MỚI Hướng dẫn bạn 5 mẹo phong thủy nhà bếp mang tài lộc vào nhà

Kính thưa đọc giả. , Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông bằng bài viết Hướng dẫn bạn 5 mẹo phong thủy nhà bếp mang tài lộc vào nhà

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Ảnh phong thủy phòng bếp 1
Phong thủy nhà bếp cần chú ý đến yếu tố Thủy và Hỏa.

Phong thủy phòng bếp là một trong những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm hàng đầu hiện nay. Vì phong thủy có thể ảnh hưởng đến tài lộc và vận may của gia đình bạn nên cần hết sức lưu ý xem xét các yếu tố khác nhau. Vậy nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng tham khảo 5 mẹo phong thủy nhà ở dưới đây nhé.

5 mẹo phong thủy nhà bếp cần áp dụng ngay

Phong thủy nhà bếp là một trong những vấn đề quan trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng về nhiều yếu tố khác nhau. Việc bố trí sai các yếu tố có thể khiến tài vận của gia đình bạn bị tiêu tán, không may mắn. Vậy hãy áp dụng ngay 5 mẹo mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn rước được nhiều may mắn, tài lộc vào nhà.

Ảnh phong thủy phòng bếp 1
Phong thủy nhà bếp cần chú ý đến yếu tố Thủy và Hỏa.

Chú ý đến các yếu tố Nước và Lửa

Trong phong thủy nhà bếp, yếu tố Thủy và Hỏa đặc biệt cần được quan tâm. Trong phòng bếp, yếu tố Thủy và Hỏa cần được tách biệt. Cụ thể, bồn rửa tượng trưng cho hành Thủy và bếp nấu là hành Hỏa. Hướng đặt bếp đúng phong thủy là tránh xa bồn rửa. Hãy đặt cách khoảng cách từ bếp đến chậu rửa ít nhất là 50cm nếu cùng một đường thẳng. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo hai yếu tố Thủy và Hỏa không xung khắc với nhau khiến của cải bị ảnh hưởng.

Hướng của bếp nấu

Hướng bếp cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà bếp. Khi bạn bố trí hướng nhìn của bếp về phía cửa bếp, tốt nhất bạn nên đặt bếp ở nơi có thể nhìn thấy ngay khi mở cửa. Hướng đó có thể là hướng ra cửa hoặc ngay cạnh cửa. Không đặt bếp dựa vào tường hoặc trong góc bếp. Nếu không còn cách nào khác ngoài việc đặt bếp như vậy, tốt nhất bạn nên lắp gương đối diện với bếp nấu.

Nên trang bị thêm hoa tươi hoặc trái cây ở giữa bếp

Hoa tươi và trái cây tượng trưng cho sức sống và nguồn năng lượng dồi dào. Vì vậy, đặt thêm hoa tươi hoặc trái cây trong phòng bếp sẽ giúp không gian này đẹp hơn. Ngoài ra, điều này cũng sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực cho cả căn bếp của gia đình bạn. Bạn có thể đặt thêm táo, cam, hoa tươi ở giữa bếp hoặc hướng Đông Nam để đón gió, nó sẽ mang lại nguồn năng lượng dương rất lớn cho căn bếp của bạn.

Ảnh phong thủy phòng bếp 2
Nên đặt thêm hoa tươi hoặc trái cây trong bếp

Giữ nhà bếp của bạn gọn gàng

Một yếu tố cực kỳ đơn giản ảnh hưởng đến phong thủy mà ngày nay nhiều người không để ý đến. Đó chính là yếu tố tạo nên sự gọn gàng, ngăn nắp cho không gian bếp. Đối với phong thủy nhà bếp, việc bạn vứt đồ lung tung, bừa bộn, không ngăn nắp sẽ khiến những năng lượng tích cực bị cản lại. Những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo… vứt lung tung, không được sắp xếp ngăn nắp cũng là những thứ ảnh hưởng đến nguồn năng lượng của bếp.

Ảnh phong thủy phòng bếp 4
Luôn giữ nhà bếp của bạn gọn gàng

Chính vì yếu tố đó mà việc bố trí không gian bếp luôn cần hết sức quan trọng để tránh nguồn năng lượng bị ảnh hưởng.

Luôn sử dụng màu sắc tươi sáng và tạo sự vui nhộn cho căn bếp

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà bếp. Nó có thể ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Vì màu tượng trưng cho 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ nên khi chọn màu bạn cần chú ý sao cho phù hợp với cung hoàng đạo của mình. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng luôn phối hợp hài hòa và vui vẻ cho căn bếp. Tránh sự nhàm chán, đơn điệu không chỉ khiến không gian bếp trở nên khó coi mà còn khiến không gian bếp không hợp phong thủy.

Bạn có thể theo mệnh của gia chủ như mệnh Kim hợp với màu vàng, trắng, xám, ghi… Người mệnh Mộc hợp với màu xanh lục, xanh lam, đen. Mệnh Thủy hợp với màu đen, trắng, xám, ghi. Mệnh Hỏa tương hợp với màu đỏ, hồng tím, xanh lục. Mệnh Mộc hợp với màu vàng, nâu, đỏ, hồng, tím.

Ảnh phong thủy phòng bếp 3
Hãy luôn để căn bếp có những màu sắc tươi sáng, vui nhộn

Trên đây là 5 yếu tố chính mà bạn cần chú ý khi bố trí và thiết kế phòng bếp hợp phong thủy. Bạn cần lưu ý để giúp căn bếp của mình hợp phong thủy nhất.

Xem thêm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment