MỚI Hợp Đồng Trách Nhiệm Là Gì, Bồi Thường Theo Hợp Đồng Trách Nhiệm

Hello quý khách. Today, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Hợp Đồng Trách Nhiệm Là Gì, Bồi Thường Theo Hợp Đồng Trách Nhiệm với bài chia sẽ Hợp Đồng Trách Nhiệm Là Gì, Bồi Thường Theo Hợp Đồng Trách Nhiệm

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

[/su_box]

https://www.youtube.com/watch?v=tps://creatoracademy.youtube.com/page/lesson/building-team

Không phải mọi trường hợp các bên trong hợp đồng đều phải chịu trách nhiệm về việc vi phạm nghĩa vụ hợp đồng do mình gây ra, nếu hành vi vi phạm đó thuộc trường hợp được miễn trách nhiệm trong hợp đồng.

Bạn đang xem: Hợp đồng trách nhiệm là gì

Câu hỏi của khách hàng: Chúng tôi đang muốn soạn thảo hợp đồng mua bán hàng hóa, theo tôi được biết hợp đồng mua bán hàng hóa cần có điều khoản miễn trừ trách nhiệm. Tuy nhiên, do kiến ​​thức pháp luật còn hạn chế nên tôi chưa hiểu thế nào là trường hợp miễn trách nhiệm. Mong Công ty Luật Thái An giải đáp!

Trên thực tế, có nhiều sự cố ngoài tầm kiểm soát của các bên trong Hợp đồng, dẫn đến việc một hoặc cả hai bên trong Hợp đồng không thể thực hiện Hợp đồng. Pháp luật quy định các trường hợp miễn trách nhiệm trong hợp đồng để quy định cho các trường hợp trên. Vì vậy, doanh nghiệp khi giao kết hợp đồng cũng cần nắm rõ các quy định về các trường hợp miễn trách nhiệm trong hợp đồng để thỏa thuận các điều khoản miễn trách nhiệm một cách chặt chẽ và phù hợp với quy định của pháp luật. Về vấn đề của bạn, luật sư xin tư vấn cụ thể các trường hợp được miễn trách nhiệm sau:

*

Trường hợp được miễn trách nhiệm theo thỏa thuận của các bên

HOT  MỚI Hoàn Ứng Tiếng Anh Là Gì ? Những Thông Tin Mà Bạn Cần Biết Về Tạm Ứng

Hợp đồng về bản chất là sự thỏa thuận của hai bên, vì vậy pháp luật về hợp đồng tôn trọng quyền thỏa thuận của hai bên trong hợp đồng. Hai bên tham gia hợp đồng được tự do thỏa thuận điều khoản miễn trừ trách nhiệm. Tuy nhiên, cần lưu ý những vấn đề sau:

Các thỏa thuận từ chối trách nhiệm có thể được bao gồm trong hợp đồng hoặc trong phụ lục hợp đồng. Thỏa thuận từ chối trách nhiệm cũng có thể được ghi lại bằng lời nói hoặc hành động. Tuy nhiên, việc chứng minh sự tồn tại của thỏa thuận từ chối trách nhiệm bằng lời nói và hành vi là rất khó trên thực tế.

Thỏa thuận từ chối trách nhiệm phải được thực hiện trước thời điểm vi phạm xảy ra

Trên thực tế, các bên ít khi thỏa thuận các trường hợp miễn trách nhiệm trong Hợp đồng, vì thỏa thuận này sẽ khiến các bên viện cớ vi phạm Hợp đồng hoặc cố tình tạo tình huống để được miễn trách nhiệm.

Nói một cách dễ hiểu, sự kiện bất khả kháng là sự kiện xảy ra ngoài tầm kiểm soát của bên vi phạm, không thể thấy trước và không thể khắc phục được mặc dù bên bị vi phạm đã áp dụng mọi biện pháp khắc phục hậu quả. phục hồi, bao gồm nhưng không giới hạn ở lũ lụt, bão tố, hạn hán, đình công, bạo loạn, v.v.

HOT  MỚI Vật Phẩm Phong Thủy Phòng Khách Và Ý Nghĩa Của Nó Là Gì?

Khi xảy ra trường hợp bất khả kháng, bên vi phạm có trách nhiệm thông báo cho bên kia biết trong thời gian hợp lý.

Các bên có thể gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng, tuy nhiên nếu quá thời hạn trên mà các bên vẫn không thực hiện được hợp đồng thì các bên có quyền từ chối thực hiện hợp đồng và không phải bồi thường thiệt hại.

Xem thêm: Cất cánh tiếng anh là gì? Ý nghĩa của Take Off bằng tiếng Anh

Trường hợp miễn trách nhiệm do hành vi của bên vi phạm hoàn toàn do lỗi của bên bị vi phạm.

Đây là trường hợp một bên vi phạm Hợp đồng mà nguyên nhân của việc vi phạm đó là do lỗi của bên bị vi phạm.

Ví dụ: Công ty A ký hợp đồng mua 10 tấn thiếc với công ty B. Hai bên thỏa thuận bên A tạm ứng cho bên B 50% giá trị hợp đồng để bên B lấy kinh phí khai thác thiếc. Tuy nhiên, công ty A không chuyển tiền tạm ứng cho bên B nên bên B không khai thác được tiến độ và giao hàng đúng thời hạn cho bên A. Trong trường hợp này, dù bên B giao hàng chậm nhưng được miễn trách nhiệm. nghĩa vụ.

Tuy nhiên, pháp luật không có quy định về trường hợp một bên vi phạm hợp đồng do lỗi của bên thứ ba, nên trong trường hợp này, mặc dù bên bị vi phạm không có lỗi trong việc vi phạm Hợp đồng nhưng vẫn không được miễn trách nhiệm.

HOT  MỚI " Grab A Spoon Là Gì ? Grab A Spoon Nghĩa Là Gì

Trường hợp được miễn trách nhiệm theo quyết định của cấp có thẩm quyền

Trong trường hợp miễn trách nhiệm này, quyết định của cơ quan nhà nước khiến các bên không thể thực hiện Hợp đồng dẫn đến vi phạm Hợp đồng. Tuy nhiên, tại thời điểm giao kết hợp đồng, các bên chưa biết đến quyết định của cơ quan nhà nước, nếu biết mà tiếp tục ký hợp đồng thì không được miễn trách nhiệm.

Nghĩa vụ thông báo

Trong trường hợp từ bỏ trách nhiệm trong Hợp đồng, bên được miễn trừ phải có khả năng chứng minh và thông báo cho bên bị vi phạm trong một thời gian hợp lý. Bên nào không thông báo mà gây thiệt hại thì phải bồi thường.

Nếu Công ty của bạn đang muốn thống nhất về điều khoản miễn trừ trách nhiệm trong Hợp đồng, bạn nên hiểu rõ các trường hợp miễn trừ trách nhiệm nêu trên.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi mà bạn hỏi. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều vấn đề liên quan trong các bài viết sau của chúng tôi:

Nếu bạn cần một hợp đồng chặt chẽ, bảo mật và bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình trong giao dịch, bạn nên sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng chất lượng cao và giá cả rất phải chăng của chúng tôi tại link này: https://honamphoto.com/bang-gia-dich-vu-soan -thao-va-ra-soat-hop-dong.html. Trong trường hợp bạn gặp phải tranh chấp liên quan đến hợp đồng, chúng tôi cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng rất hiệu quả – chi tiết xem tại đây https://honamphoto.com/tranh-chap-hop-dong-king-te.html

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, Quý khách vui lòng gọi điện GỌI ĐIỆN TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment