, trước Chu Tước”

Đây là một quan niệm lâu đời do ông cha ta để lại. Ý nghĩa của nó là chọn hướng nhà sao cho địa thế phía sau cao, phía trước thấp. Một số nơi có thể cho rằng hai bên nhà có lồng để tích tụ ma khí. Ngoài ra có thể có thêm đồi sau nhà, sông biển trước nhà.

Việc xác định hướng nhà còn giúp gia chủ có thể lựa chọn cho mình những căn hộ, ngôi nhà hợp với tuổi, hợp mệnh. Vì vậy, khi tìm hiểu các thông tin mua bán nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin đó.

Trên đây là toàn bộ bài viết tổng hợp và cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về hướng nhà hợp với phong thủy. Xác định phương hướng là một kỹ năng không thể thiếu không chỉ trong lĩnh vực bất động sản mà còn trong cuộc sống.

-Thúy An – Người viết nội dung-

>>> Xem thêm: [Tư vấn] Tuổi nào hợp hướng Đông Nam?

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment