MỚI Hướng Dẫn Cách Làm Lễ Cúng Sao Giải Hạn Chính Xác Nhất

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề phong thủy với bài chia sẽ Hướng Dẫn Cách Làm Lễ Cúng Sao Giải Hạn Chính Xác Nhất

Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Chắc hẳn bạn cũng biết, cách giải hạn là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, nếu bạn đã từng tìm hiểu thì sẽ biết rằng nghi lễ này nhằm hóa giải những điều xui xẻo, những điều xui xẻo có thể xảy ra trong tương lai. Thông thường, thông thường, bình thường, lễ tế sao giải sẽ diễn ra vào đầu năm. Vì vậy, bạn đã biết Cách làm lễ cúng sao giải hạn chưa?

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa của lễ cúng sao giải hạn.

Trên thực tế, rất nhiều người vẫn chưa biết tại sao phải làm lễ cúng. Để biết tại sao nên thực hiện nghi lễ này đầu năm, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của nó.

1 anh 1 le le mung han mang ý nghĩa quan trọng nhất trên thế giới khi chúng ta có nguồn internet - Hướng dẫn cách làm lễ cúng sao giải hạn chính xác nhất
Ảnh 1: Lễ cúng sao giải hạn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta (Nguồn: Internet)

Nếu bạn nghiên cứu, bạn sẽ biết rằng mỗi năm, mỗi người sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh. Trong đó, có trường hợp sao tốt, có trường hợp sao xấu. Nếu gặp sao xấu, việc cần làm là cúng sao giải hạn. Trên thực tế, có tất cả 9 ngôi sao và mỗi năm sẽ có một ngôi sao khác nhau.

Do đó, cứ sau 9 năm các ngôi sao sẽ quay một lần nữa. Tuy nhiên, nam nữ cùng tuổi có sao chiếu mệnh khác nhau. Nếu gặp sao xấu trong năm nào đó thì năm đó sẽ rất đen đủi. Có lẽ:

 • Gặp nhiều xui xẻo
 • Đau ốm, nhiều bệnh tật
 • Gặp tai nạn
 • Công việc, sự nghiệp không được thuận buồm xuôi gió, …

Và sau đó, nó được gọi là định mệnh. Và để giảm bớt những điều xui xẻo, người xưa thường làm lễ dâng sao giải hạn đầu năm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành cúng sao giải hạn hàng tháng tại chùa. Và bạn cũng có thể thực hiện ngoài trời ngay tại nhà. Việc này nhằm mục đích cầu trời phù hộ cho gia đình, con cái hay bản thân,… luôn mạnh khỏe, bình an và thành đạt.

Có những sao thuộc cung hoàng đạo nào?

Như người dân địa phương đã nói, có 9 ngôi sao. Và mỗi ngôi sao chỉ xuất hiện vào những ngày nhất định trong tháng. Vì vậy, tùy theo từng sao mà ta có ngày xuất hành sao như sau:

 • Sun Star: Xuất hiện vào ngày 27 hàng tháng
 • Sao Thái Âm: Xuất hiện vào ngày 26 hàng tháng.
 • Sao Mộc Đức: Xuất hiện vào ngày 25 hàng tháng
 • Sao Vân Hãn: Xuất hiện vào ngày 29 hàng tháng
 • Sao Thổ ngược dòng: Xuất hiện vào ngày 19 hàng tháng
 • Sao Thái Bạch: Xuất hiện vào ngày 15 hàng tháng.
 • Sao Thủy: Xuất hiện vào ngày 21 hàng tháng
 • Sao Lahou: Xuất hiện vào ngày 8 hàng tháng
 • Sao Kế Đô: Xuất hiện vào ngày 18 hàng tháng
Hai anh chị biết tận dụng internet - Hướng dẫn cách làm lễ cúng sao giải hạn chuẩn xác nhất - phong thủy.
Ảnh 2: Bạn đã biết cách làm lễ cúng sao giải hạn chưa? (Nguồn: Internet)

Và mỗi ngôi sao khác nhau sẽ có một cuốn thư thờ khác nhau. Ví dụ: Bài cúng giải hạn sao Thổ Tú, bài văn khấn giải hạn sao Kế Đô, bài văn khấn giải hạn sao Thái Dương,… Vậy bạn đang gặp phải sao bản mệnh nào? Ngôi sao là tốt hay xấu. Còn xấu thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết cách làm lễ cúng sao giải hạn nhé!

Tiết lộ cách làm lễ cúng sao giải hạn giải

Chắc hẳn bạn cũng biết, khi thực hiện bất cứ nghi lễ cúng bái nào cũng phải đảm bảo độ chính xác cao. Đặc biệt là việc chuẩn bị và phát nguyện. Tất nhiên, cách thức thực hiện nghi lễ cúng sao giải hạn cũng không ngoại lệ. Bạn có thể tham khảo cách làm lễ dâng sao dưới đây:

Chuẩn bị lễ vật dâng sao

Tất nhiên, khi làm lễ cúng vào một dịp lễ nào đó, chúng ta không thể bỏ qua bước chuẩn bị lễ vật. Vậy theo bạn, một lễ cúng cần phải có những gì?

Cụ thể, lễ cúng sao giải hạn cần có những lễ vật sau:

 • Hương, hoa và 5 loại trái cây
 • Trầu cau sau
 • Tiền vàng
 • Rượu, gạo và muối
 • Quốc gia

Văn khấn cúng sao giải hạn.

Khi bạn tìm kiếm các lời thề trên Internet, bạn có thể tìm thấy nhiều phiên bản khác nhau. Vì vậy, chúng ta rất dễ chọn phải nội dung văn khấn không đúng. Nếu bạn chưa biết cách giải thích văn khấn chính xác nhất thì có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây:

Tùy theo tên ngôi sao mà số lượng nội dung thay đổi khác nhau. Sau đó, bạn thắp 3 nén hương rồi quỳ 3 lạy và niệm các bài văn khấn mẫu sau:

3 anh em 3 nhanh van khánh cung sao các loại nguồn internet - Hướng dẫn cách làm lễ cúng sao giải hạn chính xác nhất - phong thủy
Ảnh 3: Mẫu văn khấn dâng sao giải hạn các loại (Nguồn: Internet)

Sau khi làm lễ xong cần đợi hương tàn. Tiếp theo, chúng ta sẽ mang theo tiền vàng, lời thề và bài vị để đi.

Cách làm lễ cúng sao Thổ Tú.

Trước khi tìm hiểu về ngày tận thế của sao Thổ Tú, bạn nên biết một số thông tin về ngôi sao này. Như thông tin trên, chúng ta có thể thấy sao Thổ trong tháng 19 âm lịch. Và khi chúng ta gặp ngôi sao này, chúng ta có thể sử dụng sao Kim. Ví dụ:

 • Đeo đồ trang sức bằng đá quý
 • Sử dụng một số loại ngọc phong thủy như: Kim cương, thạch anh trắng, ..

Như vậy, vào tối ngày 19 hàng tháng, bạn nên tiến hành lễ dâng sao giải hạn. Cụ thể, chúng ta cần đặt bàn thờ ở hướng chính Tây. Sau đó, trên bàn thờ sẽ được đặt 5 ngọn nến hoặc 5 ngọn đèn và sắp xếp theo vị trí của ngôi sao hiện tại.

Thông thường, lễ dâng sao giải hạn Thổ Tú sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng Giêng âm lịch. Bởi theo người xưa, đây là thời điểm sao Thổ giáng thế. Và có thể tiến hành lễ cúng vào khoảng 20 – 22h. Đây là thời điểm tốt nhất, nhưng nếu không thể, chúng ta cũng có thể cầu nguyện sớm hơn. Sau khi đã chuẩn bị xong lễ vật và trang trí bàn thờ, bạn chờ thời gian tốt nhất. Tiếp theo, bạn có thể thực hiện điều đó với những lời thề sau của Sao Thổ hướng dẫn:

4 anh em 4 mau van khanh han sao tho tu nguồn internet - Hướng dẫn cách làm lễ cúng sao giải hạn chuẩn xác nhất - phong thủy
Ảnh 4: Mẫu văn thư yêu cầu giải hạn sao Thổ Tú (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là cách làm lễ cúng sao giải hạn chuẩn xác nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Vì vậy, những gì bạn cần phải trì hoãn? Hãy chọn cho mình một mẫu cuốn thư thờ chuẩn nhất nhé!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment