MỚI Hoá Giải Phong Thuỷ Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Chung Tường

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy qua bài viết Hoá Giải Phong Thuỷ Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Chung Tường

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Phòng vệ sinh là một trong những khu vực chúng ta không chú trọng nhất. Khi thiết kế hoặc mua một ngôi nhà, chúng ta đều quan tâm đến phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ đầu tiên. Trên thực tế, nhà vệ sinh là một không gian quan trọng liên quan đến sức khỏe, hạnh phúc và thậm chí là sự giàu có trong phong thủy. Vì vậy, cần hết sức lưu ý các vấn đề phong thủy liên quan đến khu vực này, nhất là khi bếp và nhà vệ sinh chung tường.

Có thể bạn quan tâm:

Cách xác định vị trí nhà vệ sinh trong xây dựng nhà trong

Nếu may mắn chọn được vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà, bạn có thể tối ưu hóa các nguyên tắc phong thủy. Điều quan trọng là phải biết khu vực nào của ngôi nhà là thích hợp nhất và khu vực nào là xấu nhất để đặt nhà vệ sinh.

Không xây tường bếp và tường nhà vệ sinh chung với nhau

Việc đặt phòng tắm cạnh khu vực cửa trước nhìn chung sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Tương tự như vậy, bếp là lửa thuộc hành hỏa. Yếu tố nước trong phòng tắm sẽ dập tắt và gây tổn hại đến sức khỏe và sự thịnh vượng mà năng lượng tích cực mà nhà bếp mang lại. Vì vậy, tuyệt đối không nên để Bếp dựa vào tường nhà vệ sinh. Ngoài ra, nhà vệ sinh trên tầng 2 ngay phía trên bếp hoặc cửa trước cũng là một vấn đề cần lưu ý và nên tránh nếu có thể.

Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà

Việc xây nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà sẽ làm mất đi nguồn năng lượng tích cực của cả ngôi nhà. Bạn cũng nên tránh đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hoặc ở khu vực tượng trưng cho sự giàu có, danh vọng và thịnh vượng của gia đình.

1 anh 1 trai 1 vợ sinh năm ngọ, nhà sinh mặt tiền nhưng lại thích tranh cãi trong thiết kế và bố trí Nguồn internet - Hóa giải phong thủy bếp và nhà vệ sinh chung -thuy. -phong-tam
Ảnh 1: Bếp và nhà vệ sinh chung một bức tường, cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa trước,… đều là những yếu tố cần tránh trong thiết kế và bố trí nhà ở (Nguồn: Internet)

Hóa giải phong thủy trong thiết kế cửa phòng tắm

Nhà bếp và nhà vệ sinh chung một bức tường, Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa trước,… đều là những yếu tố cần tránh trong thiết kế và bài trí của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu không tránh được những điều này thì cũng có những cách khác nhau để bạn hóa giải những xung khắc liên quan đến phong thủy.

Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa trước.

Tầm nhìn của phòng tắm có thể làm giảm năng lượng của cửa trước ra vào và ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà. Nếu chuyển cửa không được thì ít nhất phải đóng cửa phòng tắm, đóng cửa nhà vệ sinh, giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng. Bạn cũng có thể tăng cường năng lượng của lối vào trước bằng cách thêm đèn sáng, pha lê, 5 đồng tiền phong thủy hoặc các con vật phong thủy (pixiu, kỳ lân, rồng, sư tử đá, v.v.)

Cửa phòng tắm đối diện với bếp

Nhà vệ sinh thuộc hành Thủy và bếp thuộc hành Hỏa. Các cửa đối diện nhau có thể tạo ra năng lượng xung đột. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh bếp và phòng tắm chung. Cố gắng di dời nhà vệ sinh hoặc bếp nấu nếu có thể. Đóng cửa, thêm rèm, bình phong hoặc cây cối để chắn tầm nhìn của bạn.

2 anh chị sinh vào nhà cùng nhau có thể tạo nguồn năng lượng từ mạng - Hóa giải phong thủy bếp và toilet chung tường - phong thủy-phong-tam
Ảnh 2: Nhà vệ sinh thuộc hành Thủy và bếp thuộc hành Hỏa. Các cửa đối diện nhau có thể tạo ra năng lượng xung đột (Nguồn: Internet)

Toilet trong phòng ngủ

Không phải nơi tốt nhất để đặt nhà vệ sinh là trong phòng ngủ. Độ ẩm và mùi hôi có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, cách bố trí này rất phổ biến trong các tòa nhà hiện đại. Do đó, bạn chỉ cần giữ phòng tắm sạch sẽ, sáng sủa và thông thoáng.

Cửa phòng tắm đối diện với giường ngủ

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với giường ngủ. Điều này có thể gây ra tình trạng bồn chồn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặt lại vị trí giường để không đối diện với cửa phòng tắm. Ít nhất hãy đóng cửa phòng tắm mọi lúc khi không sử dụng.

Phòng vệ sinh phía trên cửa trước

Phòng tắm phía trên cửa trước là phong thủy xấu. Ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy phòng vệ sinh ở phía trước của tầng một, năng lượng vẫn có thể ảnh hưởng đến lối vào phía trước ở một mức độ nào đó. Cung cấp năng lượng cho lối vào phía trước bằng cách bài trí thêm các vật phẩm phong thủy, đảm bảo ánh sáng chan hòa, hoặc đặt các con vật phong thủy (Tỳ Hưu, rồng, sư tử đá,…).

Phòng tắm nằm ở trung tâm của ngôi nhà

Không gian trung tâm là trái tim của một ngôi nhà. Đây không phải là nơi tốt nhất cho phòng vệ sinh. Bổ sung những chậu cây có nhiều ánh sáng và lỗ thông gió. Năng lượng thổ của đất có thể kiểm soát năng lượng nước của phòng vệ sinh. Hoặc nếu có thể, bạn nên cân nhắc việc di dời nhà vệ sinh sang những khu vực khác thích hợp hơn. Nhờ đó, có thể đảm bảo không gian sống phù hợp với phong thủy và tránh được những năng lượng tiêu cực.

3 anh em 3 gian trung tâm là trái tim của một ngôi nhà, không nhất thiết phải là nơi tốt nhất cho nguồn internet - Hóa giải phong thủy bếp và phòng vệ sinh chung - Phong-thuy-phong-tam
Ảnh 3: Gian trung tâm là trái tim của ngôi nhà. Đây không phải là nơi tốt nhất cho nhà vệ sinh (Nguồn: Internet)

Trên đây là một vài chia sẻ liên quan đến việc thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy. Kèm theo đó là những gợi ý hay trong việc loại bỏ những năng lượng tiêu cực trong nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Đặc biệt là trong trường hợp Bếp và nhà vệ sinh chung tường.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm thông tin trong phần phong thủy. Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment