MỚI Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 tốt xấu cho Nam/Nữ mạng

Hi quý vị. Today, tôi xin chia sẽ về chủ đề phong thủy bằng bài chia sẽ Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 tốt xấu cho Nam/Nữ mạng

Đa phần nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Ảnh 2: Tuổi tân mùi nên kê bàn hướng nào? ( Nguồn: Internet)

“Nhất vị, nhị hướng” luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu trong vấn đề phong thủy. Đối với bàn làm việc, hướng bàn ảnh hưởng tới rất nhiều năng suất cũng như sự thăng tiến trong sự nghiệp. Đặt bàn làm việc đúng hướng vị tốt lành sẽ giúp cho người ngồi làm việc thêm trí tuệ, sáng tạo trong công việc. Vậy cách xem hướng bàn làm việc tuổi tân mùi 1991 như thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin về tuổi Mùi sinh năm 1991

 • Năm sinh: Tân Mùi 1991
 • Năm sinh dương lịch: 4/2/1991 đến 3/2/1992
 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc 
 • Ngũ hành: Mộc – Lộ Bàng Thổ (Nắm đất ven đường)
 • Quẻ mệnh:  
  • Nam: Ly hỏa thuộc Đông tứ mệnh
  • Nữ: Càn kim thuộc Tây tứ mệnh
Anh1 so luoc ve tuoi Tan mui 1991 - Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 tốt xấu cho Nam/Nữ mạng - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Sơ lược về tuổi Tân Mùi 1991

Những người sinh năm 1991 sống khá nội tâm, khép kín và ưa thích cuộc sống ổn định, yên bình. Gia chủ tuổi Mùi thường thích được mọi người xung quanh được che chở. Họ luôn sống với một thái độ bình thản, biết hưởng thụ những vẻ đẹp của cuộc sống mà mình đang có.

Đa phần người tuổi Tân Mùi đều rất cứng cỏi, kiên định, có nhiều tham vọng hoài bão. Họ thường né tránh mọi xô xát, hỗn độn và gánh vác trách nhiệm nặng nề vào mình. Xem hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 sẽ giúp thu hút được may mắn góp phần cho sự nghiệp công danh thêm rực rỡ. 

Hướng bàn làm việc hợp và không hợp đối với tuổi Tân Mùi

Phong thủy bát trạch có 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Những người thuộc thuộc Đông tứ mệnh gồm: Khảm, Chấn, Tốn, Ly tương ứng với hướng Đông tứ trạch: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Bốn phi cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh. Bốn hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.Untitled 2 - Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 tốt xấu cho Nam/Nữ mạng - phong-thuy-theo-tuoi

Theo kiến thức phong thủy, việc đặt bàn làm việc đúng hướng sẽ góp phần giúp người tuổi 1991 có được “công thành danh toại”. Hãy lưu ý những điều dưới đây để có hướng làm việc tuổi Tân Mùi hợp phong thủy để mang đến sự thành công trong sự nghiệp nhé.

Hướng làm việc tốt đối với Nam/ Nữ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

Hướng bàn làm việc tốt cho Nam tuổi Tân Mùi là:  Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị). Còn đối với hướng tốt cho nữ là:  Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị). Cụ thể là: 

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Tây
Phục Vị Nam Tây Bắc
Thiên Y Đông Nam Đông Bắc
Diên Niên Bắc Tây Nam 

 

Anh2 chon huong ban lam viec sao cho tuoi 1991 mo rong con duong kinh doanh - Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 tốt xấu cho Nam/Nữ mạng - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Chọn hướng bàn làm việc sao cho tuổi 1991 mở rộng đường công danh

Theo đó, hướng bàn làm việc tốt nhất cho nam mệnh tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 là hướng Đông. Hướng bàn làm việc cho nữ mệnh là hướng TâyCụ thể hướng bàn làm việc tốt nhất là hướng Sinh Khí, tiếp đến Diên Niên, Phục Vị và cuối cùng là hướng Thiên Y, được hiểu như sau:

 • Sinh Khí: Nếu hướng ngồi làm việc tuổi Tân Mùi được đặt ở vị trí này sẽ mang tới cho gia chủ tài lộc, vượng khí và giàu sang. Mau chóng đạt được sự thành đạt, đạt được danh tiếng, thăng quan phát tài trong công việc. Cuộc sống gia đình ngày càng trở nên sung túc, phú quý, tài lộc dồi dào. 
 • Phục Vị: Nếu được hướng này, chủ nhà sẽ có nhiều sự tiến bộ trên con đường học vấn, gặp nhiều may mắn trong các cuộc thi cử. Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 ở khu vực này giúp gia chủ luôn nhận được sự ủng hộ, cổ vũ sức mạnh tinh thần trong công việc cũng như việc học hành.
 • Thiên Y: Đặt bàn làm việc hướng này góp phần xây dựng tổ ấm hòa thuận, hạnh phúc cho gia chủ tuổi Tân Mùi. Cuộc sống vợ chồng đầm ấm, con cái nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi, thông minh. Ngoài ra, chủ nhà còn có được sức khỏe để làm việc một cách năng suất và hiệu quả. 
 • Diên Niên: Tuổi Tân Mùi bàn làm việc hợp hướng nào? Diên Niên giúp gia chủ cải thiện được các mối quan hệ xung quanh mình. Sống hòa thuận, vui vẻ với những người thân trong gia đình, hạnh phúc trong tình yêu và thuận lợi trong sự ngoại giao bên ngoài. Bên cạnh đó gia đình và tình yêu còn là chỗ dựa vững chắc cho người sinh năm 1991.

 Hướng bàn làm việc xấu Nam/ Nữ tuổi Tân Mùi nên tránh

Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi xấu cho Nam:  là Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Hoạ Hại). Hướng bàn làm việc xấu cho Nữ Tân Mùi là:  Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Hoạ Hại).

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Bắc Nam
Lục Sát Tây Nam Bắc
Ngũ Quỷ Tây Đông
Họa Hại Đông Bắc Đông Nam 

 

Anh3 huong dat ban lam viec ma nguoi tuoi tan mui co the tham khao - Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 tốt xấu cho Nam/Nữ mạng - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Hướng đặt bàn làm việc mà người tuổi Tân Mùi có thể tham khảo

Hướng bàn làm việc xấu nhất cho Nam tuổi Tân Mùi nên tránh là hướng Tây Bắc. Đối với nữ Tân Mùi là Nam. Cụ thể hướng bàn làm việc nên tránh là hướng Tuyệt Mệnh, tiếp đến Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hải và được hiểu như sau:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Nếu chẳng may hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 đặt ở hướng này, gia chủ sẽ vướng phải vận rủi trong công việc, sự nghiệp. Dẫn tới mâu thuẫn, xích mích rồi kiện tụng lẫn nhau, gây phiền toái cho sau này. Ngoài ra, chủ nhà tuổi Mùi sẽ gặp những vấn đề liên quan tới sức khỏe làm hao tổn tiền bạc, của cải.
 • Hướng Lục Sát: Nếu đặt bàn ở hướng này, người mệnh Tân Mùi dễ gặp phải thị phi, ồn ào. Thậm chí bản thân còn bị vu oan tiếng xấu gây phiền toái cho công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Mùi đặt ở khu vực này sẽ bị những tai nạn không đáng có, mâu thuẫn, xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, dẫn tới thù hận lẫn nhau.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 sẽ làm cho công danh, sự nghiệp của gia chủ suy bại. Tệ nhất là mất việc làm dẫn tới mất nguồn thu nhập, công không thành danh không toại. Bên cạnh đó, gia chủ còn gặp những mâu thuẫn gây tranh cãi trong các mối quan hệ xung quanh, có thể làm hao tốn tài sản. 
 • Hướng Hoạ Hại: Hướng này đem tới những điều xúi quẩy cho gia đình chủ nhà. Những điều không may mắn liên tiếp xảy ra, thường xuyên vướng phải chuyện thị phi tai tiếng. Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 không may ở vị trí này sẽ làm cho sự nghiệp của gia chủ không thăng tiến được, gặp nhiều tai ương, bất hòa gây ảnh hưởng tới tinh thần gia chủ. 

Cách lựa chọn bàn làm việc tuổi Tân Mùi hợp phong thủy 

Anh4 ban lam viec duoc lua chon hop phong thuy cho nguoi tuoi mui - Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 tốt xấu cho Nam/Nữ mạng - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Bàn làm việc được lựa chọn hợp phong thủy cho người tuổi Mùi

Khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991, bạn cần lưu ý đến những yếu tố dưới đây để có thể mang tới cho gia chủ nguồn vượng khí dồi dào. Từ đó có thể phát triển và đem lại thành quả tốt trên con đường công danh, sự nghiệp.

 • Chất liệu: Cùng với hướng bàn phù hợp tuổi Tân Mùi, gia chủ nên chọn bàn làm việc có chất liệu thuộc mệnh Thổ như: Gốm, sứ. Không nên sử dụng bàn làm việc bằng gỗ (mệnh mộc – tương khắc). Hoặc có thể lựa chọn bàn làm việc bằng thủy tinh hay kim loại để có thêm tài lộc.
 • Màu sắc: Việc chọn hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 kết hợp thêm màu sắc hợp phong thủy sẽ giúp con đường sự nghiệp của gia chủ ngày càng mở rộng. Những màu sắc hợp với bản mệnh là vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám – đây là những màu tương sinh giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn. 
 • Kiểu dáng: Gia chủ sinh năm 1991 nên sử dụng bàn làm việc có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Vì những hình này tượng trưng cho mệnh Thổ, đây cũng là mệnh của chủ nhà sinh năm 1991. Bên cạnh đó, bàn có hình chữ nhật thể hiện sự vững chắc trong công việc.

Bố trí bàn làm việc tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

Anh5 Coc thiem thu bang da la vat phong thuy tot - Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 tốt xấu cho Nam/Nữ mạng - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 5: Cóc thiềm thừ bằng đá là vật phong thủy

Ngoài việc chọn hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991, chọn bàn làm việc sao cho hợp phong thủy thì bạn cũng nên để ý tới việc bài trí bàn sao cho hợp lý. Bạn nên đặt trên bàn một số cây phong thủy cũng như vật phẩm phù hợp với tuổi Tân Mùi.

 • Vật phẩm phong thủy: Người tuổi 1991 có thể lựa chọn một số vật phẩm mang đến nhiều vận khí như: Tượng mèo phong thủy, cầu đá phong thủy, tỳ hưu, thiềm thừ,… để mang đến vận may cho con đường kinh doanh thêm phát đạt, cuộc sống sung túc, no đủ hơn.
 • Cây để bàn làm việc tuổi Tân Mùi: Trên bàn làm việc nên lựa chọn cây cảnh có gam màu tím, đỏ, hồng thuộc Hỏa, mà trong phong thủy Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra có thể lựa chọn cây màu vàng, nâu, vàng nâu thuộc màu bản mệnh. Gia chủ tuổi mùi có thể chọn mua các loại cây hợp phong thủy như: Cây sống đời, vạn lộc, hoa lan tím, trạng nguyên,… để được mang lại công danh và sự nghiệp. 

Những điều cấm kỵ về phong thủy bàn làm việc tuổi Tân Mùi mà bạn nên biết 

Anh6 huong ban lam viec tuoi tan mui 1991 nhung dieu cam ky nen biet - Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 tốt xấu cho Nam/Nữ mạng - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 6: Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 và những điều cấm kỵ nên biết
 • Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi nữ không nên gần nhà vệ sinh, nơi cuối hành lang, góc khuất hoặc những nơi có góc nhọn. Người ta cho rằng đây là những nơi mang đến điềm xấu, làm giảm may mắn của người tuổi Tân Mùi.
 • Phía trước bàn làm việc: Tránh để bàn làm việc trước cửa ra vào, khiến tư tưởng của người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ. 
 • Phía sau bàn làm việc: Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 không nên có cửa sổ vì như vậy sẽ tạo cảm giác bất an, được ví như có kẻ trộm cắp đang rình rập.
 • Phía trên bàn làm việc: Không được có xà ngang hoặc treo đèn phía trên vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sự thăng tiến của gia chủ.

Có thể bạn quan tâm:

Bài chia sẻ trên đã giải đáp được phần nào cách chọn hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 cũng như bài trí bàn làm việc sao cho hợp phong thủy, mang đến nhiều tài lộc và may mắn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể chọn hướng và trang trí bàn làm việc hợp phong thủy.  Chuyên mục phong thủy theo tuổi chúc các bạn thành công.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment