MỚI Hoạt Độ Enzyme Là Gì ? Enzyme Và Xác Định Hoạt Độ Enzyme

Xin chào đọc giả. , Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Hoạt Độ Enzyme Là Gì ? Enzyme Và Xác Định Hoạt Độ Enzyme với nội dung Hoạt Độ Enzyme Là Gì ? Enzyme Và Xác Định Hoạt Độ Enzyme

Phần lớn nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

[/su_box]

Enzyme đóng một vai trò rất lớn trong hoạt động hàng ngày của cơ thể con người. Bằng cách liên kết và thay đổi các hợp chất, chúng giúp duy trì hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, cơ và các cơ quan khác.

Bạn đang xem: Hoạt động của Enzyme là gì

Enzyme cấu trúc bởi các phân tử protein, có tác dụng tăng tốc độ phản ứng hóa học trong cơ thể. Chúng liên kết và thay đổi cấu trúc của các phân tử để phục vụ cho nhiều hoạt động khác nhau như hô hấp, tiêu hóa, chức năng cơ và thần kinh, trong đó tiêu biểu là:

HOT  MỚI Sẽ Giám Định ᴛâм ᴛʜầп Với Cô Dâu “ƄσМ” 150 Mâm Cỗ Ở Điện Biên, Bố Mẹ Khσ́ƈ Nhiềᴜ Vì Кнôиg Có Тιềп Trả Nợ Cho Con GάΙ

Sao chép DNA: Mọi tế bào trong cơ thể đều chứa DNA. Mỗi lần tế bào phân chia, DNA cần được sao chép. Enzyme hỗ trợ trong quá trình này bằng cách giải phóng DNA và sao chép thông tin.
men

Enzyme tương tác với các phân tử theo mô hình “khóa và chìa khóa”. Mô hình này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1894 và được cập nhật là mô hình khớp nối cảm ứng.

Ban đầu, trong mô hình “chìa khóa và chìa khóa”, một enzym chỉ có thể liên kết với một chất nền thích hợp, tương ứng là “khóa” và “chìa khóa”.

Tuy nhiên, theo mô hình ghép đôi cảm ứng, enzyme tiếp xúc với cơ chất có thể thay đổi để phù hợp với cơ chất. Tức là một loại enzyme có thể liên kết với nhiều loại cơ chất khác nhau. Khi chất nền được khóa hoàn toàn và ở đúng vị trí, quá trình xúc tác bắt đầu.

Enzyme chỉ có thể hoạt động trong những điều kiện nhất định. Hầu hết các enzym trong cơ thể hoạt động tốt nhất ở khoảng 37 ° C. Ở nhiệt độ thấp hơn chúng vẫn hoạt động nhưng chậm hơn nhiều. Tương tự, các enzym chỉ có thể hoạt động trong một phạm vi pH nhất định tùy thuộc vào vị trí của chúng trong cơ thể. Ví dụ, các enzym trong ruột hoạt động tốt nhất ở độ pH 7,5, trong khi các enzym trong dạ dày hoạt động tốt nhất ở độ pH 2 vì dạ dày có tính axit hơn nhiều.

HOT  MỚI Lối Vào Tuệ Giác Phật

Nếu nhiệt độ quá cao / môi trường quá axit / môi trường quá kiềm, enzyme sẽ thay đổi hình dạng, khó liên kết với cơ chất.

thân nhiệt

Một số enzym không thể liên kết với chất nền cho đến khi chất đồng yếu tố được gắn vào. Do đó, cofactor đóng vai trò là cầu nối giữa enzym và cơ chất. Ví dụ, carbonic anhydrase, một loại enzym giúp duy trì độ pH của cơ thể, không thể liên kết với chất nền trừ khi nó được gắn vào ion kẽm.

Để đảm bảo rằng các hệ thống của cơ thể hoạt động chính xác, hoạt động của enzym đôi khi có thể bị ức chế theo một số cách:

Các chất ức chế cạnh tranh (chất ức chế cạnh tranh): Ngăn không cho cơ chất liên kết với enzym bằng cách cạnh tranh với cơ chất để gắn vào enzym.

Xem thêm: Hỏi về chuyến đi A Chuyến đi B là gì? Chuyến A Chuyến B là gì? Chỉ báo đồng hồ Odo trên ô tô

Chất ức chế không cạnh tranh: Liên kết với enzym nhưng không phải là vị trí hoạt động làm giảm hiệu suất của enzym.Chất ức chế không cạnh tranh: Liên kết với enzym và cơ chất sau khi chúng đã liên kết với nhau để làm chậm phản ứng và kéo dài thời gian hình thành sản phẩm.Chất ức chế không thể đảo ngược (chất ức chế không thể đảo ngược): Liên kết và làm bất hoạt vĩnh viễn enzym.
Enzyme

HOT  MỚI First Name Và Surname Là Gì, Cách Điền Chuẩn Chính Xác, Không Bị Sai

Có hàng ngàn loại enzym trong cơ thể con người, các enzym dưới đây chỉ là một vài ví dụ:

Maltase: Giúp chuyển hóa đường maltose thành glucose. Maltose được tìm thấy trong các loại thực phẩm như khoai tây, mì ống và bia.Trypsin: Giúp chuyển hóa protein thành các axit amin. Trypsin được tiết ra ở ruột non. Lactase: Cũng được tìm thấy trong ruột non, giúp chuyển hóa đường lactose thành glucose và galactose.Acetylcholinesterase: Giúp phá vỡ chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine trong dây thần kinh và cơ.Helicase: Enzim tháo xoắn DNA.DNA polymerase: Tổng hợp DNA từ deoxyribonucleotide.

Enzyme đóng một vai trò rất lớn trong hoạt động hàng ngày của cơ thể con người. Bằng cách liên kết và thay đổi các hợp chất, các enzym duy trì hoạt động tốt trong hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, cơ và các cơ quan khác.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment