MỚI Hướng dẫn kinh nghiệm mượn tuổi xây nhà, sửa nhà A-Z

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông qua bài chia sẽ Hướng dẫn kinh nghiệm mượn tuổi xây nhà, sửa nhà A-Z

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà
Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

Người xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là 3 việc lớn mà ai cũng phải trải qua trong đời. Làm nhà trong văn hóa phương Đông rất coi trọng việc hợp tuổi với mục đích mang lại sự thuận lợi, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, đối với những người không đủ tuổi trong năm đó tiến hành xây nhà thì cần phải Kinh nghiệm vay vốn xây nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Có nên mượn tuổi làm nhà không?

Trong phong thủy, khi làm nhà phải lấy tuổi của đàn ông để tính xem năm đó xây nhà có hợp hay không. Điều này được lý giải là vì theo thuyết âm dương ngũ hành và nguyên lý âm dương thì gia đình sẽ thuận lợi, thịnh vượng. Do đó, trong thực tế, rất hiếm khi lấy tuổi của phụ nữ hoặc nếu cần thiết, Mượn tuổi làm nhà.

Muốn làm nội trợ 2 - Hướng dẫn mượn tuổi xây sửa nhà AZ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Có nên mượn tuổi làm nhà và mượn tuổi làm nhà hay không. (Nguồn internet)

Việc mượn tuổi làm nhà hiện nay không còn quá xa lạ, tuy nhiên việc mượn tuổi sao cho hợp lý mới là điều quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định đến tài lộc, thịnh vượng của gia đình sau này.

Trường hợp nên mượn tuổi làm nhà, làm nhà.

Theo quan niệm của người Việt, làm nhà là một trong ba việc quan trọng phải làm của đời người. Vì vậy, việc xác định tuổi trước khi xây nhà là rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu gặp phải những trường hợp sau thì bạn nên tiến hành thủ tục mượn tuổi làm nhà.

– Thời hoàng kim

Việc tính toán dựa vào tuổi của bà để xác định xem tuổi của gia chủ có phạm vào hạn Kim Lâu hay không. Nếu tuổi mẹ chia cho 9 mà dư 1 thì phạm vào Thân Kim Lâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Còn lại 6 là Kim Lâu Tử ảnh hưởng đến con cái và 8 là lục súc ảnh hưởng đến chăn nuôi.

– Thuật ngữ của Tam tai

Đó là 3 năm liên tiếp gặp hạn của 12 con giáp.

 • Tuổi Tý, con Rồng và con Khỉ cần tránh năm Thìn, Dần, Mão.
 • Tuổi Ngựa, Hổ và Chó cần tránh năm Thân, Giáp Tuất, Quý Dậu.
 • Tuổi Tỵ, Sửu, Dậu nên tránh năm Tý, Sửu, Hợi.

– Ngôi nhà hoang dã

Năm học muốn làm nhà - Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà, sửa nhà AZ - Phong-thuy-tinh-theo-tuổi
Ảnh 2: Trường hợp nên mượn tuổi làm nhà, làm nhà (Nguồn: Internet)

Một số tuổi đại hạn Hoang Ốc là 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38 và 39 tuổi. Số trung niên là 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56 và 57 tuổi.

Cần lưu ý nếu tuổi gia chủ phạm vào hạn Kim Lâu thì bắt buộc phải chọn năm khác để làm nhà hoặc tiến hành thủ tục vay nợ. Hạn Tam Tai hoặc Hoang Ốc đều có thể vượt qua. Nếu không tuân thủ có thể gây ảnh hưởng xấu đến bản thân và gia đình.

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà cần lưu ý.

Xây nhà xem tuổi đàn ông

Muốn hơn tuổi mà kỵ tuổi - Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà, sửa nhà AZ - phong-thuy-theo-tuổi
Ảnh 3: Mượn người hơn tuổi gia chủ để làm nhà gặp điều lành (Nguồn: Internet)

Các gia đình Việt Nam từ xưa đến nay khi quyết định khởi công xây nhà đều bắt buộc phải tuân theo nguyên tắc âm dương trong phong thủy. Điều này có nghĩa là Gia đình bạn phải xác định các yếu tố phong thủy dựa trên tuổi của người có dương khí cao nhất.

Tuy nhiên, nếu người lớn tuổi nhất trong gia đình không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi. theo kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà hay lấy tuổi làm nhà để xem xét cho hợp lý.

Mượn người đàn ông lớn tuổi hơn chủ

Trên thực tế, đối với những gia chủ không hợp làm nhà vẫn có thể mượn tuổi người thân, bạn bè để khởi công xây dựng đúng tiến độ. Người thân hoặc bạn bè của bạn chỉ cần động thổ giúp gia đình là mọi việc sẽ hoàn thành.

Thông thường, theo kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà trong phong thủy thì người mượn tuổi nên là nam giới và nếu lớn tuổi hơn gia chủ thì mọi việc sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên mượn tuổi của tang quyến hoặc tuổi của người phạm tội.

Mượn tuổi các thành viên trong gia đình, họ hàng.

Theo kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà của nhiều người thì nên nhờ đến sự giúp đỡ của các thành viên trong gia đình, họ hàng. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thủ tục liên quan đến động thổ hơn.

Ngoài ra, nếu là người thân trong gia đình, họ hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định nhanh chóng và thuận tiện một số yếu tố liên quan đến những điều kiêng kỵ, Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà.

Người cho vay tuổi làm nhà có đen không?

Hiện nay, nhiều người cho rằng nếu cho mượn tuổi làm nhà sẽ gánh chịu những tai họa, vận rủi do gia chủ để lại. Tuy nhiên, liệu người cho vay xây nhà có đen đủi như những gì đã nói?

Theo kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà của nhiều người thì điều này hoàn toàn không xảy ra. Vì thực chất của việc mượn tuổi làm nhà chỉ là để gia chủ tránh được những xung khắc về tuổi của chính mình trong năm xây nhà.

Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

Hiện tại nếu tuổi của bạn không hợp để làm nhà trong năm như ý muốn thì có thể mượn tuổi của người thân, bạn bè để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, việc mượn tuổi này không thể tùy tiện mà phải lưu ý những điều kiêng kỵ sau.

– Mượn tuổi làm nhà, không được mượn tuổi sửa nhà.

nhưng cần những yêu cầu gì đặc biệt khi bạn muốn hợp tuổi - Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà, sửa nhà AZ - theo phong thuy - theo tuổi
Ảnh 4: Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà (Nguồn: Internet)

Theo kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà thì bạn chỉ được mượn tuổi làm nhà chứ tuyệt đối không được mượn tuổi sửa nhà. Vì khi sửa nhà có nghĩa là trong gia đình bạn đã có người động thổ từ trước nên việc mượn tuổi để sửa nhà là không hợp.

– Người không có tang, không có hạn.

Theo những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà, bạn nên chọn người không có tang hoặc không có hạn. Đối với những người hợp tuổi với bạn nhưng lại gặp phải hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu thì việc mượn tuổi làm nhà vẫn được coi là điều tối kỵ.

– Không cho 2 người mượn tuổi cùng lúc.

Quy tắc không cho 2 người mượn tuổi cùng lúc là một trong số đó Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà. Khi gia đình nguyên chủ chưa hoàn thiện nhà, đây được coi là điều cấm kỵ. Vì vậy, bạn cần cẩn thận hỏi rõ ràng trước khi đưa ra quyết định.

Quang cảnh làm nhà, xây nhà của Trường

Còn về cách mượn tuổi làm nhà thì sẽ có những quan điểm khác nhau về các Trường phái:

 • Duy Tâm: Theo quan điểm Chỉ Tâm, mọi sự việc cũng như sự việc mà chúng ta gặp phải đều sẽ bị ảnh hưởng bởi trường khí của vũ trụ. Vì vậy, việc mượn tuổi làm nhà chỉ được coi là hình thức để gia chủ yên tâm làm ăn hạn.
 • Chủ nghĩa duy vật: Theo quan điểm duy vật, việc mượn tuổi của người thân trong gia đình là rất tốt. Sở dĩ như vậy vì thần linh sẽ chứng kiến ​​quá trình người cho vay cũ làm thủ tục xây nhà.
 • Dịch: Trong Dịch học, việc động thổ xây nhà là vô cùng quan trọng. Vì vậy, cần chọn giờ Trạch hợp lý để có thể đón nhận những điều may mắn, giúp hỗ trợ Trạch vận May mắn.

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

Hướng dẫn xây nhà, sửa nhà AZ - Phong-thuy-tinh-theo-tuoi
Ảnh 5: Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà (Nguồn: Internet)

Ngày nay, để hoàn thành việc xây nhà thành công thì cần phải thực hiện đúng và đầy đủ các hướng dẫn về thủ tục mượn tuổi làm nhà. Nếu làm sai hoặc làm sai các bước, gia đình có thể gặp phải tai họa và hậu quả nghiêm trọng. Theo đó, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Gia chỉ làm hợp đồng mua bán thể hiện tuổi của người vay.
 • Khi động thổ, người làm lễ động thổ là người được mượn tuổi.
 • Trong quá trình làm lễ, gia chủ nên tránh đi khi đã làm lễ xong, hãy xuất hiện.
 • Khi đổ mái, bên vay cũng thực hiện các thủ tục.
 • Khi nhập trạch, người mượn tuổi sẽ thực hiện các việc như dâng hương, khấn vái nhà mới.
 • Chính chủ làm giấy mua nhà tượng trưng.
 • Gia chủ tiến hành lễ nhập trạch.

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận : Hi vọng với những thông tin có thể giải đáp cho bạn một phần nào đó cách giải đáp thắc mắc về Kinh nghiệm vay vốn xây nhà Làm như thế nào cho hợp lý và hiệu quả!

Xem thêm thông tin trong chuyên mục phong thủy theo tuổi của chúng tôi! Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment