MỚI Htaccess Là Gì? Cách Tạo File .Htaccess Là Gì ? Và Nhưng Trường Hợp Sử Dụng File

Hi quý vị. Ngày hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Htaccess Là Gì? Cách Tạo File .Htaccess Là Gì ? Và Nhưng Trường Hợp Sử Dụng File bằng bài viết Htaccess Là Gì? Cách Tạo File .Htaccess Là Gì ? Và Nhưng Trường Hợp Sử Dụng File

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

[/su_box]

Tệp .htaccess là gì?

Hypertext Access (htaccess) là một tệp được sử dụng để cấu hình máy chủ web Apache. Nó được máy chủ chấp nhận như một thành phần và cho phép chúng tôi điều hướng động và kích hoạt các tính năng hoặc bảo vệ một phần (thư mục) nhất định của trang web.

Bạn đang xem: Tập tin .htaccess là gì

Trong tên .htaccess, htaccess là phần mở rộng và tệp không có tên. Do đó, khi bạn đưa tệp này lên hosting của mình, không phải lúc nào nó cũng hiển thị.

Ví dụ: sử dụng Total Commander để xử lý các tệp FTP, bạn sẽ không thể thấy tệp .htaccess.

Làm thế nào để sử dụng .htaccess?

Để thao tác với tệp .htaccess, chúng ta có thể sử dụng bất kỳ trình soạn thảo nào hỗ trợ mã văn bản như Netbeans, PHP Designer hoặc thậm chí là phần mềm notepad có sẵn trong windows.

HOT  MỚI Những Thông Tin Cần Biết Khi Tiêm Vacxin Combe Five Là Gì Với Quinvaxem?

Tệp .htaccess không được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào, nó được viết bởi các quy tắc Biểu thức chính quy. Do đó, nếu bạn không nắm vững kiến ​​thức này thì việc thao tác trên file .htaccess là rất khó. Và chỉ cần bạn chỉnh sửa file dù chỉ một lỗi nhỏ thì khi truy cập vào trang web của bạn sẽ xuất hiện lỗi 500, tức là bạn đã hack được trang web của mình rồi. Vì vậy, khi chỉnh sửa tệp .htaccess, hãy cẩn thận nhất có thể và đừng bao giờ quên có một tệp sao lưu trước khi bạn chạm vào nó.

Thông thường, tập tin này thường nằm ngay trong thư mục gốc của hosting. Bạn có thể dễ dàng thấy tệp này trong thư mục gốc của máy chủ lưu trữ của mình.

Sử dụng .htaccess cần lưu ý những gì?

Đảm bảo rằng tệp .htaccess là ổn Bảo vệ một cách nhất định, tránh nhưng kẻ xấu lợi dụng. Trong trường hợp có vấn đề, bạn nênTối ưu hóa tệp .htaccess trước khi chỉnh sửa.Nếu người dùng không hiểu rõ hoặc sơ suất trong quá trình cấu hình có thể khiến trang web của bạn không hoạt động hoặc không được như mong muốn của người dùng như trước đây.

*

Một số hướng dẫn về tệp .htaccess

Tác dụng của tệp .htaccess

Tăng cường bảo mật cho WordPress: Là một trong những CMS lớn nhất hiện nay, WordPress rất hấp dẫn đối với các hacker. Giữ an toàn cho trang web là một trong những nhiệm vụ quan trọng của mỗi Admin. Bạn không cần phải là lập trình viên hay nhà phát triển, bạn có thể tận dụng sức mạnh của tệp .htaccess để tăng tính bảo mật cho WordPress.

HOT  MỚI Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi đơn giản nhất

Có thể xử lý logic cho yêu cầu không tí nào mà không cần phải tải lại hoặc khởi động lại máy chủ web.Cho phép Những người không phải là quản trị viên cũng có thể chỉnh sửa (hạn chế quyền truy cập, xác thực, ủy quyền) mà không cần phải chạm vào toàn bộ cấu hình của APACHE. Cho phép các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, có thểphân quyền dễ dàng dễ dàng truy cập cho người dùng, chỉ truy cập trong các thư mục riêng của họ.

Xem thêm: Cách Phá Thai Bằng Thuốc An Toàn (Hướng Dẫn Cách Phá Thai Bằng Thuốc An Toàn

Phù hợp cho các hệ thống quản lý nội dung.

Một số chức năng cụ thể như sau:

Thay đổi trang lỗi bằng .htaccess Bạn có thể sử dụng hình ảnh cảnh báo bằng cách chèn mã sau vào tệp .htaccess của mình. www chuyển đến thanh địa chỉ Bắt buộc phải sử dụng https

Cách tạo tệp .htaccess đơn giản và nhanh chóng

Phương pháp 1: Đầu tiên bạn cần mở một trình soạn thảo cửa sổ chẳng hạn như notepad, sau đó nhập mã sau và dán nó vào tệp .htaccess và lưu chúng:

# BẮT ĐẦU WordPress

RewriteEngine On

RewriteBase /

RewriteRule ^ index.php $ –

RewriteCond% REQUEST_FILENAME! -F

RewriteCond% REQUEST_FILENAME! -D

Viết lại quy tắc. /index.php

# KẾT THÚC WordPress

Sau đó, tệp sẽ được tải lên thư mục public_html (đối với máy chủ DirectAdmin). Mặc dù đây là cách làm không chính thống và không được hệ điều hành hỗ trợ nhưng vẫn có thể tạo ra nó như một cách “chữa cháy” khi chưa biết đến những cách làm khác.

Phương pháp 2:– Truy cập vào tài khoản lưu trữ của bạn khi nhà cung cấp cung cấp cho bạn tên tài khoản và mật khẩu.– Có thể dễ dàng tạo tệp này bằng cách nhấp chuột phải vào không gian trống trong Trình quản lý tệp và chọn Tập tin mới.– Sau đó nhập tên .htaccess và hãy nhấn Tạo ra để tiết kiệm. Vậy là bạn đã tạo được tệp mình muốn.

HOT  NEW Tỷ Giá Yên Nhật Hôm Nay Bao Nhiêu, Tỷ Giá Yên Nhật Hôm Nay

Phương pháp 3:

-Bạn có thể vào hệ điều hành linux, tạo file .htaccess.

-Sau đó bạn sao chép tập tin đã tạo trở lại windows. Hoặc bạn có thể sử dụng tài khoản lưu trữ linux để tạo tệp và tải xuống.

-Tuy nhiên, khi thực hiện điều này, điều quan trọng nhất là bạn cần nén tập tin trước khi tải về và giải nén ngay sau khi tải về.

*

Tùy theo tính chất và nhu cầu sử dụng mà bạn cần tìm cho mình một chương trình bảo mật phù hợp. Liên hệ ngay với honamphoto.com để được tư vấn chi tiết!

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, hệ thống máy tính mạnh mẽ và tinh thần tận tâm, tư vấn “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”, honamphoto.com tự tin cung cấp dịch vụ tên miền, hosting tối ưu, hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn .

Chỉ cần để lại thông tin cá nhân, chuyên viên tư vấn của honamphoto.com sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp tên miền và hosting tốt nhất, để công nghệ không là rào cản cho sự phát triển của công ty bạn.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để honamphoto.com đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên web. Công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment