MỚI Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đặt Tượng Tỳ Hưu Trên Bàn Làm Việc

Chào bạn đọc. Today, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông với nội dung Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đặt Tượng Tỳ Hưu Trên Bàn Làm Việc

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Tỳ Hưu từ lâu đã trở thành linh vật phong thủy với ý nghĩa hút tài lộc, giữ của cải, được nhiều doanh nhân sử dụng. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc đúng cách và đặt như thế nào để phát huy hết tác dụng.

Vì vậy trong nội dung dưới đây, Phong Thủy An Khang xin đưa ra một số phân tích và gợi ý để bạn đọc có thể tham khảo. Nhưng trước khi đi vào chi tiết, chúng tôi muốn mọi người hiểu thêm về vách ngăn điện trên bàn làm việc. Điều này giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn, hiểu được đâu là đúng đâu là sai, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp.

Phân vùng năng lượng của bàn làm việc

Mỗi bàn làm việc được chia thành 9 vùng năng lượng, mỗi vùng mang những ý nghĩa khác nhau. Việc hiểu rõ về chúng sẽ giúp mọi người sắp xếp các vật dụng, đồ dùng không bị sai sót. Ngoài ra, nếu cảm thấy mình có phần yếu đi, bạn có thể tác động mạnh vào vùng năng lượng đó để cân bằng lại.

Bàn phong thủy
Phân vùng năng lượng trên bàn làm việc

Khu vực 1: là vùng năng lượng tượng trưng cho tài lộc, bạn có thể đặt các vật phẩm phong thủy để cầu tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Như tượng Tỳ Hưu, cóc ngậm tiền, cầu đá, phong thủy kim tiền, bể cá, cây xanh.

Khu vực 2: là vùng năng lượng tượng trưng cho danh vọng và uy tín. Lĩnh vực này sẽ giúp bạn cải thiện các mối quan hệ xã hội, đối tác và đồng nghiệp. Bạn có thể đặt các vật phẩm phong thủy như cầu đá, tượng linh vật theo tuổi hoặc ứng dụng như đèn đọc sách, bảng tên.

Khu vực 3: là vùng năng lượng đại diện cho tình yêu, bao gồm tình yêu nam nữ, tình yêu công việc và tình yêu tổ chức. Có thể đặt các vật phẩm phong thủy tượng trưng cho tình duyên hoặc các danh hiệu, bằng cấp, kỷ niệm chương tuyên dương.

Khu vực 4: là khu vực năng lượng đại diện cho gia đình, đây cũng là vị trí rất quan trọng. Vì gia đình ổn định nên bạn có thể tập trung vào công việc. Có thể đặt một bình hoa khổng lồ phong thủy hoặc một bức tranh gia đình ở đó.

Khu vực 5: là vùng năng lượng đại diện cho sức khỏe, có sức khỏe là có tất cả. Khi tâm trí và cơ thể ở trạng thái tốt nhất, bất cứ điều gì cũng có thể. Còn với khu vực này, bạn chỉ cần sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ là được.

Khu vực 6: là vùng năng lượng đại diện cho sự sáng tạo và ý tưởng kinh doanh. Có thể đặt hộp bút phong thủy hoặc các vật phẩm hướng về nghệ thuật như sổ tay, tạp chí, sách, bút, đồng hồ.

Khu vực 7: là vùng năng lượng đại diện cho trí tuệ và tri thức. Có thể đặt tháp Văn Xương, bút lông, ngọc (ve sầu) hoặc một cuốn sách mà bạn tâm đắc nhất ở vị trí này. Điều đó sẽ giúp kết quả học tập tốt hơn, hạn chế những sai sót không đáng có trong công việc và khôn ngoan hơn trong các mối quan hệ xung quanh.

Khu vực 8: là vùng năng lượng đại diện cho sự nghiệp. Thông thường mọi người sẽ thường đặt máy tính và sổ làm việc của họ ở đây. Nhưng nếu bạn cảm thấy sự nghiệp của mình đang lung lay và không ổn định, chỉ cần dán một tờ giấy nhớ vào sát mép bàn giữa. Trong đó, bạn có thể viết những câu châm ngôn ý nghĩa và mục tiêu nghề nghiệp.

Khu vực 9: Là vùng năng lượng đại diện cho quý nhân phù trợ. Bạn có thể đặt một danh bạ điện thoại ở đây, trong đó ghi lại số của người thân, bạn bè hoặc những người thường xuyên giúp đỡ bạn.

Việc phân chia năng lượng như vậy không phải là mê tín, và đã được cả phương Đông và phương Tây công nhận. Đối với phương Đông, cách tính theo phong thủy Loan Đầu (Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ). Phương Tây dựa trên sự chuyển động giữa các vì sao tương ứng với 9 khu vực.

Ngoài ra, đánh giá chung, việc bố trí bàn làm việc như trên cũng giúp người ngồi thuận tiện hơn trong các thao tác, không bị rối mắt. Sản sinh ra năng lượng tích cực giúp bạn thoải mái và sáng tạo hơn trong công việc. Từ đó gặt hái thành quả xứng đáng.

Hướng dẫn cách đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc

Đến đây, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình một vị trí thích hợp để đặt tượng Tỳ Hưu. Nó chắc chắn nằm ở khu vực 1, khu vực năng lượng tượng trưng cho tài lộc của gia chủ. Còn nói như thế nào cho đúng, mời mọi người lần lượt trả lời các câu hỏi sau cùng Phong Thủy An Khang.

Pixiu để bàn làm việc nên đặt một chiếc hay một cặp?

Việc bố trí tượng Tỳ Hưu hay một cặp Tỳ Hưu đều được, không thể chỉ đơn thuần đánh giá cái nào tốt hơn. Vì nếu chỉ xét về kỹ năng và sở hữu thì một bức tượng là đủ. Thực chất của việc đặt hai bức tượng còn dựa vào nhiều yếu tố khác tạo nên.

Một số người cho rằng Pixiu nên đặt đủ đực, đủ cái thì sẽ tốt hơn. Vì con đực đại diện cho sức hút của tiền bạc, con cái đại diện cho con cái nắm giữ của cải. Có công, có cặp sẽ giúp tình hình tài chính của công ty được cân đối. Thu nhiều nhưng tiêu ít. Điều này cũng đúng không sai, chỉ là ứng dụng hài hòa hơn để thấy được sự hợp lý.

Ví dụ, nếu là bàn giám đốc, lãnh đạo thì nên đặt một đôi nam và nữ Pixiu. Vì họ phải chịu trách nhiệm chính về việc thu chi của tập thể. Đặt một đôi Tỳ Hưu cũng là thể hiện sự uy nghiêm của một người và giúp nâng cao giá trị của nhóm và cấp dưới.

Và nếu bạn là nhân viên kế toán, thu ngân thì nên đặt Pixiu nữ là chính, Pixiu nam là phụ. Và nếu bạn là nhân viên kinh doanh, tiếp thị, thị trường thì ngược lại. Pixiu nam là chính và Pixiu nữ là phụ, có cũng được nhưng không có.

Nhưng mọi người cũng cần lưu ý, trên đây chỉ là lý thuyết cơ bản. Trong một số trường hợp đặc biệt, chúng ta phải bố trí đủ cặp Pixiu thì mới phát huy hết tác dụng. Cụ thể, khi bạn sử dụng cây cảnh để trấn Mộc, bể cá trấn Thủy, cầu đá trấn sơn, bình đựng tài lộc trấn hỏa hay kim tiền hộ mệnh Kim để điều khiển các vùng năng lượng trên bàn làm việc dựa trên quy luật của Thủy Loan Tị.

Về phần này, Phong Thủy An Khang sẽ dành một bài viết khác để phân tích rõ hơn. Nhưng về cơ bản khi nhắc đến phong thủy Loan Đầu là nói đến phong thủy địa lý. Ở đó, người xưa dựa vào địa thế lập ra Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Còn được gọi là tứ tượng (bốn thánh thú) trong các chòm sao cổ phương Đông.

Bốn thánh thú này kết hợp với nhau tạo thành hệ thống ngũ hành là Thanh Long ngồi hướng Đông thuộc mệnh Mộc; Chu Tước ở phương Nam có mệnh Hỏa; Bạch hổ ở phương vị Tây có mệnh Kim; Huyền Vũ ở phương vị Bắc có người mệnh Thủy. Nếu vị trí địa lý của bàn làm việc của bạn đẹp như thế này thì không cần phải lo lắng.

Nhưng thực tế trong một số trường hợp lại không như ý muốn của chúng ta, ví dụ như bàn làm việc quay về hướng Bắc. Nếu tả Thanh Long là phương, thì Thanh Long hiện tại tọa Tây. Thanh Long thuộc mệnh Mộc, còn hướng Tây thuộc mệnh Kim, Kim lại khắc Mộc dẫn đến Thanh Long không vượng được.

Lúc này cần trấn hỏa bên tay trái bàn làm việc để khắc chế tính Kim giúp Thanh Long thịnh vượng. Sau đó Pixiu đặt một chiếc cặp và tựa đầu của bạn vào một chiếc bình hoặc thứ gì đó mà bạn sử dụng để biến đổi thị trấn. Khi đó, ngoài ý nghĩa chiêu mộ, giữ của cải, Tỳ Hưu còn có nhiệm vụ hóa sát giúp thu hút năng lượng tốt chuyển hóa cho Thanh Long và chủ nhân.

Pixiu nên làm việc theo hướng nào?

Trong phong thủy, việc bố trí bàn làm việc cũng như vị trí đặt Tỳ Hưu thường được xem xét theo mệnh của người đó hợp với hướng nào thì bố trí hướng nào cho chính xác. Dưới đây là hướng và phương vị lần lượt theo tuổi mọi người có thể tham khảo.

Sinh năm Chuột: Người sinh các năm Giáp Tý (1984), Nhâm Tý (1972) thì chọn hướng Đông Nam; Mậu Tý (1948, 2008), hướng chính Bắc; Bính Tý (1936, 1996) chọn hướng chính Tây; Canh Tý (1960) chọn hướng chính Đông.

Tuổi Sửu: Sinh năm Tân Sửu (1961) hướng chính Đông; Đinh Sửu (1937, 1997) chọn hướng chính Tây; Quý Sửu (1973) chọn hướng chính Nam; Kỷ Sửu (1949, 2009) chọn hướng chính Bắc; Ất Sửu (1985) nên chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Dần: Sinh các năm Canh Dần (1950, 2010), Mậu Dần (1928, 1998) hướng chính Đông; Bính Dần (1986) chọn hướng chính Tây; Nhâm Dần (1962) thì chọn hướng chính Nam; Giáp Dần (1974) chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Mão: Sinh các năm Tân Mão (1951, 2011) hướng chính Đông; Quý Mão (1963) chọn hướng chính Nam; Kỷ Mão (1939, 1999) hướng chính Bắc; Đinh Mão (1987) chọn hướng Tây Nam; Ất Mão (1975) nên chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Thìn: Sinh năm Nhâm Thìn (1952, 2012) chọn hướng Đông Bắc, Canh Thìn (1940, 2000) chọn hướng Đông Nam; Giáp Thìn (1964) chọn hướng chính Đông; Mậu Thìn (1988) chọn hướng chính Tây; Bính Thìn (1976) chọn hướng chính Bắc.

Tuổi Tỵ: Sinh các năm Tân Tỵ (1941, 2001), Quý Tỵ (1953, 2013) hướng chính Nam; Kỷ Tỵ (1929, 1989) chọn hướng chính Bắc; Đinh Tỵ (1977) chọn hướng chính Tây; Ất Tỵ (1965) chọn hướng Đông Nam.

Sinh năm Ngọ: Sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) hướng chính Đông; Bính Ngọ (1966) chọn hướng chính Tây; Nhâm Ngọ (1942, 2002) chọn hướng chính Nam; Mậu Ngọ (1978) chọn hướng chính Bắc; Giáp Ngọ (1954, 2014) chọn hướng Đông Nam.

Mùi tuổi: Sinh các năm Tân Mùi (1931, 1991), Quý Mùi (1943, 2003) hướng chính Nam; Kỷ Mùi (1979) chọn hướng chính Bắc; Đinh Mùi (1967) chọn hướng Tây Nam; Ất Mùi (1955; 2015) chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Thân: Sinh năm Canh Thân (1980) hướng chính Đông; Bính Thân (1956, 2016) chọn hướng chính Tây, Nhâm Thân (1932, 1992) chọn hướng chính Nam; Mậu Thân (1968) chọn hướng chính Bắc; Giáp Thân (1944, 2004) chọn hướng Đông Nam.

Tuổi đội hình: Người sinh các năm Ất Dậu (1945, 2005), Tân Dậu (1981) chọn hướng Đông Nam; Đinh Dậu (1957, 2017) chọn hướng chính Tây; Quý Dậu (1933, 1993) chọn hướng chính Nam; Kỷ Dậu (1969) chọn hướng chính Bắc.

Sinh năm Tuất: Người sinh các năm Giáp Tuất (1934, 1994), Canh Tuất (1970) thì chọn hướng Đông Nam; Bính Tuất (1946, 2006) chọn hướng chính Tây; Nhâm Tuất (1982) chọn hướng chính Nam; Mậu Tuất (1958, 2018) chọn hướng chính Bắc.

Tuổi Hợi: Sinh năm Tân Hợi (1971) hướng chính Đông; Quý Hợi (1983) chọn hướng chính Nam; Năm Kỷ Hợi (1959, 2019) hướng chính Bắc; Ất Hợi (1935, 1995) chọn hướng Đông Nam; Đinh Hợi (1947, 2017) chọn hướng Tây Bắc.

Hi vọng nội dung trong bài viết “Hướng dẫn cách đặt tượng Tỳ Hưu trên bàn làm việc” của Phong Thủy An Khang sẽ giúp ích được cho mọi người. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ theo số Hotline / Zalo 0965 760 553 để được hỗ trợ tốt nhất.

MỌI NGƯỜI CÓ THỂ XEM NHIỀU MÃ HƠN

Tổng hợp các mẫu bàn làm việc tỳ hưu phù hợp

Tổng hợp các mẫu cầu thạch anh cho bàn làm việc

Bộ sưu tập tượng linh vật để bàn làm việc

Top 5 vật phẩm phong thủy trang trí bàn làm việc

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment