MỚI Hướng Dẫn Cách Bố Trí Bếp Và Chậu Rửa Hợp Phong Thuỷ

Hi quý vị. Ngày hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua bài chia sẽ Hướng Dẫn Cách Bố Trí Bếp Và Chậu Rửa Hợp Phong Thuỷ

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Là một trong ba khu vực quan trọng nhất của bất kỳ ngôi nhà nào, phòng bếp có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống chung của các thành viên trong gia đình. Bếp nấu tượng trưng cho hành hỏa, bồn rửa chén tượng trưng cho hành thủy. Vì vậy, không nên đặt bồn rửa, vòi nước và tủ lạnh quá gần hoặc đối diện với bếp nấu ăn. Nếu không gian hẹp, bạn nên kê bàn ​​ăn hoặc vách ngăn giữa bồn rửa và bếp. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa bếp nấu và bồn rửa ít nhất phải là 60 cm. Và để tìm hiểu thêm về cách bố trí bếp và bồn rửa, mời các bạn theo dõi và chia sẻ sau.

Có thể bạn quan tâm:

Cách đặt bếp và bồn rửa theo phong thủy

Chậu rửa thường làm bằng kim loại nên ưu tiên bố trí ở các khu vực như Bắc, Đông hoặc Đông Nam. Hoặc nếu không, bạn có thể bố trí tạm thời, ở góc phía tây. Ngoài ra, bếp nấu nên đặt ở góc Nam, hoặc Đông, Đông Nam. Để có một căn bếp hợp phong thủy tất nhiên phải có cách bố trí căn bếp hợp lý. vị trí bếp và bồn rửa trên cơ sở hài hòa nhất. Điều này tránh được những xung đột không đáng có.

Trường hợp vị trí của nhà bếp và bồn rửa xếp dọc theo Tường Tây của bếp, đặt bồn rửa ở hướng Nam. Ngược lại, nếu bồn rửa đặt dọc theo bức tường phía Đông của bếp thì vị trí đặt bếp nên hướng Nam.

Ngoài ra, bếp nấu và bồn rửa nên được bố trí riêng, tránh đặt gần nhau. Bởi vì chúng đại diện cho các yếu tố xung đột. Nếu đặt cạnh nhau có thể ảnh hưởng không nhỏ đến những năng lượng tích cực trong gia đình. Đồng thời có thể cản trở con đường sự nghiệp cũng như tiền bạc.

1 anh và 1 chủ từng làm nghề luyện kim hoặc có người chia sẻ kiến ​​thức phổ thông về các lĩnh vực như đông hay nam bằng nguồn internet - Hướng dẫn cách bố trí bếp và chậu rửa theo phong thủy - phong thủy - phong thủy - phong thủy - phong thủy tam
Ảnh 1: Bồn rửa thường được làm bằng kim loại, vì vậy hãy bố trí chúng ở các khu vực như Bắc, Đông hoặc Đông Nam (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý khi bố trí bếp trong khu vực bếp

Có nhiều điều cần lưu ý khi bố trí bếp nấu, đặc biệt là cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh như cách bố trí bếp và bồn rửa cạnh nhau được cho là xung khắc phong thủy. Và để biết thêm những điều kiêng kỵ liên quan, hãy theo dõi những chia sẻ sau:

Sắp xếp bếp và bồn rửa cạnh nhau

bố trí bếp và bồn rửa Cạnh nhau tưởng chừng như vô hại nhưng xét về mặt phong thủy, điều này dẫn đến Hỏa và Thủy xung khắc, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người sống trong ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn có thể bằng cách nào đó kéo dài khoảng cách giữa bồn rửa và bếp nấu thêm khoảng 1 đến 2 feet, bạn sẽ giải quyết được tình trạng khó xử ngay lập tức. Lưu ý rằng Hỏa và Thủy xung khắc cũng có thể chuyển hóa nếu bồn rửa và bếp nấu đối diện trực tiếp với nhau.

Hai anh chị cũng có thể trao đổi hoa, nước trực tiếp với nhau qua mạng - Hướng dẫn cách bố trí bếp và chậu rửa theo đúng phong thủy - phong thủy –tam
Ảnh 2: Lưu ý rằng Hỏa và Thủy xung khắc cũng có thể chuyển hóa nếu bồn rửa và bếp nấu đối diện trực tiếp với nhau (Nguồn: Internet)

Nhà bếp nằm trên khu vực đảo bếp

Mặc dù thiết kế “đảo bếp” mang tính thẩm mỹ, nhưng bếp nấu ở khu vực này không thực sự hiệu quả như bạn nghĩ. Đây là vị trí trung tâm của bếp nên bếp sẽ tiếp xúc với nhiều năng lượng từ mọi góc độ, điều này không thực sự lý tưởng theo quan điểm phong thủy. Khi nghĩ về vị trí đặt bếp, hãy luôn đảm bảo bếp dựa vào tường vì điều này mang lại sự ổn định và hợp phong thủy.

Bếp gần khu vực giường ngủ

Đây là một thiết lập hoàn hảo cho những người sống trong các căn hộ chật chội… hoặc nếu bạn nói chung là quá lười để di chuyển nhiều. Tuy nhiên, bếp nấu cạnh giường đồng nghĩa với việc có quá nhiều yếu tố Hỏa ảnh hưởng đến không gian ngủ của bạn. Kết quả là bạn có thể cảm thấy mệt mỏi mặc dù đã ngủ đủ giấc.

Tốt nhất, bạn nên cân nhắc việc bố trí không gian nấu nướng và không gian ngủ nghỉ của mình được ngăn cách rõ ràng. Nếu không thể tránh khỏi việc đặt bếp chung phòng với giường ngủ, điều tốt nhất bạn có thể làm là đặt chúng càng xa càng tốt hoặc ngăn cách khu vực nấu nướng bằng vách ngăn.

Nhà bếp gần nhà vệ sinh

Tương tự như cách bố trí bếp và chậu rửa cạnh nhau, việc đặt bếp và nhà vệ sinh chung một bức tường hoặc đặt quá gần nhau cũng được coi là điều cấm kỵ. Ở đây, không chỉ yếu tố Thủy và Hỏa xung khắc với nhau mà bên cạnh đó, nhà vệ sinh là khu vực khá nhạy cảm và có rất nhiều vi khuẩn tích tụ.

Chúng có thể ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng và cuối cùng là sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Giải pháp duy nhất ở đây là tách biệt hai khu vực này để đảm bảo duy trì nguồn năng lượng tích cực trong không gian bếp.

3 trai nguoc qua cung nhau voi ban gai, ban trai qua cau be trai qua dit nhau cung nguon goc internet - Hướng dẫn cách sắp xếp bếp và chậu rửa bát.  rửa theo phong thủy - phong thủy - phong thủy
Ảnh 3: Tương tự như cách bố trí bếp và bồn rửa cạnh nhau, việc đặt bếp và nhà vệ sinh chung một bức tường hoặc đặt quá gần nhau cũng bị coi là cấm kỵ (Nguồn: Internet)

Dưới đây là một số thông tin chia sẻ liên quan đến phong thủy nhà bếp. Đặc biệt là những lưu ý trong cách bố trí bếp và bồn rửa. Có một vị trí phù hợp sẽ giúp phát huy năng lượng tích cực của cả bếp nấu và bồn rửa. Ngược lại, nếu đặt sai vị trí, chúng có thể trở nên xung khắc và ảnh hưởng đến gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm thông tin trong phần phong thủy. Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment