MỚI Hướng dẫn chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư rước tài lộc

Kính thưa đọc giả. Today, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông bằng bài chia sẽ Hướng dẫn chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư rước tài lộc

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Trong vòng 5 năm trở lại đây, số lượng người chuyển từ mua nhà đất sang mua chung cư ngày càng nhiều. Tuy nhiên, chọn được căn hộ đúng hướng, hợp phong thủy thôi chưa đủ. Để bù đắp khuyết điểm đó, nhiều gia chủ đã chú ý đến việc sắp xếp lại toàn bộ căn hộ, đặc biệt là bài trí bàn thờ. Nhưng cũng có người tự ý chọn hướng đi mà không theo một tiêu chí nào. Do đó, về lâu dài nó mang lại hậu quả không tốt cho gia chủ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn hướng bàn thờ chung cư hợp lý tăng thêm may mắn cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm:

Việc đặt bàn thờ chung cư đúng phong thủy có quan trọng không?

Từ xưa đến nay, bàn thờ là một phần vô cùng thiêng liêng trong mỗi gia đình Việt Nam. Đây vừa là nơi tưởng nhớ những người thân đã khuất, vừa là nơi cung cấp sinh khí, che chở tâm linh, linh hồn con người. Bên cạnh việc chọn hướng nhà khi mua thì việc bố trí phòng ốc, nội thất cũng khá quan trọng. Đặc biệt là việc bố trí hướng đặt bàn thờ chung cư phù hợp với phong thủy, mệnh của gia chủ căn hộ.

Điều này vô cùng quan trọng, có thể mang lại nhiều may mắn. Trong một số trường hợp, còn có thể giải trừ được những luồng khí xấu do nhà đặt sai hướng. Từ đây tạo ra nguồn năng lượng tích cực, xua tan chướng khí, mang đến thành công trong học tập và sự nghiệp cho mỗi thành viên.

Bí quyết chọn hướng bàn thờ cho nhà chung cư

Trước khi tiến hành chọn hướng đặt bàn thờ cho nhà chung cư, hãy tìm hiểu những yếu tố cần lưu ý sau đây. Hiểu và biết cách phối hợp để quyết định cách bố trí bàn thờ tốt nhất.

Để xác định hướng đặt bàn thờ cho nhà chung cư cần tuân theo những yếu tố nào?

  • Xác định đối tượng thờ cúng hướng đến: Ngoài ban thờ gia tiên thông thường còn có các đối tượng thờ cúng khác như bàn thờ Thần, bàn thờ Phật, bàn thờ Thổ công – thần tài, hay đồ thờ cúng. của Thổ Công – Táo Quân. .
  • Tính tuổi theo ngũ hành phong thủy để xem mệnh của gia chủ căn hộ.
  • Ngoài ra, các yếu tố như vị trí đặt, chiều cao của bàn thờ, cách bố trí bàn thờ,… đồng thời cộng hưởng với hướng đặt bàn thờ. Như vậy, cần xét một cách tổng thể để xác định hướng đặt bàn thờ cho nhà chung cư.

Chọn hướng bàn thờ cho nhà chung cư

Tùy theo mệnh và tên của gia chủ mà chọn hướng đặt bàn thờ cho phù hợp. Có hai loại mệnh phổ biến (dành cho cả nam và nữ) là đông và tây.

  • Xét về hướng Đông nên bố trí bàn thờ theo các hướng như Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.
  • Xét về hướng Tây nên bố trí bàn thờ theo các hướng chính như hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Bên cạnh mệnh cần thêm vào yếu tố vị trí để điều chỉnh hướng bàn thờ tốt nhất mang lại nhiều may mắn. Đặc biệt, cần lưu ý tránh những vị trí sau:

  • Bàn thờ chung cư hướng thẳng vào bếp: Ngoại trừ bàn thờ Táo Quân đặt trong bếp, các loại bàn thờ khác nên đặt riêng với bếp.
  • Tương tự như vậy, bàn thờ nên tránh đặt ở hướng kín như phòng ngủ (kể cả phòng của người lớn hoặc trẻ nhỏ). Nếu không gian bắt buộc phải đặt bàn thờ như vậy thì cần bố trí thêm rèm che hoặc vật dụng che phủ.
  • Đặt bàn thờ tránh hướng gió: Bàn thờ là nơi cần có độ “tĩnh” nhất định, không bị lung lay bởi những tác động bên ngoài. Điều này có tác dụng làm dịu và bảo tồn sức sống. Tránh hướng gió để tránh làm rung lắc đồ trang trí trên bàn, nhất là bát hương đang cháy.
  • Nếu đặt bàn thờ đúng hướng nhưng phía sau lại là cửa sổ, nền mỏng,… thì cũng nên đổi sang hướng khác.
  • Đặc biệt, hướng đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư hoàn hảo nên tránh xa nhà vệ sinh hoặc hướng vào nhà vệ sinh.

Mẫu bàn thờ chung cư thiết kế hiện đại năm 2020

1 anh và 1 em học sinh cấp 3 nói mạng đẹp - Bí quyết chọn hướng bàn thờ chung cư đón tài lộc chuẩn phong thủy - phong thủy - phong thủy.
Ảnh 1: Bàn thờ được đặt trên cao trùng với màu nội thất mang đến không gian đẹp (Nguồn: internet)
2 anh em 2 hon 1 tuoi theo phong thuy - Bí quyết chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư đón tài lộc theo chuẩn phong thủy - phong thủy - phong thủy
Ảnh 2: Thêm 1 kiểu bố trí bàn thờ trong phòng khách (Nguồn: internet)
3 anh chị tiết kiệm diện tích từ internet - Bí quyết chọn hướng bàn thờ cho nhà chung cư đón tài lộc theo chuẩn phong thủy - phong thủy - phong thủy
Ảnh 3: Bạn có thể bố trí một không gian nhỏ để bố trí bàn thờ (Nguồn: internet)
4 anh chị dùng mạng đón tài lộc - Bí quyết chọn hướng bàn thờ cho nhà chung cư đón tài lộc theo chuẩn phong thủy - phong thủy - phong thủy
Ảnh 4: Sử dụng vách ngăn gỗ hoặc rèm cửa để tăng thêm sự linh thiêng (Nguồn: internet)
5 anh em 5 người mê trang trí mạng - Bí quyết chọn hướng bàn thờ cho nhà chung cư đón tài lộc theo chuẩn phong thủy - phong thủy - phong thủy
Ảnh 5: Bàn thờ phù hợp nhất cho phòng khách (Nguồn: internet)
6 anh em 6 anh em cho thue nhap khau online - Bí quyết chọn hướng bàn thờ cho nhà chung cư đón tài lộc theo chuẩn phong thủy - phong thủy - phong thủy
Ảnh 6: Bàn thờ chung cư đẹp, hiện đại (Nguồn: internet)

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chọn hướng bàn thờ chung cư phong thủy trong chuyên mục phong thủy nhà ở cho bạn tham khảo. Nên nhớ rằng việc chọn hướng đi cần phải tích hợp rất nhiều yếu tố để xem xét một cách hoàn thiện nhất. Việc bố trí bàn thờ đúng cách về lâu dài sẽ mang lại nhiều may mắn về tài lộc, sức khỏe, thăng quan tiến chức cho các thành viên. Chúc bạn đưa ra quyết định đúng đắn và có được không gian sống hợp lý nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment