MỚI Hướng Dẫn Thủ Tục Về Nhà Mới Khi Mượn Tuổi Không Thể Bỏ Qua

Hi quý vị. Ngày hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy qua bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục Về Nhà Mới Khi Mượn Tuổi Không Thể Bỏ Qua

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Phong thủy nhà ở là một điều vô cùng quan trọng mà ai cũng nên tìm hiểu thật kỹ càng và kỹ lưỡng. Theo đó, nếu bạn muốn làm nhà vào năm không hợp tuổi thì hoàn toàn có thể mượn tuổi của người khác. Đến một thời điểm thích hợp, bạn phải thực hiện thủ tục đổi lại. Vì thế Thủ tục nhà mới khi vay mượn tuổi làm thế nào để làm nó. Xem ngay bài viết để có câu trả lời!

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà theo phong thủy

Xây nhà hay mua đất đều rất quan trọng. Vì vậy, gia chủ cần cân nhắc xem thời điểm thích hợp để xây nhà hay không. Nếu rơi vào năm không hợp thì vẫn có thể mượn tuổi người khác nhưng vẫn phải lưu ý một số điều sau:

 • Để thuận tiện cho Thủ tục nhà mới khi vay mượn tuổi chỉ nên mượn tuổi của những người thân, những người trong dòng tộc mà thôi.
 • Người đã cho mượn tuổi không được cho người khác mượn tuổi cho đến khi cất nhà. Vì vậy, trước khi mượn tuổi làm nhà của ai đó, bạn nên hỏi trước qua vấn đề này để tránh những trường hợp không mong muốn.
 • Chỉ được phép mượn tuổi khi có ý định xây nhà mới, không được phép mượn tuổi khi sửa nhà. Muốn sửa sang lại nhà cửa chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là được. Trong trường hợp không chọn được ngày đẹp, quý khách vui lòng dời sang thời điểm khác phù hợp hơn.
1 anh 1 kinh nghiệm muốn làm việc cho internet
Ảnh 1: kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà (nguồn: internet)

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

Thủ tục mượn tuổi làm nhà không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Theo phong thủy, đây là quan niệm tốt giúp gia chủ có một ngôi nhà ưng ý, đẹp đẽ, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Để xin làm nhà mới khi mượn tuổi, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Gia chủ viết giấy bán nhà để đại diện cho người có ý định mượn tuổi.
 • Khi bắt đầu lễ động thổ, người mượn tiền phải đứng dậy làm lễ cúng động thổ. Chọn 5 hoặc 7 lần theo hướng đẹp được xác định trước.
 • Trong thời gian động thổ xây nhà mới, gia chủ nên tránh chuyển nhà đi nơi khác. Sau khi làm lễ xong, bạn có thể về nhà và sinh hoạt công việc bình thường.
 • Khi đến thời điểm đổ mái, mọi thủ tục phải do người đứng tuổi thay mặt gia chủ tiến hành. Trong thời gian này, chủ và các thành viên trong gia đình cũng phải tránh xa.
 • Thời điểm nhập trạch, người được mượn tuổi phải thực hiện đầy đủ các nghi lễ như dâng hương, khấn vái, vái lạy tổ tiên thì nhà mới xong.
 • Sau khi hoàn thành các hướng dẫn trên, bây giờ ngôi nhà sẽ được bàn giao cho chủ sở hữu. Gia chủ cần làm giấy tờ mua nhà với giá tượng trưng, ​​lưu ý phải cao hơn giá bán khi động thổ.
 • Chủ nhà tiến hành lễ nhập trạch nhà mới.
2 anh chị em ở nhà mỗi khi muốn dùng internet.
Ảnh 2: thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi (nguồn: internet)

Thủ tục sang nhà mới khi mượn tuổi

Thủ tục làm lại nhà khi mượn tuổi thực ra rất đơn giản, gia chủ chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

 • Nếu gia đình có đông đủ vợ chồng, con cái thì trước hết người vợ mang gương tròn vào nhà để mặt gương phản chiếu vào nhà. Tiếp theo, người đàn ông trong nhà sẽ bốc bát hương để cúng gia tiên. Các thành viên còn lại mang những vật dụng còn lại vào nhà mới như bếp, cơm, chăn, đệm, v.v.
 • Nếu trong nhà không có đàn ông thì người vợ sẽ mang bát hương lên thờ gia tiên trước. Trẻ sẽ mang bếp, cơm, nước, … vào sau.
 • Nhờ đó, bạn phải mang đồ đạc, vật dụng gia đình vào trước rồi mới mang lễ vật vào sau.
 • Không ai được phép vào nhà tay không. Lưu ý rằng những người tuổi Dần sẽ không được phép chuyển nhà. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng không được phép quét dọn, nếu muốn, họ phải mua một chiếc chổi mới và quét từng đồ vật một. Khi đến giờ tốt, gia chủ cất tiền, vàng, bạc, đồ quý vào tủ.
 • Những món quà tân gia mang ý nghĩa tốt lành cho gia chủ bao gồm: xoong nồi, nồi cơm điện. Đây là những món quà tượng trưng cho lời chúc no đủ, dư dả. Vì vậy, nếu đi tân gia, bạn cũng nên mặc những món đồ như trên.

Vân thề sẽ chuộc nhà khi mượn tuổi

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho lễ động thổ xây nhà mới, bước tiếp theo, gia chủ hãy đọc bài văn khấn. Viết lời thề sẽ chuộc nhà khi mượn tuổi trong buổi lễ. Dưới đây là hình ảnh của bài văn khấn, bạn có thể in ra để đọc mà không cần học thuộc lòng.

3 anh chị em, mỗi khi họ muốn sử dụng internet
Ảnh 3: văn khấn làm lại nhà mới khi mượn tuổi (nguồn: internet)

Nhớ khi đọc phải đọc kỹ và thành tâm, không được cười đùa, đùa cợt vì sẽ xúc phạm đến thần linh, tổ tiên!

Như vậy với bài viết trên, bạn đã biết Thủ tục nhà mới khi vay mượn tuổi tôi nên làm như thế nào? Nhớ thực hiện nghi lễ một cách cẩn thận và kỹ lưỡng để tránh gặp phải những điều xui xẻo. Cuối cùng, xin cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết này! Mời các bạn theo dõi các bài viết trong chuyên mục Phong thủy để biết thêm thông tin hữu ích!

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment