MỚI Hướng Dẫn Cách Đặt Tượng Tam Đa Trong Phòng Khách

Xin chào đọc giả. Today, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông bằng nội dung Hướng Dẫn Cách Đặt Tượng Tam Đa Trong Phòng Khách

Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Việc đặt tượng Tam Đa trong phòng khách như thế nào là đúng cách và hợp phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm, bởi nó ảnh hưởng mật thiết đến công việc và cuộc sống của gia chủ. Nếu đặt đúng cách, tượng Tam Đa sẽ giúp gia chủ mạnh khỏe, bình an và nhiều tài lộc. Ngược lại, tượng sẽ không phát huy hết tác dụng, thậm chí còn khiến gia chủ gặp vận đen.

Ý nghĩa của việc đặt tượng Tam Đa trong phòng khách là gì?

Tượng Tam Đa Hay còn gọi là bộ tượng Phúc Lộc Thọ. Đây là vật phong thủy quen thuộc với người Việt, thường được đặt hoặc thờ cúng ở một số vị trí quan trọng trong nhà, trong đó tiêu biểu nhất là phòng khách.

Theo quan niệm của nhiều người, phòng khách là nơi đón nhiều vượng khí nhất trong nhà. Vì vậy, khi đặt trong phòng khách, tượng Tam Đa sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà khí, tiền vào như nước và có cuộc sống sung túc hơn.

Cách đặt tượng tam phúc trường thọ trong phòng khách
Đặt tượng Tam Đa trong phòng khách giúp gia chủ có cuộc sống sung túc hơn

Ngoài ra, đặt tượng Tam Đa trong phòng khách, gia chủ còn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Công việc thuận lợi hơn, trong ấm ngoài êm, con cái hiếu thảo, sức khỏe dồi dào, ít ốm đau bệnh tật.

Có thể nói tượng Tam Đa có ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với người Việt Nam. Có tượng Tam Đa trong nhà cũng giống như khi ngã thì có người nâng, khi ốm đau thì có người cho thuốc. Góp phần làm cho cuộc sống của người dân bình yên hơn.

Cách đặt tượng Tam Đa trong phòng khách

Cách đặt tượng Tam Đa trong phòng khách đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến tác dụng phong thủy của bộ tượng Phúc Lộc Thọ. Nếu đặt đúng vị trí, tượng sẽ phù trợ cho gia chủ về mọi mặt trong công việc và cuộc sống như công việc làm ăn buôn bán suôn sẻ, công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức, con cháu ngoan ngoãn, hiếu thảo, v.v.

Ngược lại, đặt tượng Tam Đa trong phòng khách không đúng vị trí, trật tự sẽ khiến tượng mất đi vẻ tôn nghiêm. Thậm chí, nó còn phản tác dụng, khiến gia chủ gặp những điều không may mắn như tiền mất tật mang, gia đạo hỗn loạn, công việc khó khăn, con cái không vâng lời, hiếu thảo, v.v.

Tượng gỗ tam phúc trường thọ cho phòng khách
Xếp đúng từ trái qua phải là Phúc – Lộc – Thọ (như trong hình là sai)

Vì vậy, khi đặt tượng Tam Đa trong phòng khách, trước tiên gia chủ phải chọn vị trí và hướng phù hợp với tuổi, mệnh trong Ngũ hành. Ngoài ra, cần lưu ý vị trí đặt phải cao ráo, sạch sẽ, dễ quan sát, tốt nhất là cách mặt đất khoảng 0,8m – 1m. Vị trí được lựa chọn nhiều nhất là một trong hai cửa chính của phòng khách hoặc thuộc cung tài lộc.

Tiếp theo, gia chủ phải đặt tượng Tam Đa theo đúng thứ tự trong phòng khách. Tượng ông Lộc sẽ được đặt chính giữa, tượng ông Thọ đặt bên trái và tượng ông Phúc ở bên phải. Chỉ như vậy, gia chủ và các thành viên trong gia đình mới được bình an, mạnh khỏe, học hành đỗ đạt cao, cuộc sống ngày càng ấm no, đủ đầy.

Sau khi đặt tượng Tam Đa trong phòng khách, gia chủ cần mời thầy phong thủy hoặc làm lễ cúng thần nhập tượng (nếu biết). Điều này sẽ giúp bức tượng có hồn và biết được chủ nhân là ai để theo suốt đời. Từ đó giúp mọi người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

Nhưng mọi người cũng cần lưu ý rằng, việc luyện thần chú hoàn toàn khác với việc khai quang. Thường nhiều người nhầm lẫn giữa hai nghi lễ này. Trong đó, việc khai quang điểm mắt chỉ áp dụng cho những linh vật có đôi mắt như Pi tài năng về hưu, 12 Cung Hoàng Đạo,… Và tụng thần nhập tượng được áp dụng cho các vị thần, thánh, phật.

Những điều cần lưu ý khi đặt tượng Tam Đa trong phòng khách

Khi đặt tượng Tam Đa trong phòng khách, mọi người nên đặt ở vị trí cố định, không nên di chuyển tượng. Đồng thời, bạn cũng nên tránh làm rơi tượng, nhất là những đồ làm bằng gốm sứ để không ảnh hưởng đến tác dụng phong thủy của tượng.

Tượng tam phúc trường thọ cho phòng khách
Khi đặt tượng Tam Đa trong phòng khách nên đặt cố định ở một vị trí.

Bên cạnh đó, khi đặt tượng Tam Đa trong phòng khách, mọi người cũng cần lưu ý không đặt tượng Tam Đa ở vị trí đối diện với cửa chính trong phòng khách. Bởi theo phong thủy, đặt tượng ở vị trí này đồng nghĩa với việc đuổi “Thần” ra khỏi cửa. Khiến chủ nhân hao tài tốn của và gặp những điều không may mắn trong cuộc sống và công việc.

Và không nên đặt tượng Tam Đa trên bể nước hoặc những vị trí đối diện với bể cá. Bởi trong quan niệm phong thủy, thần tài của nước là điều cấm kỵ. Nếu đặt ở vị trí đó sẽ khiến tài lộc, vận may bị dòng nước cuốn trôi, không thể giữ lại trong nhà.

Trên đây là cách đặt tượng Tam Đa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin cơ bản, có thể không đầy đủ vì thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Mọi chi tiết vui lòng đến cửa hàng Phong Thủy An Khang hoặc gọi hotline để được tư vấn và hỗ trợ một cách chu đáo nhất!

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn chọn tượng Tam Đa hợp tuổi

Hướng dẫn cách sử dụng tượng 12 Cung Hoàng Đạo

Hướng dẫn cách sử dụng quả cóc

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment