MỚI Hướng dẫn cách kê bàn học theo phong thủy giúp con đỗ đạt thành tài

Hi quý vị. Ngày hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông qua bài viết Hướng dẫn cách kê bàn học theo phong thủy giúp con đỗ đạt thành tài

Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy
Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Bàn học là vật dụng không thể thiếu trong quãng đời cắp sách tới trường của mỗi học sinh. Để con em mình có thể học tập tốt, các bậc phụ huynh luôn tâm huyết đầu tư cho con em mình một bộ bàn học phù hợp. Tuy nhiên, việc bố trí bàn học cũng vô cùng quan trọng, nếu bố trí sai có thể ảnh hưởng đến việc học tập của các bé. Vậy bàn làm việc nên bố trí như thế nào cho phù hợp? Đây là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người cách sắp xếp phong thủy bàn làm việc theo tuổi.

Tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc theo tuổi

Việc bố trí bàn học theo phong thủy sẽ giúp trẻ có hứng thú học tập và giúp trẻ đạt nhiều tiến bộ hơn. Tuy nhiên, cách bố trí phong thủy bàn làm việc theo tuổi Nó cũng không dễ dàng. Dưới đây là một số nguyên tắc hướng dẫn mọi người kê bàn ​​làm việc theo phong thủy.

Vai trò của phong thủy bàn làm việc

Trong phong thủy Trung Quốc có câu “Nhất mệnh, nhì mệnh, tam phong, tứ âm, ngũ độc”. Tức là thứ nhất là sinh mệnh, thứ hai là may mắn, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích đức, thứ năm là đọc sách.

Như vậy có thể thấy phong thủy là một yếu tố khá quan trọng. Vì vậy, nếu cha mẹ biết cách sắp xếp bàn học theo tuổi phù hợp không chỉ giúp con cái học giỏi mà còn mang lại may mắn cho gia đình.

Màu sắc lớp học

Màu sắc của lớp học là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tư duy và năng lượng của trẻ. Những màu thuộc hành hỏa như màu đỏ sẽ gây cảm giác áp lực và ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Phòng học luôn cần yên tĩnh và tập trung, vì vậy nên sử dụng các gam màu pastel, xanh lá, trắng hoặc vàng nhạt. Những gam màu này sẽ kích thích sự sáng tạo và tò mò của trẻ nhỏ, đồng thời không gây mỏi mắt cho trẻ có tinh thần ham học hỏi.

Cách chọn mau ban ghe phong khach - Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn làm việc theo phong thủy - phong thủy - phong thủy
1. Cách chọn màu sơn phòng học

Không gian lớp học

Bên cạnh màu sắc, không gian của một phòng học cũng quan trọng không kém. Theo phong thủy, phòng học có không gian quá rộng sẽ gây mất tập trung cho trẻ khi học bài. Phòng làm việc nên có diện tích vừa đủ hoặc tương đương với phòng ngủ là tốt nhất. Phòng học vừa phải sẽ dễ tụ khí hơn, từ đó mang lại nhiều thuận lợi cho việc học hành.

Cha mẹ cũng nên chọn những chiếc ghế dễ điều chỉnh độ cao để phù hợp với cơ thể bé và ghế nên có lưng tựa để tạo cảm giác chắc chắn, giúp trẻ tự tin, an tâm trong học tập. Ngoài ra, giá sách không nên quá cao, chỉ nên vừa tầm với của trẻ sẽ an toàn hơn và không bị cản trở ánh sáng.

Nên đặt những bức tranh có hình ảnh tươi sáng, vui nhộn trong phòng học để tạo không khí thoải mái, vui vẻ cho trẻ. Bạn có thể đặt tranh núi non để khích lệ tinh thần, tranh cá chép vượt vũ môn để cầu con cái đỗ đạt trong học hành, tranh con cò trắng thể hiện sự chăm chỉ và trí tuệ.

Ngoài ra, bạn có thể treo những bức tranh, những bài thơ do chính tay mình làm ra hay những phần thưởng, kỷ niệm chương để trẻ cảm thấy tự hào và có thêm động lực học tập. Nên chọn chất liệu khung tranh màu trắng hoặc xám sẽ giúp ích cho các bé trên con đường học tập.

Hình ảnh mà trẻ muốn noi theo hoặc những người có ảnh hưởng lớn và được trẻ tin tưởng để thu hút nguồn năng lượng tốt và thúc đẩy trẻ phấn đấu. Ngoài ra, bạn có thể đặt quả địa cầu hoặc treo bản đồ ở phía Bắc, Đông Bắc và Tây của lớp học để giúp trẻ mở rộng tư duy, khám phá và học hỏi. Không nên cho trẻ ngồi hướng giá sách hoặc giá sách chĩa vào góc nhọn, theo phong thủy đây là hướng xấu.

Lựa chọn không gian hợp phong thủy - Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn làm việc theo phong thủy - phong thủy - phong thủy
2. Nên chọn không gian phòng học vừa đủ

Vị trí và hướng kê bàn ​​học hợp phong thủy theo tuổi

Theo phong thủy bàn làm việc theo tuổi, Sao Văn Xương là sao đại diện cho việc học hành, thi cử. Vì vậy, bố mẹ nên chọn vị trí có thể đặt giá sách, bàn học, phòng học cho con. Vị trí Văn Xương dành cho những người đang học hành thi cử hoặc đang muốn nhanh chóng tiến tới con đường nghiên cứu. Nếu có thêm cây phong thủy thì càng hỗ trợ thêm may mắn, tài lộc cho con cháu.

Khi chọn vị trí đặt Văn Xương, gia chủ nên lấy tâm của ngôi nhà để chọn hướng đặt Văn Xương. Ưu tiên sử dụng hướng Văn Xương theo ngày tháng năm sinh trước, sau đó mới đến năm sinh. Đây là cách xác định phong thủy bàn làm việc theo tuổi hoặc vị trí của Văn Xương

 • Năm sinh có số 0 là Canh Thân (Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất) thì phương vị Văn Xương là Tây Bắc.
 • Năm sinh kết thúc bằng số 1, can Tân, vị trí Văn Xương ở phương Bắc.
 • Năm sinh kết thúc bằng số 2, can Nhâm, vị trí Văn Xương hướng Đông Bắc.
 • Năm sinh kết thúc bằng số 3, can Quý. vị trí Văn Xương ở phía Đông.
 • Năm sinh kết thúc bằng số 4, can Giáp, vị trí Văn Xương ở Đông Nam.
 • Năm sinh kết thúc bằng số 5, Càn Ất, vị trí Văn Xương chính Nam.
 • Năm sinh kết thúc bằng số 6, can Bính, vị trí Văn Xương tọa Tây Nam.
 • Năm sinh kết thúc bằng số 7, can Đinh, phương vị Văn Xương ở phương Tây.
 • Năm sinh kết thúc bằng số 8, can Mậu, vị trí Văn Xương ở Tây Nam.
 • Năm sinh kết thúc bằng số 9, can Kỷ, vị trí Văn Xương ở phương Tây.

Theo phong thủy bàn làm việc theo tuổi, nếu bàn học không đúng hướng Văn Xương thì có thể lấy bàn làm trung tâm, ghế quay về vị trí Văn Xương. Một giá sách hay một chậu cây có vị trí Văn Xương cũng mang lại cát khí cho phòng học.

Lựa chọn và sắp xếp bàn học cho trẻ

Ngoài việc xác định hướng bàn học theo phong thủy bàn làm việc theo tuổi, kích thước bàn làm việc theo phong thủy cũng rất quan trọng. Lựa chọn bàn ghế có chiều cao phù hợp sẽ giúp trẻ ngồi học thoải mái hơn. Theo tìm hiểu, kích thước bàn học sẽ phù hợp với chiều cao của các bé.

 • Chiều cao ghế = chiều cao em bé x 0,27
 • Chiều cao bàn = chiều cao của trẻ x 0,46

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế cũng đã đưa ra kích thước bàn ghế theo chiều cao của trẻ.

 • Trẻ cao từ 100 – 109cm, chiều cao ghế 26cm và chiều cao bàn là 45cm
 • Chiều cao trẻ 110 – 119cm, chiều cao ghế 28cm và chiều cao bàn 48cm
 • Chiều cao của trẻ 120 – 129cm, chiều cao ghế là 30cm và chiều cao của bàn là 51cm
 • Chiều cao của trẻ từ 130 – 144cm, chiều cao của ghế là 34cm và chiều cao của bàn là 57cm
 • Trẻ cao 145-159cm, cao ghế 37cm và cao bàn 63cm
 • Trẻ cao 160 – 175cm, chiều cao ghế là 41cm và chiều cao bàn là 69cm
Kích thước phòng học theo phong thủy - Những lưu ý quan trọng khi kê bàn ​​học theo phong thủy - phong thủy - phong thủy
3. Kích thước bàn làm việc theo phong thủy.

Gợi ý những tiết mục kích thích học tập cho các em đạt kết quả cao

Ngoài việc tuân theo phong thủy bàn học theo tuổi, những vật dụng dưới đây sẽ giúp trẻ có hứng thú học tập và đạt kết quả cao.

Tháp xương đá đen

Tháp Văn xương đá đen là tháp hình bát giác, đỉnh tháp xây theo hình quả bầu, có 7 hoặc 9 tầng, thường cao từ 15 – 30cm. Khi sử dụng vật này trên bàn sẽ giúp các em học hành đỗ đạt, nâng cao khả năng học tập.

Da den van tháp - Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn làm việc theo phong thủy - phong thủy - phong thủy
4. Tháp Văn xương bằng đá đen

Tháp Văn học

Tháp Văn Xương là một bảo tháp ở Quảng Tây, Trung Quốc, có cấu trúc gần giống với tháp Văn Xương bằng đá đen. Học sinh thường đến tháp này để xin thi và đỗ đạt. Vì vậy khi đặt tháp này trên bàn làm việc có thể cầu mong con cái học hành thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công

Thập Văn Xương - Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn làm việc theo phong thủy - phong thủy - phong thủy
5. Tháp văn xương

Kim Vân xương

Như đã nói ở trên, sao Văn Xương tượng trưng cho việc học hành, thi cử. Khi đặt tháp này trên bàn học sẽ rất tiện lợi cho các bé.

Kim Văn Xương - Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn làm việc theo phong thủy - phong thủy - phong thủy
6. Kim Vân xương

Hộp bút gỗ xoan đào

Vị trí Văn Xương mang lại may mắn cho con cháu trong học hành, thi cử. Nếu để thêm hộp đựng bút chì bằng gỗ xoan đào sẽ ngăn được khí xấu, giúp trẻ siêng năng học tập hơn.

Hop but van go va dao - Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn làm việc theo phong thủy - phong thủy - phong thủy
7. Hộp bút xương gỗ xoan đào

Bút viết xương

Cây viết bằng xương được làm từ gỗ Đào – một chất liệu được các đạo sĩ và thầy phong thủy ngày xưa sử dụng để xua đuổi tà ma, thu hút tài lộc và may mắn. Bút được thiết kế tinh xảo, được khai quang – niệm chú cầu may mắn cho các em học sinh trong mùa thi. Các bậc phụ huynh nên sắm cho con một chiếc để chiêu tài Văn Xương, cầu may mắn cho việc học hành, thi cử.

nhung van xuong - Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn làm việc theo phong thủy - phong thủy - phong thủy
8. Bút viết xương

Một số kiêng kỵ khi đặt bàn làm việc theo phong thủy

Khi xác định phong thủy bàn học theo tuổi, các bậc phụ huynh cần lưu ý một số điều kiêng kỵ như:

 • Không đặt bàn làm việc ở trung tâm phòng

Theo phong thủy bàn học theo tuổi, đặt bàn học ở trung tâm sẽ khiến các bé thiếu chỗ dựa tinh thần, dễ mắc sai lầm khi học tập, thi cử.

 • Không đặt bàn dưới xà ngang

Tránh đặt bàn dưới xà ngang, vì xà ngang sẽ tạo áp lực cho bé, khiến người ngồi bên dưới dễ bị mỏi.

 • Tránh đặt bàn gần bếp và nhà vệ sinh

Đặt bàn học theo phong thủy, tránh đặt gần bếp và nhà vệ sinh vì những nơi này có khí xấu, ảnh hưởng đến việc học hành của con cái.

 • Tránh để máy lạnh gần bàn làm việc

Ngoài việc chú ý đến phong thủy bàn học theo tuổi, bố mẹ không nên để điều hòa chiếu thẳng vào bàn học, điều này sẽ khiến trẻ dễ bị đau đầu vì lạnh.

Những lưu ý trong phong thủy bàn học

Khi xác định phong thủy bàn làm việc theo tuổi Có một số điều cần ghi nhớ:

 • Tránh đặt gương phía sau chỗ ngồi, vì như vậy sẽ khiến trẻ cảm thấy bất an. Và không đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ. Theo phong thủy bàn học theo tuổi, điều này sẽ khiến trẻ khó tập trung và luôn cảm thấy bất an.
 • Bàn làm việc không nên đặt giữa cửa sổ và cửa ra vào.
 • Nơi học tập của trẻ phải yên tĩnh
 • Nên chọn bàn ghế có chiều cao thoải mái với cơ thể của bé.
 • Đừng để bóng của giá sách chiếu vào bàn làm việc
 • Bày vật phẩm phong thủy trên bàn học.

Bài viết trên mình đã hướng dẫn mọi người cách kê bàn ​​học phong thủy bàn làm việc theo tuổi và các thông tin liên quan đến việc sắp xếp bàn làm việc. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với mọi người khi sắp xếp bàn học cho con em mình.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment