MỚI Hợp Đồng Tiền Gửi Là Gì

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề Hợp Đồng Tiền Gửi Là Gì qua bài viết Hợp Đồng Tiền Gửi Là Gì

Phần lớn nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

[/su_box]

Hợp đồng đặt cọc là gì?

Hợp đồng đặt cọc là sự thỏa thuận giữa hai bên về việc gửi tiền tích lũy vào một thời điểm nhất định. Trong đó chủ hợp đồng có nghĩa vụ tuân thủ các quy định đã nêu trong hợp đồng và được hưởng những quyền lợi nhất định khi gửi tiền tại nhà cung cấp dịch vụ.

Bạn đang xem: Hợp đồng đặt cọc là gì

Một số khái niệm cần nắm

Tiền gửi có kỳ hạn là số tiền khách hàng gửi tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trong một kỳ hạn nhất định theo thỏa thuận trong hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn giữa khách hàng với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. ngoài nguyên tắc hoàn trả đầy đủ gốc và lãi cho khách hàng.Các giao dịch tiền gửi có kỳ hạn bao gồm: Các giao dịch nhận / gửi, thanh toán / rút tiền gửi có kỳ hạn và các giao dịch khác liên quan đến tiền gửi có kỳ hạn.Hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn là văn bản thỏa thuận giữa khách hàng với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài về giao dịch tiền gửi có kỳ hạn.

HOT  MỚI Nguồn Gốc Và Lễ Kỷ Niệm

Văn bản quy phạm pháp luật về hoạt động nhận tiền gửi tiết kiệm

Quy định mới nhất về tiền gửi có kỳ hạn

Nội dung của hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn

Hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

– Thông tin khách hàng theo quy định tại Điều 6 Thông tư 49/2018 / TT-NHNN

– Thông tin về tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện giao dịch tiền gửi có kỳ hạn với khách hàng:

Tên giao dịch đầy đủ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; Tên chi nhánh, phòng giao dịch của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện giao dịch tiền gửi có kỳ hạn với khách hàng, địa chỉ, số điện thoại, số fax; Họ, tên, chức vụ của người đại diện theo pháp luật của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện giao dịch tiền gửi có kỳ hạn với khách hàng.

– Các thỏa thuận trong hợp đồng:

Số tiền, loại tiền, kỳ hạn gửi, ngày gửi, ngày đáo hạn, lãi suất; Phương thức trả lãi, phương thức trả gốc và lãi; Thỏa thuận rút trước hạn, gia hạn, phí rút trước hạn (nếu có); Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia; Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng; Quyền và nghĩa vụ của mọi cá nhân cùng gửi tiền có kỳ hạn (đối với trường hợp cùng gửi). thuật ngữ); Thời gian hiệu lực của hợp đồng; Xử lý trong trường hợp mất / thất lạc hợp đồng; Chuyển quyền sở hữu / ủy quyền; Các thỏa thuận khác giữa tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và khách hàng phù hợp với quy định tại Thông tư này và các quy định khác của pháp luật.

Xem thêm: (Video Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Thu / Phát Bluetooth Không Dây Mpow Bh283A

– Một số hợp đồng;

– Chữ ký, họ và tên của người đại diện theo pháp luật của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện giao dịch tiền gửi có kỳ hạn, đóng dấu;

HOT  MỚI Hướng Dẫn Sửa Lỗi 403 Forbidden La Gi, Cách Sửa Lỗi 403 Forbidden Wordpress

– Chữ ký, họ và tên của khách hàng thực hiện giao dịch tiền gửi có kỳ hạn hoặc của người đại diện, người giám hộ của khách hàng (trường hợp giao dịch gửi tiền thông qua người đại diện, người giám hộ); Con dấu của khách hàng là pháp nhân (nếu có). Trong trường hợp gửi tiền có kỳ hạn chung, tất cả các cá nhân đứng tên chung tiền gửi có kỳ hạn phải ký cùng một hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn.

Hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn

Quy chế nội bộ

1. Căn cứ quy định của Luật các tổ chức tín dụng, Thông tư này và pháp luật có liên quan, tổ chức tín dụng ban hành quy định nội bộ về giao dịch tiền gửi có kỳ hạn của tổ chức tín dụng. phù hợp với mô hình quản lý, đặc điểm và điều kiện kinh doanh, đảm bảo thực hiện đúng các giao dịch tiền gửi có kỳ hạn, an toàn tài sản cho khách hàng và an toàn hoạt động cho tổ chức tín dụng.

2. Quy chế nội bộ phải quy định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của từng bộ phận, cá nhân liên quan đến việc thực hiện giao dịch tiền gửi có kỳ hạn và tối thiểu phải có các quy định sau:

a) Nhận tiền gửi có kỳ hạn tối thiểu phải có các nội dung sau: Xác định, cập nhật thông tin khách hàng, lập và ký thỏa thuận tiền gửi có kỳ hạn, nhận tiền gửi có kỳ hạn (bao gồm cả nhận tiền gửi có kỳ hạn); tiền gửi có kỳ hạn thông qua người đại diện theo pháp luật), ghi nhận tiền gửi có kỳ hạn vào sổ kế toán;

b) Chi trả tiền gửi có kỳ hạn tối thiểu phải có các nội dung sau: Đối chiếu thông tin khách hàng, thanh toán gốc, lãi tiền gửi có kỳ hạn (kể cả trả tiền thừa có kỳ hạn); lập kế hoạch và thanh toán tiền gửi có kỳ hạn thông qua người đại diện theo pháp luật), ghi chép việc nộp tiền gửi có kỳ hạn vào sổ kế toán;

HOT  MỚI Iphone đã active là gì

c) Xử lý các trường hợp rủi ro quy định tại Điều 14 Thông tư 49/2018 / TT-NHNN

d) Tiền gửi có kỳ hạn làm tài sản bảo đảm;

đ) Chuyển quyền sở hữu tiền gửi có kỳ hạn;

e) Các biện pháp để khách hàng tra cứu tiền gửi có kỳ hạn quy định tại Điều 8 Thông tư này;

g) Nhận và trả tiền gửi có kỳ hạn bằng phương thức điện tử (áp dụng đối với tổ chức tín dụng nhận và trả tiền gửi có kỳ hạn bằng phương thức điện tử).

Thông tư về cơ chế quản lý tiền tệ

Người gửi tiền có kỳ hạn

Đối với khách hàng cá nhân

Người từ đủ 18 tuổi trở lên có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam Người chưa đủ 15 tuổi, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người mất năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam giao dịch thông qua đại diện hợp pháp của họ. Pháp luật; Người có khó khăn trong nhận thức và điều khiển hành vi theo quy định của pháp luật thực hiện giao dịch gửi tiền có kỳ hạn thông qua người giám hộ.

Đối với khách hàng là pháp nhân

Người thực hiện giao dịch tiền gửi có kỳ hạn là người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền (gọi chung là người đại diện theo pháp luật) của pháp nhân.

Với những quy định mới nhất về hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn, khách hàng là cá nhân hay pháp nhân cũng như các tổ chức tín dụng, ngân hàng cần nắm rõ. Từ đó, thực hiện các giao dịch ký quỹ hợp pháp, tránh những rủi ro kinh tế không mong muốn. Thông tư đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người không cư trú tại Việt Nam và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tín dụng khi thực hiện.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment