MỚI Hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đặt cạnh nhau

Kính thưa đọc giả. , tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy với bài chia sẽ Hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đặt cạnh nhau

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Cách hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau hình 1
Cách hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau hình 1

Phòng bếp và nhà vệ sinh thường được kết hợp với nhau. Phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của gia chủ, tuy nhiên rất ít gia đình để ý đến vấn đề này. Làm thế nào để mọi người nhận thức được điều quan trọng đó. Cùng Mogi tham khảo nhé!

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh cần tránh

Theo phong thủy, bếp và nhà vệ sinh xung khắc với nhau vì bếp là hỏa khí còn nhà vệ sinh là thủy khí. Đặt 2 phòng đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.

Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết diện tích nhà ở của các gia đình đều không quá rộng. Trong một không gian nhỏ như vậy, không gian nào cũng sẽ được tận dụng tối đa. Vì vậy, nhiều gia đình thường thiết kế nhà vệ sinh cạnh bếp để tiện sử dụng. Và chỉ cần bạn biết cách sắp xếp thì mọi điều bất lợi liên quan đến vận may sẽ được khắc phục.

Phong thủy bếp đối diện nhà vệ sinh

Như đã chia sẻ, phòng bếp tượng trưng cho tài lộc của gia chủ, là nơi mọi thành viên quây quần nấu những bữa ăn ngon. Ngược lại, nhà vệ sinh là nơi không mấy “sạch sẽ”. Do đó, sẽ không có gì đảm bảo vệ sinh nếu bạn nấu nướng và dọn dẹp trong cùng một không gian.

Tuy nhiên, nếu điều kiện gia đình cần thiết kế như vậy thì bạn cũng nên áp dụng giải pháp sau để hóa giải sự xung khắc giữa hai luồng khí. Đặc biệt:

  • Đặt rèm trên cửa nhà bếp / nhà vệ sinh.
  • Đặt tấm bình phong trên cửa bếp / cửa nhà vệ sinh.
phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh ảnh 1
Đặt một tấm rèm bằng gỗ hoặc kính là cách để hóa giải những điểm yếu của phong thủy trong nhà bếp và nhà vệ sinh.

Phòng bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy khi đặt ở trung tâm ngôi nhà.

Người Việt không có thói quen thiết kế nhà vệ sinh và bếp ở trung tâm ngôi nhà. Bởi lẽ, nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn nên khi đặt ở trung tâm nhà sẽ khiến tài vận của gia đình bị ảnh hưởng xấu. Còn đối với phòng bếp, nếu đặt ở trung tâm, khi nấu nướng sẽ phát ra tiếng ồn, mùi dầu mỡ bay khắp các phòng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, vị trí trung tâm của ngôi nhà nên được thiết kế sao cho yên tĩnh và đẹp nhất để tạo sự thông thoáng cho cả ngôi nhà.

Cách hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đặt cạnh nhau

Đối với nhà cho thuê hoặc nhà trọ có diện tích nhỏ, không thể xây tường ngăn thì nên sử dụng vách ngăn cố định để ngăn sự đối đầu của lửa và nước (bếp và nhà vệ sinh). Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh khi đặt cạnh nhau. Nó không chỉ hóa giải những nhược điểm theo phong thủy mà còn mang đến sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

  • Luôn đóng cửa nhà vệ sinh bằng cách đặt rèm ngay cạnh cửa nhà vệ sinh. Điều này sẽ giúp giữ cho năng lượng của nó lan tỏa khắp ngôi nhà, đặc biệt là trong nhà bếp.
  • Đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng. Điều này hạn chế lượng khí độc phát tán gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
<em>Luôn đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng để tránh khí độc phát tán trong nhà</em>“width =” 900 “height =” 675 “data-srcset =” https://news.mogi.vn/wp-content/uploads/2018/08/phong-thuy-nha-bep-va-nha-ve- sinh-3-1.jpg 900w, https://news.mogi.vn/wp-content/uploads/2018/08/phong-thuy-nha-bep-va-nha-ve-sinh-3-1-300×225 .jpg 300w, https://news.mogi.vn/wp-content/uploads/2018/08/phong-thuy-nha-bep-va-nha-ve-sinh-3-1-768×576.jpg 768w, https : //news.mogi.vn/wp-content/uploads/2018/08/phong-thuy-nha-bep-va-nha-ve-sinh-3-1-80×60.jpg 80w, https: // news. mogi.vn/wp-content/uploads/2018/08/phong-thuy-nha-bep-va-nha-ve-sinh-3-1-265×198.jpg 265w, https://news.mogi.vn/wp -content / uploads / 2018/08 / phong-thuy-nha-bep-va-nha-ve-sinh-3-1-696×522.jpg 696w, https://news.mogi.vn/wp-content/uploads/ 2018/08 / phong-thuy-nha-bep-va-nha-ve-sinh-3-1-560×420.jpg 560w, https://news.mogi.vn/wp-content/uploads/2018/08/phong -thuy-nha-bep-va-nha-ve-sinh-3-1-853×640.jpg 853w, https://news.mogi.vn/wp-content/uploads/2018/08/phong-thuy-nha- bep-va-nha-ve-sinh-3-1-150×113.jpg 150w “data-Size =” (max-width: 900px) 100v  w, 900px”/><figcaption id=Luôn đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng nhiều để tránh khí độc phát tán trong nhà
  • Sử dụng quạt thông gió mỗi khi nấu xong. Điều này rất quan trọng cần biết. Vì trong không gian hẹp nên sử dụng quạt thông gió để khử mùi dầu mỡ, khói bẩn trong quá trình nấu nướng. Hoặc bạn cũng có thể trang trí bằng những loại cây hợp tuổi, vừa mang tính thẩm mỹ vừa hợp phong thủy, loại bỏ khí độc cho căn bếp của bạn.
  • Giữ nhà bếp sạch sẽ và khô ráo. Vì đây là khu vực ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nên việc giữ cho mọi vị trí trong bếp luôn sạch sẽ là cách để bạn bảo vệ sức khỏe cho gia đình và môi trường xung quanh. Bát đũa, dụng cụ nấu nướng nên rửa sạch ngay sau khi ăn, không để quá lâu, vi khuẩn có cơ hội hoạt động.
ảnh phong thủy phòng bếp 3
Giữ bếp sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình
  • Thường xuyên cọ rửa nhà vệ sinh, có thể dùng hóa chất tẩy rửa, giữ cho nhà vệ sinh khô ráo, không nên để nền nhà vệ sinh ẩm ướt quá lâu sẽ sinh nấm mốc, trơn trượt và bám cặn. gây khó khăn cho việc làm sạch.

Không khó để bạn thiết kế được một ngôi nhà tiện nghi nhưng vẫn hợp phong thủy, đặc biệt là phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh phải không nào? Chỉ cần ghi nhớ những điều Mogi Vừa được chia sẻ ở trên, chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ tràn đầy may mắn.

DK – Mogi

xem thêm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment