MỚI Hướng dẫn phong thủy các phòng sinh hoạt chính

Chào bạn đọc. Today, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan bằng bài chia sẽ Hướng dẫn phong thủy các phòng sinh hoạt chính

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Hướng dẫn phong thủy cho phòng khách
Hướng dẫn phong thủy cho phòng khách

Hầu hết mọi ngôi nhà trong ngôi nhà hiện nay đều có phòng sinh hoạt chung. Các khu vực trong ngôi nhà sẽ được chia thành các phòng khác nhau có thể liền kề để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, phong thủy thiết kế phòng khách chính Nó sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ mô tả chi tiết cho bạn cách bố trí vừa khoa học vừa hợp phong thủy.

Có thể bạn quan tâm:

Cách thiết kế phòng khách chính theo phong thủy

Xem phong thủy sử dụng như thế nào - Hướng dẫn phong thủy cho các phòng khách chính - phong thủy - phong thủy
Ảnh 1: Hướng dẫn cách xem phong thủy phòng bếp đúng cách. (Nguồn Internet)

Trong nhiều gia đình hiện nay, sảnh gia đình không được gọi là phòng khách mà nên gọi là tổ, phòng của gia đình, nơi gia đình tụ họp giải trí trong phòng sinh hoạt chung. Căn phòng này được ví như trái tim trong lồng ngực, là nơi tập hợp sinh lực của cả gia đình và cũng là nơi chia sẻ yêu thương ấm áp, vui vẻ cho nhau.

Sau khi bạn đã quyết định khu vực nào nên là phòng khách chính, sau đó bạn sẽ bố trí các phòng khách khác như sau:

* Phòng hội trường (Trung tâm) : Nơi đây cả gia đình họp mặt hàng ngày trong mọi hoạt động.

* Phòng tổ tiên, tôn giáo : Để thực hiện các nghi lễ quan trọng.

* Một nơi để luyện tập và vui chơi : Như bơi lội, bóng bàn, bể bơi, khu vui chơi trẻ em.

* Phòng đặc biệt : Là nơi họp bàn công việc quan trọng – loại phòng này có thể tự do bố trí cho phù hợp với hoàn cảnh và nghề nghiệp trong gia đình. Bọn trẻ

Mặc dù các phòng này có mục đích sử dụng khác nhau nhưng nhìn chung những lưu ý như vậy cần được áp dụng linh hoạt khi thiết kế.

  1. Ai sử dụng phòng này (có thể hỏi thêm) có “công tử” nào sống ở đây không? Có bao nhiêu người sử dụng phòng này? nó có gì đặc biệt không
  2. Khi nào mọi người sử dụng căn phòng này để làm việc, ban đêm hay ban ngày?
  3. Công việc ? Địa điểm này có an toàn cho các thành viên trong gia đình không?

Phòng hội trường

Học cách sử dụng phong thủy cho mỗi ngày - Hướng dẫn phong thủy cho phòng khách chính - phong thủy - phong thủy - phong thủy
Ảnh 2: Hướng dẫn cách xem phong thủy phòng bếp đúng cách. (Nguồn Internet)

Phòng tiền sảnh phải hấp dẫn, lôi cuốn người trong nhà và bạn bè ra vào, trang trí phải thoải mái mới nói lên được cốt cách trong gia đình, về mặt phong thủy, đây thường được gọi là “biểu tượng của quyền uy”. Bởi vì họ truyền đạt cho khách ý định sống cẩn trọng của gia đình. Gia chủ cần một chỗ ngồi có thể nhìn ra cửa. Nơi “người cai quản” gia đình có thể nhìn thấy người ra vào và khách ra vào dễ dàng nhận ra vì người có vai trò quan trọng trong nhà cần có vị trí quan trọng.

Phòng “vượng tài”, vượng khí là nơi thể hiện những điềm báo của sự thành đạt, thịnh vượng để may mắn tụ hội. Nơi đó cần được đặt ở điểm “an toàn nhất” trong phòng và thường là góc xa nhất so với cửa ra vào. Đây là điểm dự phòng trong trường hợp bị đối phương tấn công và để đầu não xử lý kịp thời. Theo phong thủy môi trường, các biểu tượng của sự thành công về tài chính được đặt trong nhà về tài lộc, để tăng cơ hội thành công cho bạn.

Sử dụng đá quý ở góc này để làm nổi bật dấu hiệu này vì quyền lực không phải lúc nào cũng đi đôi với tài chính. Ở cung này cần xây tường thành vững chắc, nếu thiếu yếu tố đó thì phải xây bụi cây, bể cá hoặc rèm cửa để làm chỗ dựa, tạo thế cho tổ ấm. Đừng đặt kính ở dấu hiệu này vì kính sẽ khuếch tán sự thịnh vượng. Làm cửa sổ ở khu vực này bằng rèm để cản ánh sáng hoặc bình phong để hơi thở của cuộc sống tràn ngập căn phòng của bạn trước khi thoát ra khỏi cửa sổ. Tôi nhận thấy rằng những người trẻ xem TV liên tục thường sắp xếp đồ đạc của họ theo sự sắp xếp của sân khấu TV

Ở đó, người ta chừa lối đi thẳng để diễn viên ra vào dễ dàng cũng như lối đi thẳng trong nhà dễ dẫn khí và sinh hoạt thuận tiện như trên sân khấu truyền hình, chỗ ngồi tách biệt nhau. khoảng vì nếu quá gần và hẹp sẽ làm mất góc quay của cảnh. Không ai có thể làm điều đó ngoài việc sắp xếp chỗ ngồi theo kiểu trực diện trên TV. Những phương pháp này được áp dụng trong cuộc sống đời thường nhưng rất xấu và không thể sử dụng được.

Tạo lối đi hơi cong để sinh khí di chuyển nhẹ nhàng và đem lại sự hòa thuận trong gia đạo. Không để lối đi thẳng từ cửa đại sảnh sang các phòng khác và không đặt đồ đạc cản trở lối ra vào. Nên sắp xếp chỗ ngồi gần nhau để tạo sự thân mật, không để ai cảm thấy lạc lõng khi sinh hoạt …

Tốt nhất là quay mặt về hướng Đông Nam và hội trường cần được chiếu sáng tốt, đặc biệt là vào ban đêm. Giống như chùm ánh sáng từ ngọn hải đăng, phương vị của nó nhằm hướng dẫn tàu bè cập bến một cách an toàn. | Phòng hội trường phải được bố trí sao cho từ lối ra | Thường được sử dụng để cho phép mọi người ra vào dễ dàng

dễ dàng. Tốt nhất nên thiết kế cùng tầng với cửa. Nếu bạn phải đi lên hoặc xuống cầu thang để đến khu vực sinh hoạt này, nó sẽ mất đi sự hấp dẫn.

Theo bản thân căn phòng cũng nên được thiết kế theo phong cách không gian khép kín. Nếu căn phòng này không có bốn bức tường bao quanh thì nên bố trí bức bình phong, cây cỏ, phù điêu hoặc một vật cao bằng gỗ ở chỗ trống để tạo không khí ấm cúng như trong nhà yến.

Hầu hết các kiến ​​trúc đương đại phác thảo một kế hoạch cho thấy một sơ đồ tầng mở. Không gian rộng rãi, thông thoáng thoạt đầu có thể hấp dẫn, nhưng ngay cả trong tâm trí bạn cũng dễ có cảm giác rằng mọi thứ đã bị cuốn ra khỏi phạm vi của các hoạt động trong phòng, đặc biệt là khi bạn có cơ hội. Quan sát cách bài trí trong phòng khách.

Cố gắng tạo ra một bầu không khí chào đón, lành mạnh và thư giãn ở bất cứ đâu trong nhà của bạn, nơi gia đình bạn có thể tụ họp. Hãy cố gắng tránh những ý tưởng thiết kế căn phòng một cách đơn điệu vì nó sẽ tạo cảm giác quá sức và áp lực cho những người trong phòng. Nghệ sĩ Georgia O’Keeffe đã trang trí phòng thu của mình bằng màu trắng. Sàn, tường, trần nhà đều được sơn màu trắng và đồ đạc trong phòng đều được phủ vải trắng.

Điều này tạo ra một căn phòng lớn để bất kỳ đồ vật nào lọt vào đều nổi bật và có vẻ lớn hơn bình thường. Sự chú ý sẽ được tập trung vào bất kỳ người hoặc vật thể nào trong cảnh này. Một áp lực quá lớn sẽ đè nặng lên đối tượng và khiến đối tượng trở nên quá lộ liễu trong một môi trường trơ ​​trẽn, thiếu khả năng tự vệ.

Tuy nhiên, căng thẳng cũng có thể đến từ một mớ đồ đạc quá phong phú, lộn xộn về chiều cao, hình dáng và kiểu dáng. Quá nhiều đồ đạc lấn át và triệt tiêu vị thế của ai đó. Cố gắng tìm một giải pháp trung lập có thể thể hiện thiện chí của bạn và hài hòa các môi trường mà bạn liên quan đến không gian bạn sống.

Phòng khách phụ

Huong Dan đã xem nội dung phong thủy bep 2020 - Hướng dẫn phong thủy cho các phòng khách chính - phong thủy- phong thủy- phong thủy
Ảnh 3: Hướng dẫn cách xem phong thủy phòng bếp đúng cách. (Nguồn Internet)

Cuộc sống con người bây giờ luôn bị bủa vây bởi những mơ hồ mông lung. Cuộc đấu tranh sinh tồn ngày nay không còn đòi hỏi nhiều thời gian và công sức như ngày xưa, và trong mỗi chúng ta đã hình thành thói quen thực hiện các hoạt động giải trí để lấp đầy những khoảng trống do cuộc sống gây ra. cuộc sống được tạo ra. Một ví dụ điển hình về điều này là máy thu hình.

Nhưng thật không may nếu tất cả các chương trình truyền hình cung cấp cho chúng ta những thứ giải trí trống rỗng, giống như phần nhân không có lợi cho sức khỏe trong một chiếc bánh mì kẹp thịt, và chúng ta sẽ không tiến bộ hơn được nữa. cuộc sống của mình thông qua ảnh hưởng lớn của nó.

Trạng thái tinh thần của chúng ta luôn gắn liền với sức chứa của không gian trong nhà của chúng ta. Ngày nay, chúng ta không còn hài lòng với việc chỉ có một phòng khách trong nhà như ông cha ta ngày xưa.

Những căn phòng như vậy thường rất ồn ào và đôi khi hết sức lộn xộn và luộm thuộm, nhưng ở đó chúng tôi cảm thấy an toàn hơn khi có sự hiện diện của một đại gia đình. Khi đó, cả trẻ nhỏ và người lớn trong nhà đều tương tác với nhau và chia sẻ một không gian giống như những cánh hoa nở ra từ nụ hoa.

Khi xây dựng các phòng khách khác trong nhà của bạn, hãy nhớ rằng tất cả các phần dường như tách biệt đó (tức là các phòng bổ sung) phải góp phần tạo ra một không gian tổng thể. chung cho đại gia đình và cuộc sống của nó. Nếu có một phòng chơi cho trẻ em, đừng để nó cản trở sự giao tiếp lành mạnh giữa trẻ em và người lớn.

Nếu xây dựng phòng khách cho một hoạt động cụ thể nào đó như bể bơi, phòng chơi bida hay chơi bài, hãy nhớ xây dựng sao cho mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng một cách dễ dàng, tiện lợi và dữ liệu. họ có tham gia vào hoạt động trong đó hay không. Đừng để nó trở thành một phần riêng biệt hay một cái ổ hiếm hoi trong cấu trúc tổng thể của tòa nhà mà đại gia đình sinh sống.

Hướng dẫn hội trường và các phòng phụ trợ

Xem phong thủy vận dụng hàng ngày như thế nào - Hướng dẫn phong thủy cho các phòng khách chính - phong thủy- phong thủy- phong thủy
Ảnh 4: Hướng dẫn cách xem phong thủy phòng bếp đúng cách. (Nguồn Internet)

Nên:

– Có phân vùng rõ ràng

– Sắp xếp chỗ ngồi thân mật

– Có thể ra vào dễ dàng từ cửa chính

– Được chiếu sáng đầy đủ hoặc trên một tầng khác với cửa ban ngày và ban đêm

– Căn góc rộng hoặc thoáng được thiết kế chéo với cửa ra vào.

– Hầu hết các chỗ ngồi trong phòng đều dựa vào tường.

– Có cây xanh hoặc các đồ vật thích hợp khác tô điểm cho khung cảnh chung.

Không nên:

– Không có ranh giới cụ thể

– Ghế nhìn một chiều

– Nằm xuống hành lang chính.

– Có các góc hoặc khu vực được thiết kế chéo với lối vào tối

– Ghế chìm trong ánh sáng.

Sức mạnh của gia đình nghiện rượu vượt quá sức mạnh tổng hợp của mỗi cá nhân. Nuôi dưỡng và phát triển một không gian chung chất lượng, trong đó chúng ta có thể chia sẻ cuộc sống của mình và giúp mỗi thành viên trong gia đình duy trì sự thịnh vượng chung và của riêng họ.

Có thể bạn quan tâm:

Qua bài viết trên các bạn cũng phần nào hiểu được tác phẩm bố trí thiết kế phòng sinh hoạt chung hợp phong thủy. Hi vọng bạn đọc có thể tham khảo những bài viết mới nhất, hữu ích nhất qua chuyên mục phong thủy phòng khách của chúng tôi.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment